Thứ sáu 01/05/2026 04:18
Hotline: 024.355.63.010
Bất động sản

Các địa phương tại Phú Thọ tổ chức dạy học an toàn, thích ứng với dịch bệnh trong tình hình mới

16/11/2021 12:20
Sau hơn 1 tháng quyết liệt thực hiện các biện pháp phòng dịch COVID-19, đến nay tỉnh Phú Thọ đã từng bước khống chế được dịch bệnh. Bắt đầu từ ngày 15/11/2021, hàng chục nghìn học sinh trên địa bàn thành phố Việt Trì và huyện Phù Ninh bắt đầu cho học
100% học sinh Trường THCS Chu Hóa, thành phố Việt Trì đeo khẩu trong trong giờ học
100% học sinh Trường THCS Chu Hóa, thành phố Việt Trì đeo khẩu trong trong giờ học.

Tại trường THCS Chu Hóa (thành phố Việt Trì) - nơi từng là “vùng đỏ” của dịch COVID-19, sau những lo lắng ban đầu thì sáng nay, các phụ huynh đều yên tâm chuẩn bị các điều kiện như khẩu trang, kính chắn giọt bắn, bình đựng nước… cho con quay trở lại trường học.

Thầy giáo Hà Sĩ Toàn - Hiệu trưởng nhà trường cho biết: Năm học 2021 - 2022, trường có tổng số 479 học sinh. Hiện nay, trường vẫn còn 108 em chưa thể đến trường học trực tiếp do thuộc diện F0 đang phải điều trị và một số em đã khỏi bệnh nhưng vẫn phải thực hiện cách ly y tế, theo dõi sức khỏe. Để giữ an toàn trong trường học, nhà trường yêu cầu tất cả cán bộ, giáo viên và học sinh phải nâng cao ý thức phòng dịch, có như vậy mới xây dựng được môi trường dạy học an toàn. Bên cạnh đó, để chủ động ứng phó với dịch bệnh, cứ 3 ngày 1 lần, chúng tôi thực hiện test nhanh COVID-19 cho 5 giáo viên và 5 học sinh. Mặc dù dịch bệnh tác động làm ảnh hưởng đến quá trình dạy và học, song với tinh thần nỗ lực của thầy và trò, trường THCS Chu Hóa quyết tâm thực hiện thành công nhiệm vụ “dạy tốt - học tốt”.

Tại trường Tiểu học Minh Nông (thành phố Việt Trì), cán bộ, giáo viên đã có mặt rất sớm tại khu vực cổng trường để đón học sinh, nhắc nhở các em đeo khẩu trang, giữ khoảng cách an toàn trước khi vào lớp học. Toàn bộ phụ huynh đưa con đi học được yêu cầu đứng ngoài, người không có nhiệm vụ cũng không được phép vào trong khu vực cổng trường. Sau khi thực hiện đo thân nhiệt, sát khuẩn tay, học sinh được hướng dẫn di chuyển vào lớp học.

Các em học sinh Trường Tiểu học Minh Nông thành phố Vệt Trì thực hiện nghiêm túc quy định “5K” khi vào lớp
Các em học sinh Trường Tiểu học Minh Nông thành phố Vệt Trì thực hiện nghiêm túc quy định “5K” khi vào lớp.

Cô giáo Nguyễn Minh Nguyệt - Hiệu trưởng trường Tiểu học Minh Nông cho biết: Nhà trường có tổng số 680 học sinh thuộc 20 lớp. Chúng tôi chia 2 ca học, 10 lớp học sáng, 10 lớp học chiều, mỗi buổi 4 tiết học. Trong ngày học đầu tiên, sĩ số học sinh đạt 673 em. Để đảm bảo an toàn phòng dịch, nhà trường yêu cầu cán bộ quản lý, giáo viên, học sinh và cha mẹ học sinh nghiêm túc thực hiện quy định “5K”; bố trí thời điểm ra, vào lớp, thời điểm bắt đầu và kết thúc buổi học phù hợp để đảm bảo giãn cách; thực hiện nghiêm phương châm “lớp cách ly với lớp”; không tổ chức các hoạt động ngoại khóa, hoạt động giáo dục trải nghiệm tập trung đông người; đồng thời xây dựng phương án và quy định việc đón, trả học sinh phù hợp, bảo đảm an toàn. Trong tuần học đầu tiên, chúng tôi chỉ đạo giáo viên ôn tập, kiểm tra và củng cố lại kiến thức cho học sinh; chú trọng tuyên truyền, hướng dẫn học sinh thực hiện các biện pháp phòng dịch trong thời gian ở trường cũng như ở nhà.

Ông Đào Mạnh Thắng - Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Việt Trì cho biết: Chuẩn bị cho học sinh quay trở lại trường học, chúng tôi đã chỉ đạo các cơ sở giáo dục phun khử khuẩn toàn bộ khuôn viên, các phòng học; vệ sinh trường, lớp đảm bảo an toàn về vệ sinh phòng, chống dịch bệnh. Đồng thời phân công giáo viên, tổ trực COVID-19 của đơn vị thường xuyên đo thân nhiệt, nắm bắt tinh hình sức khỏe của cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh, chủ động báo cáo để được hướng dẫn giải quyết, xử lý. Đối với những giáo viên, học sinh thuộc diện F0, F1, F2 đang cách ly y tế để điều trị, phòng chống dịch chưa thể đến trường dạy, học thì Hiệu trưởng bố trí thời khóa biểu, hướng dẫn dạy, học bằng hình thức phù hợp, hiệu quả, có biện pháp bổ trợ kiến thức cho học sinh khi đi học trở lại.

Tại trường THCS Tử Đà, huyện Phù Ninh, trong ngày trở lại trường sau thời gian nghỉ phòng dịch, công tác kiểm soát dịch bệnh được thực hiện nghiêm túc. Cô giáo Đào Thị Hạnh - Hiệu trưởng nhà trường chia sẻ: “Để đảm bảo an toàn, nhà trường đã chuẩn bị cho mỗi học sinh 1 chiếc kính chắn giọt bắn và quán triệt nếu em nào có biểu hiện mệt mỏi, ốm, sốt phải báo lại cô giáo chủ nhiệm để có phương án xử lý. Đến nay, toàn bộ giáo viên và học sinh của trường đều đảm bảo sức khoẻ để trở lại trường.

Toàn bộ học sinh Trường THCS Tử Đà, huyện Phú Ninh đều phải thực hiện đo thân nhiệt trước khi vào lớp
Toàn bộ học sinh trường THCS Tử Đà, huyện Phú Ninh đều phải thực hiện đo thân nhiệt trước khi vào lớp.

Để thích ứng với dịch bệnh COVID-19, ngành Giáo dục và Đào tạo đã chủ động chuyển trạng thái hoạt động, thực hiện nhiều nhiệm vụ, giải pháp để hoàn thành “mục tiêu kép” vừa phòng chống dịch COVID-19 hiệu quả, vừa hoàn thành kế hoạch, nhiệm vụ và giải pháp năm học 2020 - 2021.

Ông Phùng Quốc Lập - Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo cho biết: Với quan điểm “Phải an toàn mới đi học và khi đi học thì phải an toàn”, Sở đã chỉ đạo các cơ sở giáo dục thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch linh hoạt, phù hợp với tình hình, cấp độ dịch tại địa phương và điều kiện của đơn vị nhằm bảo vệ tối đa sức khỏe, tính mạng của cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên và học sinh. Đặc biệt, kiện toàn và duy trì hoạt động hiệu quả của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh COVID-19 của cơ sở giáo dục; thành lập các Tổ an toàn COVID-19 để triển khai các biện pháp phòng, chống dịch và các phương án xử trí theo các tình huống đề ra. Tăng cường theo dõi, cập nhật tình hình, diễn biến của dịch bệnh trên địa bàn, địa phương để chủ động có những phương án trong việc phòng, chống dịch và tổ chức các hoạt động giáo dục của nhà trường.

Trong thời gian tới, tỉnh Phú Thọ sẽ triển khai tiêm vắc xin phòng COVID-19 đối với học sinh từ 12-17 tuổi, ngoài thực hiện nhiệm vụ chuyên môn và phòng dịch hiệu quả, các cơ sở giáo dục cần tích cực tuyên truyền cho học sinh và phụ huynh học sinh hiểu về lợi ích của việc tiêm vắc xin phòng COVID-19; vận động 100% học sinh tham gia tiêm theo kế hoạch của UBND tỉnh để bảo vệ sức khỏe, hạn chế việc mắc và lây nhiễm bệnh trong cộng đồng.

PV

Bài liên quan
Tin bài khác
Thị trường văn phòng: Doanh nghiệp mở rộng chiến lược thuê ra ngoài khu vực trung tâm

Thị trường văn phòng: Doanh nghiệp mở rộng chiến lược thuê ra ngoài khu vực trung tâm

Thị trường văn phòng đang thay đổi mạnh khi doanh nghiệp dịch chuyển ra ngoài trung tâm, tái cấu trúc chiến lược thuê nhằm tối ưu chi phí, nâng cao hiệu quả vận hành và thích ứng xu hướng làm việc mới.
Bất động sản Việt Nam: Chu kỳ mới dựa giá trị thực bền vững

Bất động sản Việt Nam: Chu kỳ mới dựa giá trị thực bền vững

Thị trường bất động sản bước vào giai đoạn tái cấu trúc sâu, khi dòng tiền dịch chuyển mạnh sang tài sản giá trị thực, mở ra chu kỳ phát triển bền vững hơn.
Dịch chuyển khỏi “lõi trung tâm”, doanh nghiệp tái định hình chiến lược thuê văn phòng

Dịch chuyển khỏi “lõi trung tâm”, doanh nghiệp tái định hình chiến lược thuê văn phòng

Trong bối cảnh chi phí gia tăng và nhu cầu vận hành linh hoạt, thị trường cho thuê văn phòng Việt Nam đang chứng kiến làn sóng dịch chuyển rõ nét ra ngoài khu vực trung tâm. Không chỉ nhằm tối ưu chi phí, xu hướng này còn phản ánh cách doanh nghiệp tái cấu trúc không gian làm việc theo hướng nâng cao trải nghiệm nhân sự và thích ứng với mô hình vận hành mới.
TP.HCM và Hà Nội dẫn đầu nhóm đô thị tăng trưởng nhanh toàn cầu

TP.HCM và Hà Nội dẫn đầu nhóm đô thị tăng trưởng nhanh toàn cầu

Theo Growth Hubs Index của Savills, hai đô thị lớn nhất Việt Nam nằm trong nhóm dẫn đầu thế giới về tiềm năng tăng trưởng trong thập kỷ tới, phản ánh vai trò ngày càng rõ nét trong chuỗi giá trị khu vực.
TP. Hồ Chí Minh dừng quy hoạch Khu đô thị Tây Bắc sau nhiều năm vướng mắc

TP. Hồ Chí Minh dừng quy hoạch Khu đô thị Tây Bắc sau nhiều năm vướng mắc

Sau thời gian dài chậm triển khai, TP. Hồ Chí Minh quyết định dừng đồ án quy hoạch Khu đô thị Tây Bắc, đồng thời rà soát định hướng phát triển mới nhằm bảo đảm tính khả thi và hiệu quả quản lý đô thị.
Bất động sản quý I/2026 bước vào chu kỳ sàng lọc và tái cấu trúc mạnh mẽ

Bất động sản quý I/2026 bước vào chu kỳ sàng lọc và tái cấu trúc mạnh mẽ

Thị trường bất động sản quý I/2026 ghi nhận phục hồi nhưng phân hóa rõ rệt dưới tác động vĩ mô. Quá trình sàng lọc diễn ra mạnh, mở ra chu kỳ tái cấu trúc toàn diện, hướng tới phát triển bền vững.
Đà Nẵng nghiên cứu đề xuất quỹ dất 3.000 ha tại Khu kinh tế mở Chu Lai mở rộng khu thương mại tự do

Đà Nẵng nghiên cứu đề xuất quỹ dất 3.000 ha tại Khu kinh tế mở Chu Lai mở rộng khu thương mại tự do

Lãnh đạo thành phố Đà Nẵng đang yêu cầu các sở, ngành khẩn trương rà soát và đề xuất mở rộng khu thương mại tự do (FTZ), trong đó định hướng nghiên cứu quỹ đất khoảng 3.000 ha tại Khu kinh tế mở Chu Lai nhằm tạo thêm dư địa phát triển và thu hút các nhà đầu tư chiến lược.
Bất động sản công nghiệp miền Nam bước vào giai đoạn tăng trưởng chiến lược hơn sau một thập kỷ mở rộng

Bất động sản công nghiệp miền Nam bước vào giai đoạn tăng trưởng chiến lược hơn sau một thập kỷ mở rộng

Báo cáo nhìn lại 10 năm thị trường bất động sản Việt Nam của Cushman & Wakefield ghi nhận tăng trưởng mạnh ở phân khúc đất khu công nghiệp, kho và nhà xưởng xây sẵn cũng như giá thuê, khi thị trường chuyển dần sang trọng tâm là hiệu quả, hạ tầng và nguồn cung chất lượng cao hơn.
Chung cư dẫn dắt, đất nền “nhạy” với biến động, nhà riêng phân hóa theo áp lực giá

Chung cư dẫn dắt, đất nền “nhạy” với biến động, nhà riêng phân hóa theo áp lực giá

Dữ liệu của nền tảng công nghệ Batdongsan.com.vn phản ảnh một trạng thái quen thuộc nhưng rõ nét hơn: phân hóa theo từng loại hình. Chung cư dẫn dắt đà hồi phục, đất nền chưa điều chỉnh sâu về giá, trong khi nhà riêng diễn biến trái ngược giữa Hà Nội và TP.HCM.
Đầu tư công và nhà ở xã hội dẫn dắt thị trường bất động sản phục hồi mạnh

Đầu tư công và nhà ở xã hội dẫn dắt thị trường bất động sản phục hồi mạnh

Quý I/2026, thị trường bất động sản Việt Nam ghi nhận tín hiệu phục hồi rõ nét khi đầu tư công tăng tốc và nhà ở xã hội bứt phá, tạo nền tảng vững chắc cho chu kỳ tăng trưởng mới.
Thị trường nhà ở Q1/2026: Mặt bằng lãi suất neo cao kích hoạt giai đoạn “sàng lọc” chủ đầu tư

Thị trường nhà ở Q1/2026: Mặt bằng lãi suất neo cao kích hoạt giai đoạn “sàng lọc” chủ đầu tư

Mặt bằng lãi suất cho vay bất động sản tăng nhanh trong những tháng đầu năm, tạo áp lực đáng kể lên cả chủ đầu tư và người mua nhà. Đây là giai đoạn điều chỉnh cần thiết nhằm tái cấu trúc thị trường, sản phẩm theo hướng minh bạch và bền vững hơn.
Thị trường bất động sản Hà Nội quý I/2026 chuyển mình mạnh mẽ mở rộng không gian

Thị trường bất động sản Hà Nội quý I/2026 chuyển mình mạnh mẽ mở rộng không gian

Quý I/2026, thị trường bất động sản Hà Nội ghi nhận xu hướng tái cấu trúc rõ nét, mở rộng không gian đô thị và dịch chuyển nguồn cung, tạo nền tảng mới cho tăng trưởng bền vững.
Tái định hình đô thị: Hà Nội, TP.HCM tìm cực tăng trưởng bền vững mới

Tái định hình đô thị: Hà Nội, TP.HCM tìm cực tăng trưởng bền vững mới

Thị trường bất động sản bước sang chu kỳ mới, Hà Nội và TP.HCM chuyển hướng từ phát triển dự án sang kiến tạo cực tăng trưởng, lấy hạ tầng, quy hoạch và chất lượng sống làm nền tảng dài hạn.
Nhà ở TP.HCM: Giao dịch có sự phân hóa trong quý 1/2026

Nhà ở TP.HCM: Giao dịch có sự phân hóa trong quý 1/2026

Lãi suất cho vay tăng đang siết thanh khoản thị trường, trong khi người mua ngày càng thận trọng hơn và ưu tiên các sản phẩm có mức giá hợp lý.
Giải quyết bài toán nhà ở: Khi nơi ở cần được nhìn nhận như một phần của hạ tầng quốc gia

Giải quyết bài toán nhà ở: Khi nơi ở cần được nhìn nhận như một phần của hạ tầng quốc gia

Trong bối cảnh đô thị hóa nhanh và giá nhà vượt xa thu nhập, các chuyên gia cho rằng đã đến lúc tái định vị nhà ở như một phần thiết yếu của hạ tầng quốc gia, ngang hàng với giao thông hay năng lượng nhằm mở rộng nguồn cung và thúc đẩy phát triển đô thị bền vững.