Ca sĩ Phi Nhung qua đời sau thời gian chống chọi với COVID-19

DNHN - Sau thời gian điều trị tại khoa D hồi sức tích cực dành cho các bệnh nhân mắc COVID-19 nặng, ca sĩ Phi Nhung đã qua đời tại bệnh viện Chợ Rẫy, TP Hồ Chí Minh.

Ca sĩ Phi Nhung đã qua đời tại bệnh viện Chợ Rẫy, TP Hồ Chí Minh vào trưa ngày 28/09, sau hơn 1 tháng trị bệnh COVID-19 và được các y bác sĩ tận tình cứu chữa. 

Trước khi mất, ca sĩ Phi Nhung được điều trị tại khoa D hồi sức tích cực dành cho các bệnh nhân nặng. Chủng COVID-19 mới Phi Nhung bị nhiễm gây đông máu nên cô cần lọc máu qua hệ thống máy ECMO (tim phổi nhân tạo).

Ca sĩ Phi Nhung qua đời sau thời gian chống trọi với COVID-19
Ca sĩ Phi Nhung qua đời sau thời gian chống chọi với COVID-19.

Trước đó, ca sĩ Phi Nhung bị nhiễm COVID-19, tình hình bệnh chuyển biến nặng nên phải chuyển viện Chợ Rẫy (Quận 5) ngay trong đêm, khiến khán giả lo lắng. Ban đầu, nữ ca sĩ điều trị COVID-19 ở bệnh viện Gia An 115, từ ngày 19/8.

Trước khi mắc Covid-19, Phi Nhung tham gia vào một số bếp ăn từ thiện tại TP Hồ Chí Minh và có tiếp xúc gần với F0. Khi về nhà, nữ ca sĩ bị cảm và chủ động đến bệnh viện kiểm tra, kết quả dương tính với COVID-19.

Phi Nhung từng tâm sự cô là kết quả một mối tình lầm lỡ, ông ngoại bắt mẹ cô phá thai nên bà trốn vào chùa sinh con, quyết giữ lại giọt máu của mình. Một tháng sau thì bà ngoại bế cháu về, mẹ cô đi bán dưa gang để lấy tiền mua sữa nuôi con.

Trong chương trình Ký ức vui vẻ, Phi Nhung kể lại vì là con lai nên cô không được theo mẹ từ nhỏ. Do sợ bị chê cười nên mẹ cô giấu chuyện từng sinh con, gửi cho nhà ngoại nuôi rồi đi lấy chồng. Lên 8 tuổi, mẹ Phi Nhung đón cô về ở cùng nhưng 2 năm sau bà qua đời, cô trở thành trẻ mồ côi.

Phi Nhung nói vẫn rất thần tượng mẹ và từ sâu trong tâm khảm, cô luôn thèm được gọi hai tiếng "má ơi". Đó là lý do từ thuở niên thiếu, Phi Nhung vẫn luôn ấp ủ xây được một ngôi nhà cho trẻ mồ côi, gọi mình là "má" và khi ra đường, các con có thể nói với chúng bạn là "tao có má, tao có anh em".

Nhiều năm trở lại đây, Phi Nhung nhận nuôi nhiều trẻ mồ côi, cơ nhỡ. Cho tới cuối đời, Phi Nhung vẫn muốn ở một mình để lo cho các con. Cô không muốn bất hạnh riêng của mình lặp lại với những đứa trẻ khó khăn đã nhận nuôi.

Linh Anh

Tin liên quan