Cần Thơ đón dự án FDI lớn nhất từ trước tới nay

DNHN - Sáng 8/2/2021, UBND TP. Cần Thơ đã tổ chức trao Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho Dự án Nhà máy Nhiệt điện Ô Môn II.

Dự án này đã nâng tổng vốn đăng ký FDI vào TP.Cần Thơ lên khoảng 2 tỷ USD, với 85 dự án, trrong đó, có 7 dự án FDI có vốn đầu tư từ Nhật Bản với tổng vốn đầu tư đăng ký 1.345,7 triệu USD.

Mục tiêu xây dựng nhà máy nhằm đáp ứng nhu cầu cung cấp điện cho lưới điện khu vực và hệ thống điện quốc gia; thu hút vốn đầu tư trong và ngoài nước để góp phần phát triển kinh tế xã hội của TP.Cần Thơ và khu vực Đồng bằng sông Cửu Long. 

Ông Dương Tấn Hiển, Phó chủ tịch UBND TP. Cần Thơ (bên phải) trao Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho đại diện nhà đầu tư Dự án Nhà máy Nhiệt điện Ô Môn II
Ông Dương Tấn Hiển, Phó chủ tịch UBND TP. Cần Thơ (bên phải) trao Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho đại diện nhà đầu tư Dự án Nhà máy Nhiệt điện Ô Môn II.

Ông Tai Miura, Tổng giám đốc Công ty TNHH Điện Marubeni Việt Nam - một trong 2 nhà đầu tư của dự án cho biết rất ấn tượng và đánh giá cao sự hỗ trợ kịp thời và mạnh mẽ của các cơ quan, ban, ngành TP.Cần Thơ trong việc thực hiện các bước thủ tục để Công ty sớm có được Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư. Ông Tai Miura cam kết sẽ nỗ lực hết sức để phát triển dự án kịp thời, đồng bộ với các dự án khác trong chuỗi giá trị. Đồng thời, phát triển Dự án với thiết bị công nghệ cao, quan tâm cao nhất đến việc giảm thiểu tác động môi trường và chuyển giao công nghệ cho địa phương.

Về phía TP.Cần Thơ sẽ cố gắng hỗ trợ, tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để dự án triển khai hoạt động, cũng như hỗ trợ các doanh nghiệp/nhà đầu tư đến với Thành phố phát triển ổn định, bền vững; kiến tạo môi trường đầu tư thông thoáng để thu hút mọi nguồn lực cho đầu tư phát triển; xây dựng Cần Thơ trở thành điểm đến tin cậy, hấp dẫn của các nhà đầu tư.

Lam Hạ

Tin liên quan