Bình Dương truy tìm người liên quan chuỗi lây nhiễm Covid-19 ở Công ty Phúc Đạt

DNHN - Hiện nay chùm lây nhiễm liên quan đến Công ty Phúc Đạt diễn biến khá phức tạp. Ngày 7/6, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Bình Dương cho biết, thêm 1 ca dương tính với Covid-19 là F1 trở thành F0 liên quan đến chuỗi lây nhiễm tại Công ty Phúc Đạt (TP.Dĩ An, Bình Dương).

 

Cơ quan y tế lấy mẫu xét nghiệm ở Thành phố Dĩ An, Bình Dương. Ảnh: Cơ quan chức năng cung cấp
Cơ quan y tế lấy mẫu xét nghiệm ở Thành phố Dĩ An, Bình Dương. Ảnh: Cơ quan chức năng cung cấp.

Sáng ngày 7/6, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bình Dương công bố, trên địa bàn tỉnh vừa ghi nhận thêm 1 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 tại TP.Dĩ An.

Ca nghi mắc Covid-19 là nữ (sinh năm 1996, ở trọ tại hẻm 474, đường Nguyễn Tri Phương, khu phố Bình Đường 2, phường An Bình, thành phố Dĩ An), là nhân viên Công ty Sản xuất và Thương mại Phúc Đạt (Công ty Phúc Đạt) ở thành phố Dĩ An.

Trường hợp này được cách ly y tế tập trung tại khu cách ly tập trung Trung tâm Y tế Dĩ An ngày 4/6 và lấy mẫu xét nghiệm lần 1 ngày 5/6 có kết quả xét nghiệm âm tính. Ngày 6/6 được lấy mẫu xét nghiệm lần 2 và có kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Theo CDC Bình Dương, từ ngày 25.5 đến ngày 2.6, bệnh nhân từng đi đến nhiều địa điểm như: Trung tâm ngoại ngữ Thành Nhân (đường Lý Thường Kiệt, phường Dĩ An) từ 17h00 ngày 25/5; Cà phê Highland ngay Đại học Bình Dương (TP.Thủ Dầu Một) từ ngày 28/5; Quán Năm Lửa (đường Huỳnh Văn Lũy, TP.Thủ Dầu Một) từ ngày 28/5; Quán cà phê YES (số 2 Truông Tre, TP.Dĩ An) từ ngày 30/5; Quán bánh đa cua (đường Trần Quốc Toản, TP.Dĩ An) từ ngày 1/6; Quán lẩu Biển Xanh (KP.Thống Nhất, P.Dĩ An, TP.Dĩ An) từ 17h45 ngày 2/6.

Ngành Y tế tỉnh Bình Dương thông báo khẩn, những ai đến các địa điểm trong khoảng thời gian trên đến ngay cơ sở y tế xã, phường, thị trấn khai báo y tế để được hướng dẫn thực hiện phòng, chống dịch bệnh theo quy định. 

Tỉnh Bình Dương phong toả Công ty Sản xuất và Thương mại Phúc Đạt (Ảnh: Báo Tiền Phong)
Tỉnh Bình Dương phong toả Công ty Sản xuất và Thương mại Phúc Đạt (Ảnh: Báo Tiền Phong).

Cũng trong trưa 7/6, cơ quan chức năng tỉnh Bình Dương đã tiến hành phong toả một đoạn đường Từ Văn Phước (hay còn gọi là đường An Phú 35), thuộc địa bàn Khu phố 1B, phường An Phú, TP.Thuận An để tiến hành điều tra dịch tễ, truy vết vì có một ca mắc Covid-19 làm việc tại chi nhánh Công ty Cổ phần TICO (có trụ sở tại TP.HCM) đóng trên địa bàn phường An Phú đã tiếp xúc với rất nhiều công nhân.

Ông Nguyễn Thanh Tâm - Chủ tịch UBND TP.Thuận An cho biết, trường hợp này là nam công nhân tên N.M.N.(ngụ quận 11, TP.HCM) đang làm việc cho chi nhánh Công ty Cổ phần TICO tại phường An Phú, TP.Thuận An.

Nam công nhân này đã được lấy mẫu xét nghiệm và đi cách ly tập trung tại TP.HCM, đến sáng nay (7/6) có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2.

Khi nhận được thông báo từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM về ca mắc Covid có yếu tố dịch tễ tại tỉnh Bình Dương, cơ quan chức năng TP.Thuận An đã tiến hành phong toả toàn bộ chi nhánh Công ty Cổ phần TICO để tiến hành lấy mẫu xét nghiệm đối với các trường hợp đã từng tiếp xúc với nam công nhân này.

Như vậy, từ sau dịp lễ đến nay, tỉnh Bình Dương đã điều tra, giám sát được nhiều trường hợp liên quan đến các ổ dịch COVID-19 trên cả nước. Ngành Y tế của Bình Dương đã và đang nỗ lực, phối hợp với các đơn vị liên quan khẩn trương truy vết các trường hợp nguy cơ cao, khoanh vùng, dập dịch nhanh, triệt để, không để dịch lan rộng trong cộng đồng.​

Hoàng Thu

Bài liên quan