Bộ CHQS tỉnh Kiên Giang tiếp tục vận chuyển lương thực, thực phẩm hỗ trợ người dân TP. HCM

DNHN - Ngày 30/8, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Kiên Giang tiếp tục hoạt động ý nghĩa với các chuyến xe vận chuyển quà đến những xóm lao động nghèo ở TP. Hồ Chí Minh và Bình Dương.

Chuyến xe xuất phát vận chuyển gần 9 tấn lương thực, thực phẩm thiết yếu bao gồm 2 tấn gạo, 4 tấn khoai lang, 3 tấn rau, củ, quả, 2000 trứng vịt, và 2000 chai nước mắm và các loại lương thực khô với tổng số tiền gần 120 triệu đồng để hỗ trợ cho người dân tại TP. HCM đang gặp khó khăn trong thời gian giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16, không thể tiếp cận được nguồn thực phẩm thiết yếu. Tại TPHCM các xe sẽ vận chuyển lương thực đến Bộ Tư lệnh TP. HCM. Từ đây sẽ làm đầu mối phân phối quà đến tay bà con trong vùng cách ly ở TP HCM.

Các chiến sĩ chuẩn bị hàng hóa vận chuyển lên TP Hồ Chí Minh
Các chiến sĩ chuẩn bị hàng hóa vận chuyển lên TP Hồ Chí Minh.

Những phần quà này được Bộ CHQS tỉnh Kiên Giang trực tiếp vận động các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm và các mạnh thường quân trong tỉnh đóng góp. Đại tá Lê Hoàng Vũ, Chính ủy Bộ CHQS tỉnh Kiên Giang cho biết: Hoạt động ý nghĩa trên đã thể hiện tinh thần tương thân tương ái, tình đoàn kết gắn bó quân dân, tấm lòng của cán bộ, chiến sĩ LLVT tỉnh Kiên Giang hướng về người dân TP.HCM. Mặc dù gặp không ít khó khăn do trong thời gian qua do phải đồng thời thực hiện nhiều nhiệm vụ trong công tác chống dịch tại địa phương nhưng với trách nhiệm của người lính, đồng thời góp phần chung tay cùng với các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh và chính quyền Thành phố Hồ Chí Minh giảm bớt phần nào khó khăn cho người dân.

Trao đổi với chúng tôi bà Lê Thúy Hào, Phó Chủ tịch Hội Chữ Thập đỏ tỉnh Kiên Giang cho biết: Nhờ sự phối hợp chặt chẽ của Bộ CHQS tỉnh trong suốt thời gian qua nên các chuyến hàng đều được vận chuyển nhanh chóng, đảm bảo đến tay người dân khó khăn tại thành phố. Việc vận chuyển thực phẩm vừa thực hiện “giải cứu” nông sản của tỉnh nhà, giúp giảm bớt khó khăn cho người nông dân tại địa phương, vừa chung tay với chính quyền thành phố Hồ Chí Minh giảm bớt khó khăn trong điều kiện dịch bệnh.

Tính đến nay, Bộ CHQS tỉnh Kiên Giang đã trực tiếp vận trực tiếp vận chuyển 4 chuyến hàng với gần 30 tấn lương thực, thực phẩm thiết yếu gồm, gạo, rau củ quả, nước mắm, cá khô và các nhu yếu phẩm hỗ trợ cho người dân TP Hồ Chí Minh. Để đảm bảo an toàn công tác phòng chống dịch các chuyến xe vận chuyển khi tham gia thực hiện nhiệm vụ đều phải được phun khử khuẩn trước khi đi và sau khi trở về. Các chiến sĩ là lái xe cũng được xét nghiệm Covid-19 và phải mặc đồ bảo hộ trong suốt hành trình. Sau khi lên hàng xong, xe đi thẳng đến TP Hồ Chí Minh, không có xuống xe dọc đường, trên đường về cũng vậy.

Trần Hà

Tin liên quan