Bình Thuận: Kỷ niệm 26 năm Ngày Du lịch của tỉnh và chính thức đón khách du lịch từ 24/10

DNHN - UBND tỉnh Bình Thuận đã chấp thuận chủ trương triển khai các hoạt động du lịch của tỉnh trong thời gian tới. Theo đó, Bình Thuận cho phép các doanh nghiệp du lịch trên địa bàn bắt đầu mở cửa đón khách du lịch từ ngày 24/10. Đồng thời, Sở VHTT&DL Bình Thuận cũng đã ban hành văn bản 2498/KH-SVHTTDL, hướng dẫn kế hoạch tổ chức các hoạt động Kỷ niệm 26 năm Ngày Du lịch Bình Thuận (24/10/1995 - 24/10/2021).

Cùng với đó, công khai số điện thoại đường dây nóng, phân công nhân sự làm đầu mối thông tin hỗ trợ du khách, thông tin các đơn vị y tế gần nhất hỗ trợ công tác phòng, chống dịch.

Cơ sở lưu trú phải tạo mã QR dán tại nơi thuận tiện để khách thực hiện quét mã QR khai báo y tế bằng hình thức điện tử hoặc bằng giấy khi ra/vào cơ sở; mở sổ theo dõi, cập nhật hàng ngày đối với 100% khách đến cơ sở lưu trú, các điểm tham quan, tham gia chương trình du lịch.

Bố trí ít nhất 1 phòng cách ly và 1 phòng chờ; trang bị một số đồ bảo hộ cá nhân dự phòng cho nhân viên để sử dụng trong trường hợp cần thiết. Quản lý và nhân viên tiếp xúc khách du lịch đã được tiêm đủ liều vắc xin hoặc đã khỏi bệnh, lao động tại các bộ phận khác trong cơ sở phải được tiêm ít nhất 1 liều vắc xin, lao động chưa được tiêm vắc xin chỉ được làm việc trực tuyến.

Bàu Trắng - hồ nước ngọt có độ sâu chưa đo được, nằm ở giữa vùng đồi cát thơ mộng, Cách trung tâmTp.Phan Thiết 60km về hướng Đông Bắc
Bàu Trắng - Hồ nước ngọt, nằm ở giữa vùng đồi cát thơ mộng, cách trung tâm Tp.Phan Thiết 60km về hướng Đông Bắc.

Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch có hướng dẫn tạm thời đối với từng hoạt động văn hóa, thể thao, du lịch theo từng cấp độ cụ thể:

Vùng cấp độ 1 các cơ sở lưu trú du lịch, các điểm tham quan du lịch và đơn vị lữ hành được phép hoạt động và chỉ tiếp nhận, phục vụ đối với khách phải tiêm đủ liều vaccine hoặc đã hết bệnh COVID-19. Các cơ sở lưu trú du lịch không quy định công suất phòng; bố trí tối đa 2 người/phòng đối với khách là một gia đình. Các khách đi riêng lẻ phải ở mỗi người trong một phòng. Các cơ sở phục vụ ăn uống cho khách trong nhà không quá 30 người và ở ngoài trời không quá 50 người.

Vùng cấp độ 2 các cơ sở lưu trú du lịch, các điểm tham quan du lịch và đơn vị lữ hành được phép hoạt động tuy nhiên chỉ tiếp nhận và phục vụ đối với khách phải tiêm đủ liều vaccine hoặc hết bệnh COVID-19. Các cơ sở lưu trú chỉ phục vụ không quá 70% công suất phòng; phục vụ ăn uống cho khách tại cơ sở lưu trú không quá 20 người trong nhà và ở ngoài trời không quá 30 người.

Vùng cấp độ 3 các cơ sở lưu trú du lịch, các điểm tham quan du lịch được phép hoạt động; tiếp nhận và phục vụ đối với khách phải tiêm đủ liều vaccine hoặc hết bệnh COVID-19, chỉ phụ vụ không quá 50% công suất. Các đơn vị lữ hành không được phép hoạt động.

Vùng cấp độ 4 các điểm tham quan và lữ hành không được phép hoạt động; cơ sở lưu trú đã được công nhận và đang thực hiện công tác cách ly y tế tập trung trong công tác phòng, chống dịch COVID-19 theo Quyết định của Uỷ ban nhân dân tỉnh được hoạt động, các cơ sở lưu trú còn lại không được phép hoạt động.

Trong trường hợp Chính phủ, Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch COVID-19, Bộ Y tế ban hành quy định mới về phòng, chống dịch COVID-19 đối với các đối tượng áp dụng tại hướng dẫn này thì thực hiện theo quy định mới.

Phạm.Giang 

Tin liên quan