ByteDance và Alibaba đồng thời đầu tư vào công ty giải trí lớn nhất Trung Quốc

14:48 22/07/2021

Theo kết quả tìm kiếm trên ứng dụng Tianyan, công ty TNHH Truyền thông Văn Hóa Giải trí YueHua đã trải qua những thay đổi về bộ máy công nghiệp và thương mại với sự tham gia mới của Công ty TNHH Hình ảnh Chiết Giang Dongyang thuộc Alibaba và Beijing Quantum do ByteDance sở hữu cổ phần.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa. (Ảnh: internet) 

Được thành lập vào năm 2009, Yuehua Entertainment là công ty kinh tế giải trí đa quốc gia có người đại diện pháp luật là bà Đỗ Hoa và hiện công ty này đã vươn lên trở thành doanh nghiệp đi đầu Trung Quốc trong lĩnh vực giải trí công nghiệp. Hoạt động kinh doanh chính hiện tại của Yuehua Entertainment được chia thành 4 mảng chính bao gồm âm nhạc, phim điện ảnh, truyền hình và chương trình thực tế. Công ty hiện sở hữu các tên tuổi đình đám như Vương Nhất Bác, Hàn Canh, Phạm Thừa Thừa,...

Trên thực tế, trước khoản đầu tư này, Yuehua Entertainment đã có mối quan hệ sâu sắc với ByteDance và Alibaba. Zhang Nan, Giám đốc điều hành của ByteDance Trung Quốc kiêm Chủ tịch của Douyin, trước đây là Giám đốc điều hành của Yuehua Entertainment nhưng ông đã rút lui vào tháng 4 năm nay. Năm 2019, chương trình tạp kỹ do Alibaba sản xuất có sự góp mặt của Yuehua Entertainment với tư cách là một trong những công ty kinh tế hợp tác.

Ngoài ra, dữ liệu đầu tư của CVSource cho thấy Yuehua Entertainment trước đó đã nhận được hai vòng tài trợ: Tháng 10 năm 2012, công ty nhận được hàng chục triệu Nhân dân tệ trong khoản tài trợ Series A với các nhà đầu tư là Lebo Capital và Rongxi Venture Capital. Vào tháng 9 năm 2014, Yuehua tiếp tục nhận 254 triệu Nhân dân tệ tài trợ Series B và nhà đầu tư là Shanghai Wentou. Một số phương tiện truyền thông đã đưa tin rằng trong vòng tài trợ B, Tencent và Alibaba nắm giữ 5,75% cổ phần của Yuehua Entertainment thông qua Shanghai Wentou.

TL