Thứ bảy 10/05/2025 05:32
Hotline: 024.355.63.010
Thị trường

CES 2024: Các nhà sản xuất tiện ích thêm AI vào ti vi, ô tô

10/01/2024 22:49
Các nhà sản xuất TV Samsung, LG, Hisense, TCL và các hãng khác nhúng tính năng AI vào các thiết bị mới nhất trong khi Sony lái xe Afeela bằng bộ điều khiển PlayStation.
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa.

Các hãng sản xuất TV hàng đầu đã tập trung quảng cáo tính năng Trí tuệ nhân tạo (AI) như một yếu tố quan trọng tại Triển lãm Thương mại điện tử tiêu dùng CES ở Las Vegas, khi xu hướng này đang trỗi dậy trên thị trường thiết bị tiêu dùng. Ô tô kết nối cũng tiếp tục là trung tâm của triển lãm, với AI là một đề tài nổi bật trong năm 2024.

AI trên thiết bị ti vi

Các nhà sản xuất TV như Samsung và LG từ Hàn Quốc, cũng như các đối thủ Trung Quốc như Hisense và TCL, đều đặt AI vào trung tâm quảng cáo cho các TV mới và các thiết bị thông minh khác. Điều này thường liên quan đến việc tích hợp chip công suất cao trực tiếp vào thiết bị, giúp các tính năng AI chạy mượt mà trên thiết bị mà không cần kết nối đám mây.

Samsung cũng dự định giới thiệu một chiếc điện thoại thông minh hàng đầu vào cuối tháng này, nâng cao vị thế của họ là một trong những nhà sản xuất hàng đầu tích hợp AI vào thiết bị di động. Xu hướng AI trên thiết bị được nhận định là một yếu tố có thể thúc đẩy nhu cầu cho các thiết bị mới của cả doanh nghiệp và người tiêu dùng trong năm nay, đồng thời giúp ngành công nghiệp chip thoát khỏi tình trạng suy thoái.

Samsung đã giới thiệu TV Neo QLED 8K, sử dụng chip NQ8 AI Gen3 với bộ xử lý thần kinh nhanh gấp đôi so với phiên bản trước, hỗ trợ nâng cấp 8K và các tính năng AI khác như tăng cường chuyển động và độ sâu. Các nhà sản xuất khác như Hisense và TCL cũng đang tích hợp AI vào các sản phẩm của họ, từ TV đến các thiết bị thông minh khác.

Đổi mới trong lĩnh vực ô tô

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa.

Công ty đang tiến hành nghiên cứu về màn hình hiển thị thông minh cho ô tô, cho phép người dùng tương tác với các thiết bị nhà thông minh mà không phải déo mắt ra khỏi đường. David Gold, Chủ tịch của Hisense USA, mô tả ý tưởng của họ như sau: "Nếu bạn đang di chuyển và chiếc tủ lạnh thông minh của bạn có thể thông báo, 'bạn hết trứng rồi; trên đường về nhà, hãy ghé qua và mua vài quả trứng,' đó là một hướng tiến tới mà chúng tôi đang phát triển."

Công ty Nvidia thông báo rằng các nhà sản xuất ô tô Trung Quốc như Li Auto, Great Wall Motor, Zeekr và Xiaomi sẽ sử dụng công nghệ Drive của Nvidia cho các tính năng lái xe tự động.

Samsung và Sony cũng đang tiến hành thảo luận về các hợp đồng liên quan đến xe hơi. Sony đã giới thiệu một mô hình ô tô điện mẫu đang phát triển với Honda thông qua liên doanh Afeela của họ, lần đầu tiên được công bố tại triển lãm năm ngoái. Họ đang hợp tác với Honda trong liên doanh Afeela và Samsung thông báo họ đang hợp tác với Hyundai để tích hợp nền tảng SmartThings vào các dòng ô tô của họ.

Sony đã gây ấn tượng khi lái chiếc ô tô Afeela lên sân khấu bằng bộ điều khiển PlayStation DualSense, tuy nhiên, họ chưa công bố kế hoạch đưa bộ điều khiển như vậy vào ô tô tiêu dùng trong thời gian sớm nhất.

Đức Anh

Bài liên quan
Tin bài khác
Giá gạo toàn cầu chạm đáy, nhưng nguồn cung từ Ấn Độ sẽ kìm hãm đà phục hồi

Giá gạo toàn cầu chạm đáy, nhưng nguồn cung từ Ấn Độ sẽ kìm hãm đà phục hồi

Giá gạo toàn cầu đã ổn định ở mức thấp sau cú giảm gần 30%, nhưng triển vọng phục hồi bị kìm hãm bởi nguồn cung dư thừa lớn từ Ấn Độ và châu Á.
Vì sao thị trường Ấn Độ vẫn vững vàng giữa căng thẳng với Pakistan ?

Vì sao thị trường Ấn Độ vẫn vững vàng giữa căng thẳng với Pakistan ?

Bất chấp leo thang căng thẳng với Pakistan, thị trường tài chính Ấn Độ vẫn ổn định nhờ nền tảng vĩ mô vững chắc, nhu cầu nội địa mạnh và kỳ vọng thu hút dòng vốn ngoại.
Trung Quốc tăng dự trữ vàng tháng thứ 6 liên tiếp

Trung Quốc tăng dự trữ vàng tháng thứ 6 liên tiếp

Ngân hàng Trung ương Trung Quốc tiếp tục mua ròng vàng trong tháng 4/2025, giữa lúc giá vàng tiệm cận mức kỷ lục và các rủi ro kinh tế gia tăng, phản ánh xu hướng thoát ly USD trong quản lý dự trữ quốc gia.
Thị trường toàn cầu bật tăng nhờ triển vọng hạ nhiệt căng thẳng Mỹ - Trung

Thị trường toàn cầu bật tăng nhờ triển vọng hạ nhiệt căng thẳng Mỹ - Trung

Thị trường chứng khoán toàn cầu đồng loạt tăng điểm khi Trung Quốc tung gói kích thích kinh tế mạnh mẽ, và Mỹ - Trung xác nhận nối lại đàm phán thương mại sau nhiều tháng căng thẳng leo thang.
Đồng USD phục hồi, thị trường chờ đợi quyết định từ Fed

Đồng USD phục hồi, thị trường chờ đợi quyết định từ Fed

Đồng USD tăng trở lại sau hai ngày giảm liên tục nhờ tín hiệu tích cực trong dữ liệu kinh tế Mỹ. Giới đầu tư chuyển hướng kỳ vọng, chờ quyết định chính sách từ Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ.
Đồng USD suy yếu đang gây xáo trộn thị trường tiền tệ châu Á

Đồng USD suy yếu đang gây xáo trộn thị trường tiền tệ châu Á

Đồng USD suy yếu đã kéo theo làn sóng tăng giá mạnh của nhiều đồng tiền châu Á, buộc các ngân hàng trung ương khu vực can thiệp để bảo vệ xuất khẩu và ổn định thị trường.
OPEC+ nâng sản lượng dầu thêm 411.000 thùng/ngày từ tháng 6

OPEC+ nâng sản lượng dầu thêm 411.000 thùng/ngày từ tháng 6

Liên minh các nước sản xuất dầu mỏ OPEC+ đã nhất trí nâng sản lượng lần thứ hai liên tiếp vào tháng 6, đánh dấu bước tiếp theo trong kế hoạch đảo ngược chính sách cắt giảm sản lượng.
Giá vàng biến động: Nhà đầu tư Trung Quốc ồ ạt đổ dòng tiền kỷ lục vào các quỹ vàng

Giá vàng biến động: Nhà đầu tư Trung Quốc ồ ạt đổ dòng tiền kỷ lục vào các quỹ vàng

Nhà đầu tư Trung Quốc đã rót 7,4 tỷ USD vào các quỹ vàng trong tháng 4/2025, giữa lúc bất ổn toàn cầu leo thang khiến vàng trở thành kênh trú ẩn hấp dẫn nhất.
Hoa Kỳ sẽ có kết luận với pin năng lượng mặt trời Việt Nam vào ngày 02/6/2025

Hoa Kỳ sẽ có kết luận với pin năng lượng mặt trời Việt Nam vào ngày 02/6/2025

Dự kiến, Ủy ban Thương mại Quốc tế Hoa Kỳ (ITC) sẽ xem xét ngành sản xuất nội địa và đưa ra kết luận với pin năng lượng mặt trời Việt Nam vào ngày 2/6/2025.
Vàng trở thành "cứu tinh" khi USD và trái phiếu Mỹ mất dần sức hút

Vàng trở thành "cứu tinh" khi USD và trái phiếu Mỹ mất dần sức hút

Giá vàng thế giới chạm mốc 3.500 USD/ounce, đánh dấu kỷ lục mới khi giới đầu tư toàn cầu đổ xô tìm nơi trú ẩn, giữa lúc niềm tin vào đồng USD và trái phiếu chính phủ Mỹ suy giảm nhanh chóng.
Chứng khoán Mỹ bật tăng nhờ kỳ vọng mới về thỏa thuận thương mại với Trung Quốc

Chứng khoán Mỹ bật tăng nhờ kỳ vọng mới về thỏa thuận thương mại với Trung Quốc

Phố Wall khởi sắc khi các quan chức phát tín hiệu lạc quan về thỏa thuận thương mại với Trung Quốc, giúp thị trường chứng khoán Mỹ phục hồi, Dow Jones và Nasdaq cùng tăng trưởng 2,7% trong phiên 22/4.
Việt Nam sẽ chịu thuế tự vệ với thép phẳng tại Ấn Độ

Việt Nam sẽ chịu thuế tự vệ với thép phẳng tại Ấn Độ

Việt Nam nằm trong danh sách các nước không được miễn trừ thuế tự vệ tạm thời 12% trong vòng 200 ngày đối với năm loại sản phẩm thép phẳng do thị phần tại Ấn Độ vượt quá ngưỡng 3%.
Điện gió và điện mặt trời sẽ tăng mạnh trong năm 2025

Điện gió và điện mặt trời sẽ tăng mạnh trong năm 2025

Một báo cáo công bố ngày 21/4 dự báo công suất phát điện toàn cầu từ năng lượng gió và năng lượng mặt trời sẽ ghi nhận mức tăng trưởng đáng kể trong năm 2025, với mức tăng lần lượt vượt 10% và 30% so với năm trước.
Tới 15/4 xuất nhập khẩu nông sản của Việt Nam đã đạt 11,97 tỷ USD

Tới 15/4 xuất nhập khẩu nông sản của Việt Nam đã đạt 11,97 tỷ USD

Tính tới ngày 15/4/2025, kim ngạch xuất khẩu đạt 8,08 tỷ USD, tăng 10,1% so với cùng kỳ, trong khi nhập khẩu nông sản đạt 3,89 tỷ USD, tăng 8,7%.
Cổ phiếu tiêu dùng châu Á “lên ngôi” giữa bão thuế quan

Cổ phiếu tiêu dùng châu Á “lên ngôi” giữa bão thuế quan

Khi căng thẳng thương mại leo thang, dòng tiền đầu tư đang rút khỏi cổ phiếu tăng trưởng để tìm đến nhóm tiêu dùng thiết yếu châu Á – nơi được xem là “vùng trú ẩn an toàn” nhờ nhu cầu nội địa ổn định.