Thứ bảy 01/11/2025 11:15
Hotline: 024.355.63.010
Bất động sản

Các phiên điều trần của Thượng viện Hoa Kỳ tập trung vào văn hóa an toàn tại Boeing

18/04/2024 12:14
Boeing đã được "soi dưới kính hiển vi" trong hai phiên điều trần của Thượng viện Hoa Kỳ vào thứ Tư, với các chuyên gia và người tố cáo làm chứng về những sai sót an toàn của nhà sản xuất máy bay.
Ảnh minh họa
Sau khi chiếc máy bay Boeing 737 Max 9 bị mất một phần thân máy bay giữa chuyến bay trong năm nay, các cơ quan quản lý Mỹ đã thắt chặt giám sát công ty này. Ảnh AP

Các thành viên của ủy ban thương mại Thượng viện cho biết công chúng cần được yên tâm rằng việc lên máy bay do Boeing sản xuất là an toàn, vì các chuyên gia đã nói với hội thảo về những sai sót nghiêm trọng trong văn hóa an toàn của công ty.

Thượng nghị sĩ Ted Cruz, đảng viên Đảng Cộng hòa, cho biết: “Chuyến bay thương mại vẫn là cách đi lại an toàn nhất nhưng cũng dễ hiểu, những sự cố gần đây đã khiến công chúng đi máy bay lo lắng”.

“Nhận thức là mọi thứ đang trở nên tồi tệ hơn.” Trong một báo cáo tháng 2, một hội đồng chuyên gia cho biết, mặc dù đã có những cải tiến sau vụ tai nạn của hai máy bay Boeing Max vào năm 2018 và 2019 khiến 346 người thiệt mạng, văn hóa an toàn tại công ty vẫn còn nhiều thiếu sót và những nhân viên nêu quan ngại có thể bị áp lực và bị trả thù.

Giảng viên hàng không của Viện Công nghệ Massachusetts, Javier de Luis, thành viên hội đồng chuyên gia, cho biết ban lãnh đạo Boeing thúc đẩy sự an toàn trong khi các công nhân quan sát thấy điều gì đó rất khác biệt trên sàn nhà máy.

Ông de Luis cho biết các công nhân đã nói với ông: “Có một nỗi sợ hãi thực sự về việc hoàn vốn và bị trừng phạt nếu bạn giữ vững lập trường của mình”.

Thượng nghị sĩ Richard Blumenthal, đảng viên Đảng Dân chủ, nói với tiểu ban điều tra các vấn đề chính phủ và an ninh nội địa rằng “để tạo ra một nền văn hóa an toàn thực sự và toàn diện, Boeing phải tạo điều kiện làm việc nơi mọi người cảm thấy thoải mái khi báo cáo các mối lo ngại về chất lượng và an toàn, ngay cả trong những tình huống liên quan đến vấn đề an toàn.” hóa ra là vô căn cứ”.

Người tố cáo Boeing Sam Salehpour cho biết trong thời gian làm kỹ sư tại công ty, những lo ngại về an toàn được báo cáo của ông đã bị bỏ qua.

Ông nói với các nhà lập pháp: “Thành thật mà nói, tôi đã được yêu cầu im lặng.

Ông Salehpour cho biết, thông qua việc phân tích dữ liệu của Boeing, ông kết luận rằng kể từ năm 2013, công ty đã thực hiện các bước đi tắt trong quá trình sản xuất trong chương trình 787, điều này có thể làm giảm đáng kể độ an toàn và vòng đời của máy bay.

Sau khi chiếc máy bay Boeing 737 Max 9 bị mất một phần thân máy bay giữa chuyến bay trong năm nay, các cơ quan quản lý Mỹ đã thắt chặt giám sát công ty này.

Nhà sản xuất máy bay đã có 90 ngày để đưa ra phản hồi toàn diện và khắc phục các vấn đề trong sản xuất.

Boeing đã bảo vệ sự an toàn và quá trình sản xuất máy bay 787 Dreamliner của mình, cho biết họ không tìm thấy bằng chứng nào về tình trạng mỏi của khung máy bay sau khi thử nghiệm rộng rãi thân máy bay bằng sợi carbon và kiểm tra bảo dưỡng kỹ lưỡng đối với gần 700 máy bay phản lực đang bay thương mại.

“Dưới sự giám sát của FAA, chúng tôi đã kiểm tra và làm lại máy bay một cách tỉ mỉ, đồng thời cải thiện chất lượng sản xuất để đáp ứng các tiêu chuẩn chính xác được đo bằng một trăm inch,” công ty cho biết trong một tuyên bố đưa ra trước phiên điều trần.

“Chúng tôi hoàn toàn tin tưởng vào độ an toàn và độ bền của 787 Dreamliner.”

Quốc Anh t/h

Bài liên quan
Tin bài khác
Bộ Xây dựng: Giải mã cơn sốt đất ảo và 6 giải pháp hạ nhiệt giá nhà

Bộ Xây dựng: Giải mã cơn sốt đất ảo và 6 giải pháp hạ nhiệt giá nhà

Giá bất động sản bị đầu cơ và quy hoạch chi phối. Bộ Xây dựng đề xuất Nghị quyết kiểm soát, kéo giảm giá nhà, kiểm soát lợi nhuận doanh nghiệp để ổn định thị trường.
Côn Đảo sẽ triển khai 73 dự án đến năm 2030

Côn Đảo sẽ triển khai 73 dự án đến năm 2030

UBND TP.HCM chính thức ban hành Kế hoạch thực hiện Điều chỉnh tổng thể Quy hoạch chung xây dựng Côn Đảo đến năm 2045, theo Quyết định số 566/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ, đánh dấu một bước ngoặt chiến lược trong tiến trình phát triển đặc khu này. Với quy mô 73 dự án hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội và đầu tư phát triển, tổng vốn đầu tư công giai đoạn 2025–2030 lên tới gần 21.650 tỷ đồng.
TP. Hồ Chí Minh triển khai Kế hoạch thực hiện điều chỉnh tổng thể quy hoạch Côn Đảo đến năm 2045

TP. Hồ Chí Minh triển khai Kế hoạch thực hiện điều chỉnh tổng thể quy hoạch Côn Đảo đến năm 2045

UBND TP. Hồ Chí Minh vừa ban hành Kế hoạch thực hiện điều chỉnh tổng thể Quy hoạch chung xây dựng Côn Đảo, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đến năm 2045, nhằm cụ thể hóa định hướng phát triển của Đồ án điều chỉnh quy hoạch đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt tại Quyết định số 566/QĐ-TTg ngày 26/6/2025.
Thị trường nhà ở TP. Hồ Chí Minh quý III/2025: Giá tăng nhanh, người mua lưỡng lự xuống tiền

Thị trường nhà ở TP. Hồ Chí Minh quý III/2025: Giá tăng nhanh, người mua lưỡng lự xuống tiền

Trong quý III/2025, thị trường nhà ở TP. Hồ Chí Minh ghi nhận 2.549 căn hộ và 220 căn nhà thấp tầng mở bán mới. Hầu hết nguồn cung đến từ giai đoạn tiếp theo các dự án hiện hữu, chỉ có 01 dự án thấp tầng tại Bình Tân (Sei Harmony) là được chào bán lần đầu ra thị trường.
TP. Hồ Chí Minh: Bất động sản bán lẻ sôi động nhờ các thương hiệu Trung Quốc

TP. Hồ Chí Minh: Bất động sản bán lẻ sôi động nhờ các thương hiệu Trung Quốc

“Làn sóng” gia nhập và mở rộng của các thương hiệu Trung Quốc vẫn đang là điểm nổi bật của thị trường bất động sản bán lẻ quý III/2025 tại TP. Hồ Chí Minh. CBRE ghi nhận sự mở rộng mặt bằng của hàng loạt thương hiệu đến từ Trung Quốc, như: Chagee, KKV, Popmart, Oh!Some, Polarpopo, BanTianYao, Wayjie, Xian Niu Lau, Colorist…
TP. Hồ Chí Minh đặt mục tiêu hoàn thành loạt dự án vành đai, cao tốc và đường sắt trước năm 2030

TP. Hồ Chí Minh đặt mục tiêu hoàn thành loạt dự án vành đai, cao tốc và đường sắt trước năm 2030

Trong nhiệm kỳ 2025 – 2030, TP. Hồ Chí Minh xác định ưu tiên đầu tư và hoàn thiện đồng bộ hệ thống hạ tầng giao thông chiến lược, gồm các tuyến vành đai, cao tốc và đường sắt đô thị, hướng tới mục tiêu trở thành siêu đô thị kết nối của khu vực phía Nam.
Khánh Hòa đẩy mạnh nhà ở xã hội: Dự kiến hoàn thành hơn 2.100 căn trong năm 2025

Khánh Hòa đẩy mạnh nhà ở xã hội: Dự kiến hoàn thành hơn 2.100 căn trong năm 2025

Tỉnh Khánh Hòa mới khởi công 2 dự án nhà ở xã hội (NOXH) trong năm 2025 với quy mô 3.709 căn. Đến hết năm 2025 tỉnh sẽ hoàn thành 2.181 căn NOXH (đạt khoảng 76,63% so với chỉ tiêu được Thủ tướng Chính phủ giao).
Giá nhà tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh tiếp tục leo thang, vượt xa khả năng chi trả phần lớn hộ gia đình

Giá nhà tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh tiếp tục leo thang, vượt xa khả năng chi trả phần lớn hộ gia đình

Theo thống kê, mặt bằng giá nhà tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh tiếp tục xu hướng gia tăng, đặc biệt ở phân khúc chung cư.
TP. Hồ Chí Minh di dời hơn 16.000 dân để triển khai khu đô thị sinh thái Bình Quới – Thanh Đa

TP. Hồ Chí Minh di dời hơn 16.000 dân để triển khai khu đô thị sinh thái Bình Quới – Thanh Đa

UBND TP. Hồ Chí Minh vừa ban hành quyết định điều chỉnh quy hoạch phân khu tỉ lệ 1/2000 đối với Khu đô thị mới Bình Quới – Thanh Đa (phường Bình Quới, trước đây là phường 28, quận Bình Thạnh), mở ra cơ hội “hồi sinh” dự án đã treo hơn ba thập niên.
TP. Hồ Chí Minh: Sức ép đô thị và “cơn khát” nguồn cung

TP. Hồ Chí Minh: Sức ép đô thị và “cơn khát” nguồn cung

Sự thiếu hụt nguồn cung nhà ở tại TP. Hồ Chí Minh đã tạo ra một "hiệu ứng cánh bướm" trên thị trường bất động sản khu vực phía Nam. Khi "đại lộ" trung tâm trở nên tắc nghẽn, dòng vốn và nhu cầu lập tức tìm kiếm những con đường mới, và Tân Uyên (TP. Hồ Chí Minh mở rộng) không chỉ như một ngã rẽ chiến lược, mà còn là một điểm đầu tư hoàn toàn mới, với những lợi thế độc tôn và một cấu trúc thị trường đa tầng, bền vững.
Quỹ phát triển đất - Bệ đỡ tài chính cho Quảng Trị sau sáp nhập

Quỹ phát triển đất - Bệ đỡ tài chính cho Quảng Trị sau sáp nhập

Thu từ đất đang trở thành "cứu cánh" ngân sách Quảng Trị sau sáp nhập. Với gần 3.800 tỷ đồng trong 8 tháng 2025, nguồn lực này vừa giúp đầu tư hạ tầng, vừa tạo dư địa phát triển dài hạn.
Nghịch lý giá nhà leo thang và làn sóng mua nhà của người trẻ

Nghịch lý giá nhà leo thang và làn sóng mua nhà của người trẻ

Bất chấp giá nhà tăng kỷ lục, người trẻ vẫn tích cực tham gia thị trường. Hé lộ sự thay đổi trong hành vi và khả năng tài chính của thế hệ gen Z và millennial.
Côn Đảo quy hoạch có nên khống chế chiều cao?

Côn Đảo quy hoạch có nên khống chế chiều cao?

Côn Đảo là một quần đảo có vị trí đặc biệt tại phía Nam Việt Nam, thuộc tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu (cũ), với tổng diện tích tự nhiên khoảng 76 km², trong đó đảo Côn Sơn – trung tâm kinh tế, chính trị, văn hóa – xã hội của đặc khu chiếm khoảng 57 km². Tuy nhiên, phần lớn diện tích đảo hiện đang dành cho bảo tồn rừng và hệ sinh thái tự nhiên, khiến quỹ đất phát triển đô thị, dân cư và du lịch vô cùng hạn chế.
Đề xuất mới về nhà ở xã hội hàng triệu người làm tự do có cơ hội?

Đề xuất mới về nhà ở xã hội hàng triệu người làm tự do có cơ hội?

Với những đề xuất đột phá về xác nhận thu nhập và nâng trần thu nhập, mở lối cho hàng triệu người có nhu cầu mua nhà ở xã hội, nhất là người làm nghề tự do.
Giá nhà đất mới tại TP. Hồ Chí Minh sẽ phụ thuộc vào quy hoạch vùng

Giá nhà đất mới tại TP. Hồ Chí Minh sẽ phụ thuộc vào quy hoạch vùng

Sau khi mở rộng địa giới hành chính, TP. Hồ Chí Minh mới đang bước vào giai đoạn mới với kỳ vọng thiết lập mặt bằng giá nhà ở hợp lý hơn, đặc biệt tại các khu vực vừa được sáp nhập.