Thứ bảy 23/08/2025 13:50
Hotline: 024.355.63.010
Thị trường

CES 2024: Các nhà sản xuất tiện ích thêm AI vào ti vi, ô tô

10/01/2024 22:49
Các nhà sản xuất TV Samsung, LG, Hisense, TCL và các hãng khác nhúng tính năng AI vào các thiết bị mới nhất trong khi Sony lái xe Afeela bằng bộ điều khiển PlayStation.
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa.

Các hãng sản xuất TV hàng đầu đã tập trung quảng cáo tính năng Trí tuệ nhân tạo (AI) như một yếu tố quan trọng tại Triển lãm Thương mại điện tử tiêu dùng CES ở Las Vegas, khi xu hướng này đang trỗi dậy trên thị trường thiết bị tiêu dùng. Ô tô kết nối cũng tiếp tục là trung tâm của triển lãm, với AI là một đề tài nổi bật trong năm 2024.

AI trên thiết bị ti vi

Các nhà sản xuất TV như Samsung và LG từ Hàn Quốc, cũng như các đối thủ Trung Quốc như Hisense và TCL, đều đặt AI vào trung tâm quảng cáo cho các TV mới và các thiết bị thông minh khác. Điều này thường liên quan đến việc tích hợp chip công suất cao trực tiếp vào thiết bị, giúp các tính năng AI chạy mượt mà trên thiết bị mà không cần kết nối đám mây.

Samsung cũng dự định giới thiệu một chiếc điện thoại thông minh hàng đầu vào cuối tháng này, nâng cao vị thế của họ là một trong những nhà sản xuất hàng đầu tích hợp AI vào thiết bị di động. Xu hướng AI trên thiết bị được nhận định là một yếu tố có thể thúc đẩy nhu cầu cho các thiết bị mới của cả doanh nghiệp và người tiêu dùng trong năm nay, đồng thời giúp ngành công nghiệp chip thoát khỏi tình trạng suy thoái.

Samsung đã giới thiệu TV Neo QLED 8K, sử dụng chip NQ8 AI Gen3 với bộ xử lý thần kinh nhanh gấp đôi so với phiên bản trước, hỗ trợ nâng cấp 8K và các tính năng AI khác như tăng cường chuyển động và độ sâu. Các nhà sản xuất khác như Hisense và TCL cũng đang tích hợp AI vào các sản phẩm của họ, từ TV đến các thiết bị thông minh khác.

Đổi mới trong lĩnh vực ô tô

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa.

Công ty đang tiến hành nghiên cứu về màn hình hiển thị thông minh cho ô tô, cho phép người dùng tương tác với các thiết bị nhà thông minh mà không phải déo mắt ra khỏi đường. David Gold, Chủ tịch của Hisense USA, mô tả ý tưởng của họ như sau: "Nếu bạn đang di chuyển và chiếc tủ lạnh thông minh của bạn có thể thông báo, 'bạn hết trứng rồi; trên đường về nhà, hãy ghé qua và mua vài quả trứng,' đó là một hướng tiến tới mà chúng tôi đang phát triển."

Công ty Nvidia thông báo rằng các nhà sản xuất ô tô Trung Quốc như Li Auto, Great Wall Motor, Zeekr và Xiaomi sẽ sử dụng công nghệ Drive của Nvidia cho các tính năng lái xe tự động.

Samsung và Sony cũng đang tiến hành thảo luận về các hợp đồng liên quan đến xe hơi. Sony đã giới thiệu một mô hình ô tô điện mẫu đang phát triển với Honda thông qua liên doanh Afeela của họ, lần đầu tiên được công bố tại triển lãm năm ngoái. Họ đang hợp tác với Honda trong liên doanh Afeela và Samsung thông báo họ đang hợp tác với Hyundai để tích hợp nền tảng SmartThings vào các dòng ô tô của họ.

Sony đã gây ấn tượng khi lái chiếc ô tô Afeela lên sân khấu bằng bộ điều khiển PlayStation DualSense, tuy nhiên, họ chưa công bố kế hoạch đưa bộ điều khiển như vậy vào ô tô tiêu dùng trong thời gian sớm nhất.

Đức Anh

Bài liên quan
Tin bài khác
Xuất khẩu của Việt Nam sang Đài Loan (Trung Quốc) lập kỷ lục mới

Xuất khẩu của Việt Nam sang Đài Loan (Trung Quốc) lập kỷ lục mới

Xuất khẩu hàng hóa Việt Nam sang Đài Loan (Trung Quốc) đang ghi nhận những bước tiến vượt bậc, đặc biệt trong bối cảnh chuỗi cung ứng toàn cầu có nhiều biến động.
OPEC dự báo thị trường dầu mỏ thắt chặt hơn vào năm 2026

OPEC dự báo thị trường dầu mỏ thắt chặt hơn vào năm 2026

OPEC nâng dự báo nhu cầu dầu mỏ cho năm 2026 lên 1,4 triệu thùng/ngày trong bối cảnh nguồn cung chậm lại.
Thị trường chứng khoán 11.000 tỷ USD của Trung Quốc âm thầm phục hồi

Thị trường chứng khoán 11.000 tỷ USD của Trung Quốc âm thầm phục hồi

Thị trường chứng khoán Trung Quốc đã tăng điểm trong những tháng gần đây; dù thiếu đi các yếu tố hỗ trợ vĩ mô, nhưng kỳ vọng nguồn thanh khoản dồi dào trong nước sẽ duy trì đà đi lên.
Chứng khoán Mỹ lập đỉnh mới khi lạm phát tháng 7/2025 ổn định

Chứng khoán Mỹ lập đỉnh mới khi lạm phát tháng 7/2025 ổn định

Thị trường chứng khoán Mỹ tiếp tục lập đỉnh kỷ lục mới hôm thứ Ba (12/8), khi số liệu lạm phát ổn định củng cố kỳ vọng của giới đầu tư rằng Fed sẽ hạ lãi suất vào tháng 9 tới.
Mỹ áp thuế vàng thỏi 1kg, cú sốc bất ngờ cho Thụy Sĩ

Mỹ áp thuế vàng thỏi 1kg, cú sốc bất ngờ cho Thụy Sĩ

Mỹ công bố áp thuế nhập khẩu đối với vàng thỏi 1kg và 100 ounce, giáng đòn mạnh vào ngành vàng của Thụy Sĩ, và có nguy cơ làm đảo lộn dòng chảy thương mại vàng toàn cầu.
Thị trường tiền tệ 7/8: Euro lập đỉnh mới còn USD chịu áp lực lớn

Thị trường tiền tệ 7/8: Euro lập đỉnh mới còn USD chịu áp lực lớn

Đồng euro tăng mạnh do kỳ vọng hòa bình tại Ukraine, trong khi USD giảm vì lo ngại chính trị và dữ liệu việc làm tại Mỹ suy yếu. Thị trường hiện chờ đợi quyết định chính sách từ BoE và Fed.
Nâng cao tiêu chuẩn sản phẩm – chìa khóa giữ thị phần tại Ba Lan

Nâng cao tiêu chuẩn sản phẩm – chìa khóa giữ thị phần tại Ba Lan

Ba Lan đang siết chặt hơn các quy định kiểm soát chất lượng, buộc các nhà cung cấp quốc tế, trong đó có Việt Nam, phải nâng cao tiêu chuẩn sản phẩm nếu không muốn bị loại khỏi cuộc chơi.
Phố Wall cảnh báo: Chứng khoán Mỹ sắp điều chỉnh mạnh

Phố Wall cảnh báo: Chứng khoán Mỹ sắp điều chỉnh mạnh

Các “ông lớn” Phố Wall đồng loạt cảnh báo nhà đầu tư nên chuẩn bị cho đợt điều chỉnh mạnh của thị trường chứng khoán Mỹ, sau chuỗi tăng điểm nóng và dữ liệu kinh tế tiêu cực.
OPEC+ nâng hạn ngạch sản lượng, nguồn cung dầu “sẽ sớm dồi dào”

OPEC+ nâng hạn ngạch sản lượng, nguồn cung dầu “sẽ sớm dồi dào”

OPEC+ chấm dứt chiến lược cắt giảm, tăng sản lượng dầu thêm 547.000 thùng/ngày kể từ tháng 9/2025, làm dấy lên lo ngại dư thừa nguồn cung giữa lúc nhu cầu toàn cầu vẫn còn hạn chế.
Phố Wall đứng trước ba ngày then chốt định đoạt vận mệnh thị trường

Phố Wall đứng trước ba ngày then chốt định đoạt vận mệnh thị trường

Phố Wall bước vào giai đoạn "căng như dây đàn" khi dữ liệu GDP, quyết sách của Fed và hạn chót thuế quan của Tổng thống Donald Trump có thể đồng loạt thổi bùng biến động thị trường.
Xi măng Việt Nam chịu thuế chống bán phá giá tại Đài Loan

Xi măng Việt Nam chịu thuế chống bán phá giá tại Đài Loan

Đài Loan (Trung Quốc) vừa quyết định áp thuế chống bán phá giá từ 13,59% đến 23,2% đối với clinker và xi măng Việt Nam, bắt đầu từ ngày 28/7/2025, kéo dài trong 5 năm.
Chứng khoán Mỹ lập đỉnh mới bất chấp cổ phiếu Tesla lao dốc

Chứng khoán Mỹ lập đỉnh mới bất chấp cổ phiếu Tesla lao dốc

Hai chỉ số chứng khoán Mỹ S&P 500 và Nasdaq tiếp tục chạm mức kỷ lục trong phiên 24/7, bất chấp sự sụt giảm mạnh của cổ phiếu Tesla và kết quả lợi nhuận trái chiều từ các tập đoàn lớn.
Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo tháo gỡ “nút thắt” cho ngành cà phê và cá ngừ

Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo tháo gỡ “nút thắt” cho ngành cà phê và cá ngừ

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa có chỉ đạo quyết liệt nhằm tháo gỡ khó khăn cho hai ngành hàng nông sản xuất khẩu chủ lực là cà phê và cá ngừ.
Giới siêu giàu đang chạy theo “cơn sốt” vàng như thế nào?

Giới siêu giàu đang chạy theo “cơn sốt” vàng như thế nào?

Giới siêu giàu đang tăng mạnh đầu tư vào vàng để phòng ngừa lạm phát, đồng USD suy yếu và bất ổn địa chính trị toàn cầu. Một số thậm chí còn cất giữ vàng trong hầm quân sự được bảo mật tuyệt đối.
Chứng khoán Mỹ lập đỉnh, định giá cổ phiếu có đang quá cao?

Chứng khoán Mỹ lập đỉnh, định giá cổ phiếu có đang quá cao?

Thị trường chứng khoán Mỹ tiếp tục lập đỉnh lịch sử, nhưng định giá cao “ngất” đang khiến giới đầu tư đặt câu hỏi: Liệu mức giá hiện tại có hợp lý với triển vọng lợi nhuận, hay là tín hiệu cảnh báo sớm?