Thứ năm 19/09/2024 18:39
Thị trường

Châu Âu khởi xướng điều tra chống bán phá giá thép cán nóng Việt Nam

10/08/2024 10:21
Cục Phòng vệ thương mại khuyến nghị Hiệp hội Thép Việt Nam (VSA) và các doanh nghiệp sản xuất, xuất khẩu hàng hóa bị điều tra nên nghiên cứu kỹ các tài liệu liên quan, hợp tác đầy đủ với EC để cung cấp thông tin, tài liệu đúng thời hạn.
aa

Ngày 8/8/2024, Cục Phòng vệ thương mại thuộc Bộ Công thương thông báo rằng Ủy ban châu Âu (EC) đã chính thức khởi xướng điều tra chống bán phá giá đối với một số sản phẩm thép cán nóng xuất xứ từ Ai Cập, Ấn Độ, Nhật Bản và Việt Nam nhập khẩu vào Liên minh châu Âu (EU).

Quyết định này được đưa ra chỉ sau hơn một tháng EC nhận được hồ sơ yêu cầu từ Hiệp hội Thép châu Âu. Giai đoạn điều tra bán phá giá sẽ được thực hiện từ ngày 1/4/2023 đến ngày 31/3/2024, trong khi giai đoạn điều tra thiệt hại kéo dài từ ngày 1/1/2021 đến ngày 31/3/2024.

Châu Âu khởi xướng điều tra chống bán phá giá thép cán nóng Việt Nam
Châu Âu khởi xướng điều tra chống bán phá giá thép cán nóng Việt Nam.

EC đã công bố một số loại hàng hóa sẽ không nằm trong diện điều tra, bao gồm: thép không gỉ hoặc thép điện silicon định hướng hạt; thép công cụ và thép công cụ có độ cứng lớn; thép không ở dạng cuộn, không có hoa văn nổi, có độ dày lớn hơn 10 mm và khổ rộng từ 600 mm trở lên; và thép không ở dạng cuộn, không có hoa văn nổi, có độ dày từ 4,75 mm đến dưới 10 mm và khổ rộng từ 2050 mm trở lên.

Trong thông báo khởi xướng, EC đã nêu rõ các nội dung liên quan, bao gồm thông tin về bên yêu cầu, hàng hóa bị điều tra, cáo buộc bán phá giá, thiệt hại và mối quan hệ nhân quả, cáo buộc can thiệp giá nguyên liệu đầu vào, quy trình điều tra và các thời hạn liên quan. EC cũng cung cấp hướng dẫn về quyền và nghĩa vụ của các bên liên quan, cũng như hướng dẫn tải và đăng tải tài liệu trên hệ thống điện tử TRON của EC.

Cục Phòng vệ thương mại khuyến nghị Hiệp hội Thép Việt Nam (VSA) và các doanh nghiệp sản xuất, xuất khẩu hàng hóa bị điều tra nên nghiên cứu kỹ các tài liệu liên quan, hợp tác đầy đủ với EC để cung cấp thông tin, tài liệu đúng thời hạn và theo quy định. Các bên liên quan cần phối hợp thường xuyên để nhận được sự hỗ trợ kịp thời từ các cơ quan chức năng.

P.V (t/h)

Tin bài khác
Nhà bán lẻ Target đặt mục tiêu tuyển dụng 100.000 lao động thời vụ

Nhà bán lẻ Target có trụ sở tại Minnesota cho biết họ có kế hoạch tuyển dụng khoảng 100.000 công nhân thời vụ cho mùa lễ năm nay.
Chỉ số Dow Jones chạm đỉnh cao mọi thời đại trước cuộc họp của Fed

Chỉ số Dow Jones tăng lên đỉnh mới, trong khi chỉ số S&P 500 đang tiến sát đỉnh lịch sử khi các nhà đầu tư chờ đợi kết quả từ cuộc họp chính sách của Fed.
Doanh nghiệp lưu ý quy định kiểm dịch mới khi xuất khẩu sang Indonesia

Doanh nghiệp xuất khẩu sang Indonesia phải thực hiện khai báo "Prior Notice" (Thông báo trước) đối với tất cả các sản phẩm động vật, sản phẩm cá, thực vật.
Cổ phiếu Trump Media giảm xuống mức thấp nhất sau tranh luận Tổng thống

Giá cổ phiếu của Trump Media (mã cổ phiếu: DJT) đã lao dốc xuống mức thấp nhất sau phiên tranh luận Tổng thống với bà Kamala Harris hôm thứ Ba (10/9).
Toàn cảnh thị trường ngày 12/9 sau tin CPI và tranh luận Tổng thống Mỹ

Các thị trường tài chính và hàng hóa thế giới phản ứng ra sao sau những dữ liệu quan trọng về lạm phát và kết quả tranh luận của hai ứng viên Tổng thống Mỹ?
lp-bank
tms-group