Bộ Y tế hoả tốc huy động cơ sở y tế tư nhân điều trị COVID-19

DNHN - Bộ trưởng Bộ Y tế đề nghị Chủ tịch UBND các tỉnh, thành chỉ đạo huy động các cơ sở khám chữa bệnh tư nhân tham gia phòng, chống dịch, tiếp nhận, cấp cứu và điều trị người bệnh COVID-19.

Thông tin từ Bộ Y tế cho biết, hôm nay 30/7, Bộ này đã phát đi văn bản trong đó nhận định nhận định tình hình dịch COVID-19 vẫn đang diễn ra hết sức phức tạp, thậm chí là có chiều hướng gia tăng tại nhiều tỉnh, thành phố.

Phòng khám tư nhân ngoài giờ nhằm giảm tải số lượng bệnh nhân cho các bệnh viện công lập

Phòng khám tư nhân ngoài giờ nhằm giảm tải số lượng bệnh nhân cho các bệnh viện công lập. (Ảnh minh họa)

Để tăng cường nguồn lực cho công tác phòng, chống dịch, Bộ trưởng đề nghị Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố chỉ đạo Sở Y tế huy động các cơ sở KCB tư nhân tham gia công tác phòng, chống dịch COVID-19, tham gia tiếp nhận, cấp cứu và điều trị người bệnh COVID-19 phù hợp với năng lực chuyên môn và điều kiện của cơ sở khi có yêu cầu.

Cùng đó, Bộ trưởng Bộ Y tế đề nghị UBND các tỉnh, thành phố quan tâm và có cơ chế tạo điều kiện thuận lợi cho các cơ sở KCB tư nhân tham gia phòng, chống dịch như đối với các cơ sở KCB công lập; hỗ trợ các thiết bị phòng, chống dịch, ưu tiên tiêm vaccine và thực hiện các chế độ đãi ngộ đối với nhân viên của cơ sở KCB tư nhân theo quy định hiện hành.

Các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh tư nhân có trách nhiệm tham gia công tác phòng chống dịch, hỗ trợ giường bệnh, nhân lực, trang thiết bị triển khai tiếp nhận điều trị bệnh nhân nhiễm COVID-19 khi được phân công.

 Phương Ngân (Theo: https://ncov.moh.gov.vn)

Bài liên quan