Thứ hai 04/05/2026 12:51
Hotline: 024.355.63.010
Bất động sản

Bộ Công Thương họp khẩn về công tác phòng chống dịch COVID-19 trong tình hình mới

28/01/2021 17:13
14 giờ chiều nay 28/1, Thứ trưởng Bộ Công Thương Trần Quốc Khánh tổ chức cuộc họp khẩn về tình hình ứng phó với dịch Covid-19 ngay sau khi Bộ Y tế xác nhận 2 ca bệnh lây nhiễm trong cộng đồng tại Quảng Ninh và Hải Dương
Bộ Công Thương họp khẩn về công tác phòng chống dịch Covid-19 trong tình hình mới
Bộ Công Thương họp khẩn về công tác phòng chống dịch Covid-19 trong tình hình mới.

Tham dự cuộc họp có các lãnh đạo của Vụ Kế hoạch, Vụ Thị trường trong nước, Vụ Thị trường châu Á- châu Phi, Văn phòng Bộ, Cục Xuất nhập khẩu. Ngay trong cuộc họp này, Thứ trưởng Trần Quốc Khánh yêu cầu các đơn vị trong Bộ bắt tay ngay vào triển khai các công việc được giao, gồm đảm bảo cung ứng hàng hóa trong các khu bị phong tỏa, các khu vực cửa khẩu cũng như kiểm soát thị trường. “Đặc biệt, Bộ phải phát hành ngay Chỉ thị về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19 trong tình hình mới”, Thứ trưởng Trần Quốc Khánh nhấn mạnh.

Trước những thông tin về dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn một số tỉnh, thành phố đã xuất hiện trở lại và có diễn biến phức tạp, Bộ Công Thương đã chỉ đạo các địa phương, doanh nghiệp chủ động ứng phó với các tình huống diễn biến mới, có phương án điều tiết nguồn hàng từ các nhà cung cấp, từ các vùng sản xuất, tăng lượng cung ứng cho địa bàn các tỉnh, thành phố có dịch bệnh, cần cách ly hoặc giãn cách xã hội. Đặc biệt, trong mọi tình huống đều phải đảm bảo cung cấp đủ hàng hóa thiết yếu, không để xảy ra tình trạng xáo trộn đời sống của nhân dân.

Qua cập nhật báo cáo, các doanh nghiệp phân phối đã dự báo được nhu cầu của người dân đối với hàng hóa sẽ tăng nên đã có kế hoạch chuẩn bị nguồn cung để đáp ứng nhu cầu của người dân. Hiện nguồn cung các mặt hàng rau, củ, quả, gạo, mỳ, thịt, gia vị… đang được cung cấp, bày bán trong hệ thống các siêu thị với số lượng khá nhiều, giá được niêm yết rõ ràng, đầy đủ và ổn định, không có hiện tượng thiếu hàng sốt giá.

Báo cáo nhanh của Sở Công Thương tỉnh Hải Dương cho thấy, Sở đã xây dựng, ban hành Kế hoạch chuẩn bị nguồn cung hàng hóa để các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh chuẩn bị lực lượng hàng phục vụ nhu cầu nhân dân trong tỉnh, với mục tiêu đủ nguồn hàng, đảm bảo chất lượng, đáp ứng yêu cầu vệ sinh an toàn thực phẩm, không để xảy ra tình trạng khan hàng sốt giá, tăng cường công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 theo chỉ đạo của Chính phủ, Bộ Y tế. Hiện nay, sức mua trên địa bàn tỉnh Hải Dương cơ bản ổn định, không có hiện tượng đổ xô đi mua hàng, người dân tiếp tục nâng cao tinh thần phòng dịch theo thông điệp 5K của Bộ Y tế.

Sở Công Thương tỉnh Hải Dương cũng đã kích hoạt các biện pháp cần thiết để phòng, chống dịch, hàng hóa về cơ bản đầy đủ để phục vụ nhân dân trên địa bàn. Đến hiện nay không có tình trạng người dân đổ xô đi mua hàng, hàng hóa và giá cả trên các kệ hàng vẫn đầy đủ và phục vụ nhân dân, đảm bảo sẽ không có tình trạng thiếu hàng, không có hiện tượng người dân đổ xô đi mua hàng. Tuy nhiên, với diễn biến của dịch bệnh hết sức phức tạp và khó dự báo thì mọi kịch bản mọi tình huống luôn luôn sẵn sàng để phù hợp với từng thời điểm.

Còn tại Quảng Ninh, nguồn hàng trên thị trường trong tỉnh cơ bản vẫn ổn định, hàng hóa phong phú, không có hiện tượng khan hiếm hàng. Hệ thống siêu thị và doanh nghiệp thương mại, dịch vụ đang áp dụng các chương trình kích cầu khuyến mại với nhiều ưu đãi về giá, kích thích người tiêu dùng mua sắm. Đồng thời, phát triển hình thức bán hàng online để phục vụ nhu cầu tiêu dùng của khách hàng, hạn chế việc tập trung đông người...

Sở Công Thương tỉnh đã chủ động, thường xuyên theo dõi diễn biến tình hình cung cầu hàng hóa để có biện pháp phù hợp điều tiết thị trường, không để tình trạng găm hàng, khan hiếm hàng. Sở Công Thương đã làm việc với trung tâm thương mại, siêu thị, các nhà phân phối hàng hóa lớn trên địa bàn toàn tỉnh. Hiện nay, lượng hàng hóa chúng tôi đang dự trữ 6.000 tỷ để đảm bảo chất lượng hàng hóa phục vụ bà con trong dịp Tết Nguyên đán, cũng như công tác phòng chống dịch và những mặt hàng hóa rất đa dạng, phong phú và đảm bảo chất lượng.

PV

Tin bài khác
Làn sóng tăng trưởng nhà ở tiếp theo của Hà Nội có thể sẽ thuộc về vùng ven, thay vì khu lõi trung tâm

Làn sóng tăng trưởng nhà ở tiếp theo của Hà Nội có thể sẽ thuộc về vùng ven, thay vì khu lõi trung tâm

Báo cáo từ Cushman & Wakefield cho thấy thị trường nhà ở Hà Nội đang dịch chuyển mạnh ra vùng ven, với các đại đô thị mới và hạ tầng phát triển trở thành động lực tăng trưởng trong giai đoạn tới.
“Luật Đô thị đặc biệt sẽ là ‘đòn bẩy rất lớn’, tạo ‘đại cú hích’ cho TP.Hồ Chí Minh phát triển”

“Luật Đô thị đặc biệt sẽ là ‘đòn bẩy rất lớn’, tạo ‘đại cú hích’ cho TP.Hồ Chí Minh phát triển”

Phát biểu tại Hội thảo “Giải pháp thúc đẩy tăng trưởng hai con số từ các động lực truyền thống và động lực mới trong bối cảnh đảm bảo ổn định năng lượng”, Chủ tịch UBND Thành phố Hồ Chí Minh Nguyễn Văn Được nhấn mạnh, Luật Đô thị đặc biệt sẽ là “đòn bẩy rất lớn”, là “đại cú hích” giúp Thành phố mở rộng dư địa phát triển, phát huy đầy đủ vai trò trung tâm kinh tế của cả nước.
Thị trường văn phòng: Doanh nghiệp mở rộng chiến lược thuê ra ngoài khu vực trung tâm

Thị trường văn phòng: Doanh nghiệp mở rộng chiến lược thuê ra ngoài khu vực trung tâm

Thị trường văn phòng đang thay đổi mạnh khi doanh nghiệp dịch chuyển ra ngoài trung tâm, tái cấu trúc chiến lược thuê nhằm tối ưu chi phí, nâng cao hiệu quả vận hành và thích ứng xu hướng làm việc mới.
Bất động sản Việt Nam: Chu kỳ mới dựa giá trị thực bền vững

Bất động sản Việt Nam: Chu kỳ mới dựa giá trị thực bền vững

Thị trường bất động sản bước vào giai đoạn tái cấu trúc sâu, khi dòng tiền dịch chuyển mạnh sang tài sản giá trị thực, mở ra chu kỳ phát triển bền vững hơn.
Dịch chuyển khỏi “lõi trung tâm”, doanh nghiệp tái định hình chiến lược thuê văn phòng

Dịch chuyển khỏi “lõi trung tâm”, doanh nghiệp tái định hình chiến lược thuê văn phòng

Trong bối cảnh chi phí gia tăng và nhu cầu vận hành linh hoạt, thị trường cho thuê văn phòng Việt Nam đang chứng kiến làn sóng dịch chuyển rõ nét ra ngoài khu vực trung tâm. Không chỉ nhằm tối ưu chi phí, xu hướng này còn phản ánh cách doanh nghiệp tái cấu trúc không gian làm việc theo hướng nâng cao trải nghiệm nhân sự và thích ứng với mô hình vận hành mới.
TP.HCM và Hà Nội dẫn đầu nhóm đô thị tăng trưởng nhanh toàn cầu

TP.HCM và Hà Nội dẫn đầu nhóm đô thị tăng trưởng nhanh toàn cầu

Theo Growth Hubs Index của Savills, hai đô thị lớn nhất Việt Nam nằm trong nhóm dẫn đầu thế giới về tiềm năng tăng trưởng trong thập kỷ tới, phản ánh vai trò ngày càng rõ nét trong chuỗi giá trị khu vực.
TP. Hồ Chí Minh dừng quy hoạch Khu đô thị Tây Bắc sau nhiều năm vướng mắc

TP. Hồ Chí Minh dừng quy hoạch Khu đô thị Tây Bắc sau nhiều năm vướng mắc

Sau thời gian dài chậm triển khai, TP. Hồ Chí Minh quyết định dừng đồ án quy hoạch Khu đô thị Tây Bắc, đồng thời rà soát định hướng phát triển mới nhằm bảo đảm tính khả thi và hiệu quả quản lý đô thị.
Bất động sản quý I/2026 bước vào chu kỳ sàng lọc và tái cấu trúc mạnh mẽ

Bất động sản quý I/2026 bước vào chu kỳ sàng lọc và tái cấu trúc mạnh mẽ

Thị trường bất động sản quý I/2026 ghi nhận phục hồi nhưng phân hóa rõ rệt dưới tác động vĩ mô. Quá trình sàng lọc diễn ra mạnh, mở ra chu kỳ tái cấu trúc toàn diện, hướng tới phát triển bền vững.
Đà Nẵng nghiên cứu đề xuất quỹ dất 3.000 ha tại Khu kinh tế mở Chu Lai mở rộng khu thương mại tự do

Đà Nẵng nghiên cứu đề xuất quỹ dất 3.000 ha tại Khu kinh tế mở Chu Lai mở rộng khu thương mại tự do

Lãnh đạo thành phố Đà Nẵng đang yêu cầu các sở, ngành khẩn trương rà soát và đề xuất mở rộng khu thương mại tự do (FTZ), trong đó định hướng nghiên cứu quỹ đất khoảng 3.000 ha tại Khu kinh tế mở Chu Lai nhằm tạo thêm dư địa phát triển và thu hút các nhà đầu tư chiến lược.
Bất động sản công nghiệp miền Nam bước vào giai đoạn tăng trưởng chiến lược hơn sau một thập kỷ mở rộng

Bất động sản công nghiệp miền Nam bước vào giai đoạn tăng trưởng chiến lược hơn sau một thập kỷ mở rộng

Báo cáo nhìn lại 10 năm thị trường bất động sản Việt Nam của Cushman & Wakefield ghi nhận tăng trưởng mạnh ở phân khúc đất khu công nghiệp, kho và nhà xưởng xây sẵn cũng như giá thuê, khi thị trường chuyển dần sang trọng tâm là hiệu quả, hạ tầng và nguồn cung chất lượng cao hơn.
Chung cư dẫn dắt, đất nền “nhạy” với biến động, nhà riêng phân hóa theo áp lực giá

Chung cư dẫn dắt, đất nền “nhạy” với biến động, nhà riêng phân hóa theo áp lực giá

Dữ liệu của nền tảng công nghệ Batdongsan.com.vn phản ảnh một trạng thái quen thuộc nhưng rõ nét hơn: phân hóa theo từng loại hình. Chung cư dẫn dắt đà hồi phục, đất nền chưa điều chỉnh sâu về giá, trong khi nhà riêng diễn biến trái ngược giữa Hà Nội và TP.HCM.
Đầu tư công và nhà ở xã hội dẫn dắt thị trường bất động sản phục hồi mạnh

Đầu tư công và nhà ở xã hội dẫn dắt thị trường bất động sản phục hồi mạnh

Quý I/2026, thị trường bất động sản Việt Nam ghi nhận tín hiệu phục hồi rõ nét khi đầu tư công tăng tốc và nhà ở xã hội bứt phá, tạo nền tảng vững chắc cho chu kỳ tăng trưởng mới.
Thị trường nhà ở Q1/2026: Mặt bằng lãi suất neo cao kích hoạt giai đoạn “sàng lọc” chủ đầu tư

Thị trường nhà ở Q1/2026: Mặt bằng lãi suất neo cao kích hoạt giai đoạn “sàng lọc” chủ đầu tư

Mặt bằng lãi suất cho vay bất động sản tăng nhanh trong những tháng đầu năm, tạo áp lực đáng kể lên cả chủ đầu tư và người mua nhà. Đây là giai đoạn điều chỉnh cần thiết nhằm tái cấu trúc thị trường, sản phẩm theo hướng minh bạch và bền vững hơn.
Thị trường bất động sản Hà Nội quý I/2026 chuyển mình mạnh mẽ mở rộng không gian

Thị trường bất động sản Hà Nội quý I/2026 chuyển mình mạnh mẽ mở rộng không gian

Quý I/2026, thị trường bất động sản Hà Nội ghi nhận xu hướng tái cấu trúc rõ nét, mở rộng không gian đô thị và dịch chuyển nguồn cung, tạo nền tảng mới cho tăng trưởng bền vững.
Tái định hình đô thị: Hà Nội, TP.HCM tìm cực tăng trưởng bền vững mới

Tái định hình đô thị: Hà Nội, TP.HCM tìm cực tăng trưởng bền vững mới

Thị trường bất động sản bước sang chu kỳ mới, Hà Nội và TP.HCM chuyển hướng từ phát triển dự án sang kiến tạo cực tăng trưởng, lấy hạ tầng, quy hoạch và chất lượng sống làm nền tảng dài hạn.