Bộ Ngoại giao thông tin về việc công nhận hộ chiếu vaccine Covid-19

DNHN - Chiều 24-6, trả lời câu hỏi của phóng viên về hộ chiếu vaccine Covid-19, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng khẳng định:

 Bộ Ngoại giao đang phối hợp với Bộ Y tế, các cơ quan liên quan để tạo điều kiện thuận lợi cho xuất nhập cảnh, hướng tới công nhận hộ chiếu vaccine Covid-19.

Nhằm thực hiện mục tiêu kép vừa phòng chống hiệu quả Covid-19, đồng thời thúc đẩy phát triển kinh tế, Chính phủ vừa qua đã đồng ý với kiến nghị của Bộ Ngoại giao về lộ trình điều chỉnh chính sách nhập cảnh và biện pháp y tế đối với người nhập cảnh có giấy chứng nhận đã tiêm chủng, hay còn gọi là hộ chiếu vaccine.

Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao cũng cho biết thêm, quá trình hợp tác giữa Bộ Ngoại giao, Bộ Y tế, và các cơ quan hữu quan còn nhằm theo hướng xem xét giảm thời gian cách ly và giảm số lượt xét nghiệm với người đã tiêm vaccine ngừa Covid-19 và đáp ứng kết quả xét nghiệm y tế, đề xuất lộ trình mở rộng đối tượng xuất nhập cảnh phù hợp với tình hình dịch bệnh.

Trong cuộc gặp ngày 22-6, Phó thủ tướng Phạm Bình Minh và Bộ trưởng Ngoại giao Singapore Vivian Balakrishnan cùng đồng ý rằng, hai nước sẽ triển khai nhóm công tác trao đổi về thỏa thuận công nhận lẫn nhau về chứng chỉ vaccine Covid-19.

An Thảo

Tin liên quan