Bình Thuận: Bế mạc năm Du lịch quốc gia 2023 với Lễ hội nghệ thuật biểu diễn thế giới

09:05 26/09/2023

Sau một năm đầy sôi động và thành công với nhiều sự kiện và hoạt động du lịch hấp dẫn, tỉnh Bình Thuận sẽ tổ chức Lễ tổng kết và bế mạc năm Du lịch quốc gia 2023 “Bình Thuận - Hội tụ xanh” vào ngày 30/12/2023 tại thành phố Phan Thiết.

Đây là dịp để tỉnh Bình Thuận đánh giá kết quả, rút ra bài học và đề ra giải pháp phát triển du lịch bền vững, thu hút khách du lịch trong nước và quốc tế. Đồng thời, tỉnh Bình Thuận cũng sẽ trao cờ luân lưu cho tỉnh, thành đăng cai Năm Du lịch quốc gia tiếp theo.

Ngày khai mạc nhiều chương trình đặc sắc thu hút đông đảo người quan tâm
Ngày khai mạc nhiều chương trình đặc sắc thu hút đông đảo người quan tâm.

Lễ bế mạc năm Du lịch quốc gia 2023 “Bình Thuận - Hội tụ xanh” sẽ có sự tham dự của đại diện lãnh đạo Chính phủ, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, các bộ, ngành Trung ương, các cơ quan ngoại giao nước ngoài tại Việt Nam, các chuyên gia về du lịch, các tỉnh, thành phố bạn và các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh. Tổng số đại biểu dự kiến khoảng 500 người.

Trong khuôn khổ Lễ bế mạc năm Du lịch quốc gia 2023 “Bình Thuận - Hội tụ xanh”, tỉnh Bình Thuận cũng sẽ tổ chức Lễ hội nghệ thuật biểu diễn thế giới lần thứ nhất năm 2023 với quy mô quốc tế. Đây là cơ hội để giới thiệu đến du khách trong nước và quốc tế về bản sắc văn hóa nghệ thuật biểu diễn độc đáo của tỉnh Bình Thuận nói riêng và Việt Nam nói chung. Lễ hội sẽ có sự góp mặt của các nghệ sĩ, nhóm nghệ thuật từ các quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới. Tên gọi của Lễ hội sẽ được điều chỉnh cho phù hợp với quy mô tổ chức.

Ngoài ra, các hoạt động hưởng ứng trong Lễ bế mạc năm Du lịch quốc gia 2023 “Bình Thuận - Hội tụ xanh” cũng bao gồm tour trải nghiệm các sản phẩm du lịch mới của tỉnh Bình Thuận, trưng bày, giới thiệu các sản phẩm OCOP, Chương trình Countdown chào năm mới 2024…

Để chuẩn bị cho Lễ bế mạc năm Du lịch quốc gia 2023 “Bình Thuận - Hội tụ xanh” và Lễ hội nghệ thuật biểu diễn thế giới năm 2023, Thường trực Tỉnh ủy đã yêu cầu các sở, ngành, địa phương phải tập trung chỉ đạo và thực hiện đầy đủ các nội dung và điều kiện cần thiết. Đặc biệt, phải chú ý lựa chọn địa điểm tổ chức phù hợp, đảm bảo an ninh, an toàn, tạo không khí vui tươi, phấn khởi, thu hút đông người dân và du khách tham gia. Lễ bế mạc năm Du lịch quốc gia 2023 “Bình Thuận - Hội tụ xanh” phải tương xứng với lễ khai mạc đã tổ chức trước đó, góp phần quảng bá hình ảnh quê hương, con người và du lịch Bình Thuận.

Quang Duy - Vân Nguyễn