Chủ nhật 17/05/2026 10:43
Hotline: 024.355.63.010
Bất động sản

Bình Dương truy tìm người liên quan chuỗi lây nhiễm Covid-19 ở Công ty Phúc Đạt

07/06/2021 17:29
Hiện nay chùm lây nhiễm liên quan đến Công ty Phúc Đạt diễn tiến khá phức tạp. Ngày 7/6, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Bình Dương cho biết thêm 1 ca dương tính với Covid-19 là F1 trở thành F0 liên quan đến chuỗi lây nhiễm tại Công ty Phúc Đạt (T

Cơ quan y tế lấy mẫu xét nghiệm ở Thành phố Dĩ An, Bình Dương. Ảnh: Cơ quan chức năng cung cấp
Cơ quan y tế lấy mẫu xét nghiệm ở Thành phố Dĩ An, Bình Dương. Ảnh: Cơ quan chức năng cung cấp.

Sáng ngày 7/6, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bình Dương công bố, trên địa bàn tỉnh vừa ghi nhận thêm 1 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 tại TP.Dĩ An.

Ca nghi mắc Covid-19 là nữ (sinh năm 1996, ở trọ tại hẻm 474, đường Nguyễn Tri Phương, khu phố Bình Đường 2, phường An Bình, thành phố Dĩ An), là nhân viên Công ty Sản xuất và Thương mại Phúc Đạt (Công ty Phúc Đạt) ở thành phố Dĩ An.

Trường hợp này được cách ly y tế tập trung tại khu cách ly tập trung Trung tâm Y tế Dĩ An ngày 4/6 và lấy mẫu xét nghiệm lần 1 ngày 5/6 có kết quả xét nghiệm âm tính. Ngày 6/6 được lấy mẫu xét nghiệm lần 2 và có kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Theo CDC Bình Dương, từ ngày 25.5 đến ngày 2.6, bệnh nhân từng đi đến nhiều địa điểm như: Trung tâm ngoại ngữ Thành Nhân (đường Lý Thường Kiệt, phường Dĩ An) từ 17h00 ngày 25/5; Cà phê Highland ngay Đại học Bình Dương (TP.Thủ Dầu Một) từ ngày 28/5; Quán Năm Lửa (đường Huỳnh Văn Lũy, TP.Thủ Dầu Một) từ ngày 28/5; Quán cà phê YES (số 2 Truông Tre, TP.Dĩ An) từ ngày 30/5; Quán bánh đa cua (đường Trần Quốc Toản, TP.Dĩ An) từ ngày 1/6; Quán lẩu Biển Xanh (KP.Thống Nhất, P.Dĩ An, TP.Dĩ An) từ 17h45 ngày 2/6.

Ngành Y tế tỉnh Bình Dương thông báo khẩn, những ai đến các địa điểm trong khoảng thời gian trên đến ngay cơ sở y tế xã, phường, thị trấn khai báo y tế để được hướng dẫn thực hiện phòng, chống dịch bệnh theo quy định.

Tỉnh Bình Dương phong toả Công ty Sản xuất và Thương mại Phúc Đạt (Ảnh: Báo Tiền Phong)
Tỉnh Bình Dương phong toả Công ty Sản xuất và Thương mại Phúc Đạt (Ảnh: Báo Tiền Phong).

Cũng trong trưa 7/6, cơ quan chức năng tỉnh Bình Dương đã tiến hành phong toả một đoạn đường Từ Văn Phước (hay còn gọi là đường An Phú 35), thuộc địa bàn Khu phố 1B, phường An Phú, TP.Thuận An để tiến hành điều tra dịch tễ, truy vết vì có một ca mắc Covid-19 làm việc tại chi nhánh Công ty Cổ phần TICO (có trụ sở tại TP.HCM) đóng trên địa bàn phường An Phú đã tiếp xúc với rất nhiều công nhân.

Ông Nguyễn Thanh Tâm - Chủ tịch UBND TP.Thuận An cho biết, trường hợp này là nam công nhân tên N.M.N.(ngụ quận 11, TP.HCM) đang làm việc cho chi nhánh Công ty Cổ phần TICO tại phường An Phú, TP.Thuận An.

Nam công nhân này đã được lấy mẫu xét nghiệm và đi cách ly tập trung tại TP.HCM, đến sáng nay (7/6) có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2.

Khi nhận được thông báo từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM về ca mắc Covid có yếu tố dịch tễ tại tỉnh Bình Dương, cơ quan chức năng TP.Thuận An đã tiến hành phong toả toàn bộ chi nhánh Công ty Cổ phần TICO để tiến hành lấy mẫu xét nghiệm đối với các trường hợp đã từng tiếp xúc với nam công nhân này.

Như vậy, từ sau dịp lễ đến nay, tỉnh Bình Dương đã điều tra, giám sát được nhiều trường hợp liên quan đến các ổ dịch COVID-19 trên cả nước. Ngành Y tế của Bình Dương đã và đang nỗ lực, phối hợp với các đơn vị liên quan khẩn trương truy vết các trường hợp nguy cơ cao, khoanh vùng, dập dịch nhanh, triệt để, không để dịch lan rộng trong cộng đồng.​

Hoàng Thu

Tin bài khác
Đề xuất bổ sung cao tốc Phan Thiết – Gia Nghĩa vốn gần 55.000 tỷ đồng

Đề xuất bổ sung cao tốc Phan Thiết – Gia Nghĩa vốn gần 55.000 tỷ đồng

Tuyến cao tốc Phan Thiết – Bảo Lộc – Gia Nghĩa dài hơn 140 km được đề xuất bổ sung quy hoạch, với tổng vốn đầu tư gần 55.000 tỷ đồng, kỳ vọng kết nối liên vùng và thúc đẩy phát triển kinh tế.
Thanh Hóa: Phê duyệt Dự án xây dựng tuyến đường thành phố Thanh Hóa - Định Công

Thanh Hóa: Phê duyệt Dự án xây dựng tuyến đường thành phố Thanh Hóa - Định Công

UBND tỉnh Thanh Hóa vừa Phê duyệt Dự án xây dựng tuyến đường thành phố Thanh Hóa - Định Công, góp phần kết nối khu công nghiệp WHA Smart Technology 2 - Thanh Hóa với tuyến đường Hoằng Kim- Thiệu Long, tuyến đường bộ cao tốc Bắc – Nam.
Quảng Ngãi gỡ vướng hai dự án điện khí 36.000 tỷ đồng ở Dung Quất

Quảng Ngãi gỡ vướng hai dự án điện khí 36.000 tỷ đồng ở Dung Quất

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Đỗ Tâm Hiển chủ trì cuộc họp nghe báo cáo tiến độ triển khai hai dự án Nhà máy điện tua bin khí hỗn hợp Dung Quất I và Dung Quất III – các mắt xích quan trọng trong chuỗi khí – điện Cá Voi Xanh.
Hà Nội dành một phần ba diện tích dịch vụ nhà tái định cư cho thuê

Hà Nội dành một phần ba diện tích dịch vụ nhà tái định cư cho thuê

Quy định mới của Hà Nội yêu cầu dành tối thiểu một phần ba diện tích kinh doanh dịch vụ tại nhà tái định cư để đấu giá cho thuê, ưu tiên người dân thuộc diện tái định cư.
Đất khu công nghiệp miền Nam: Giá thuê tiếp tục tăng

Đất khu công nghiệp miền Nam: Giá thuê tiếp tục tăng

Đất khu công nghiệp tại vùng kinh tế trọng điểm phía Nam ghi nhận nguồn cung ổn định, hấp thụ chọn lọc và tăng trưởng giá thuê vững chắc trong quý đầu tiên của năm 2026.
Đà Nẵng định hình không gian phát triển mới đến 2050: Hướng tới đô thị đa cực, trung tâm tài chính quốc tế

Đà Nẵng định hình không gian phát triển mới đến 2050: Hướng tới đô thị đa cực, trung tâm tài chính quốc tế

Ngày 15/5, UBND thành phố Đà Nẵng tổ chức hội thảo lấy ý tưởng điều chỉnh Quy hoạch chung thành phố đến năm 2050, tầm nhìn đến năm 2075, với sự tham gia của các chuyên gia, nhà khoa học trong lĩnh vực xây dựng, quy hoạch và quản lý đô thị.
Dự án Vành đai 5 Hà Nội quy mô 340 km tổng vốn hơn 261.000 tỷ đồng

Dự án Vành đai 5 Hà Nội quy mô 340 km tổng vốn hơn 261.000 tỷ đồng

Dự án Vành đai 5 - Vùng Thủ đô Hà Nội dài 340 km, tổng vốn hơn 261.000 tỷ đồng, đang được đẩy nhanh nghiên cứu để khởi công năm 2027, hoàn thành cơ bản vào năm 2030.
TP Hồ Chí Minh công bố 5 dự án nhà ở cho phép tổ chức, cá nhân nước ngoài sở hữu

TP Hồ Chí Minh công bố 5 dự án nhà ở cho phép tổ chức, cá nhân nước ngoài sở hữu

UBND TP Hồ Chí Minh vừa ban hành văn bản chấp thuận công bố danh mục 5 dự án đầu tư xây dựng nhà ở mà tổ chức, cá nhân nước ngoài được phép sở hữu nhà ở theo quy định của pháp luật hiện hành.
Việt Nam lọt Top các trung tâm tăng trưởng nhanh nhất APAC, thúc đẩy nhu cầu nâng chuẩn vận hành bất động sản

Việt Nam lọt Top các trung tâm tăng trưởng nhanh nhất APAC, thúc đẩy nhu cầu nâng chuẩn vận hành bất động sản

Việc được xếp hạng trong Top 20 trung tâm tăng trưởng khu vực Châu Á - Thái Bình Dương (APAC) là đòn bẩy quan trọng giúp Việt Nam chuẩn hóa năng lực vận hành bất động sản theo các tiêu chuẩn quốc tế ngày càng khắt khe. Trong bối cảnh đó, mô hình Quản lý Cơ sở vật chất Tích hợp (IFM) nổi lên như một giải pháp chiến lược nhằm giảm phát thải carbon, tối ưu chi phí vận hành và nâng cao trải nghiệm làm việc cho khách thuê.
Đồng Tháp: Tăng tốc hoàn thiện hạ tầng, mở rộng dư địa phát triển cho xã Tân Phước 2

Đồng Tháp: Tăng tốc hoàn thiện hạ tầng, mở rộng dư địa phát triển cho xã Tân Phước 2

Phát huy lợi thế nông nghiệp, từng bước hoàn thiện hạ tầng và nâng cao hiệu quả vận hành chính quyền sau sáp nhập là những nhiệm vụ trọng tâm được lãnh đạo tỉnh đặt ra đối với xã Tân Phước 2, tỉnh Đồng Tháp. Trong đó, yêu cầu đẩy mạnh thu hút đầu tư, quy hoạch phát triển công nghiệp và nâng chất nguồn nhân lực được xem là giải pháp quan trọng để địa phương tạo đột phá trong giai đoạn mới.
Đà Nẵng định hình cực tăng trưởng phía Nam: Từ mở đường đến tái cấu trúc không gian phát triển

Đà Nẵng định hình cực tăng trưởng phía Nam: Từ mở đường đến tái cấu trúc không gian phát triển

Sau sáp nhập địa giới, Đà Nẵng đang bước vào giai đoạn định hình lại cấu trúc phát triển đô thị với một thay đổi đáng chú ý: dịch chuyển trọng tâm không gian về phía Nam. Trong chiến lược này, trục cao tốc đô thị kết nối trung tâm thành phố với sân bay Chu Lai không đơn thuần là một dự án giao thông, mà được xem như “xương sống” để mở ra cực tăng trưởng mới.
Bộ Xây dựng đề xuất kéo dài bảo hành tự nguyện, siết chặt trách nhiệm nhà thầu

Bộ Xây dựng đề xuất kéo dài bảo hành tự nguyện, siết chặt trách nhiệm nhà thầu

Đề xuất kéo dài thời gian bảo hành công trình được ủng hộ nhưng cần đi kèm cơ chế bảo đảm, tránh rủi ro tài chính và duy trì trách nhiệm chất lượng lâu dài của nhà thầu.
TP. Hồ Chí Minh: Siết tiến độ khung giá đất trước ngày 1/7

TP. Hồ Chí Minh: Siết tiến độ khung giá đất trước ngày 1/7

UBND TP. Hồ chí Minh đang khẩn trương hoàn thiện hệ số điều chỉnh giá đất (hệ số K) mới để kịp thời áp dụng từ ngày 1/7/2026, nhằm bảo đảm tính liên tục trong việc xác định nghĩa vụ tài chính về đất đai sau khi Luật Đất đai 2024 và các cơ chế chuyển tiếp mới chính thức đi vào thực tiễn.
Tăng tốc phát triển nhà ở xã hội năm 2026, quyết liệt tháo gỡ điểm nghẽn

Tăng tốc phát triển nhà ở xã hội năm 2026, quyết liệt tháo gỡ điểm nghẽn

Năm 2026, mục tiêu gần 160.000 căn nhà ở xã hội đang được đẩy nhanh tiến độ, với hàng loạt giải pháp tháo gỡ pháp lý, vốn và quỹ đất nhằm đáp ứng nhu cầu nhà ở cho người thu nhập thấp.
Tây Ninh mở “chiến dịch 90 ngày đêm” giải phóng mặt bằng Vành đai 4 TP. HCM bàn giao 675 ha đất đúng hạn

Tây Ninh mở “chiến dịch 90 ngày đêm” giải phóng mặt bằng Vành đai 4 TP. HCM bàn giao 675 ha đất đúng hạn

Với mục tiêu thần tốc bàn giao toàn bộ mặt bằng trước ngày 12/8/2026, Tây Ninh vừa phát động chiến dịch “90 ngày đêm” cho dự án Vành đai 4 TP. HCM – tuyến giao thông được ví như “đại động mạch” kết nối toàn vùng phía Nam. Hơn 675 ha đất sẽ được giải phóng trong thời gian ngắn kỷ lục, mở đường cho siêu dự án hạ tầng hàng đầu khu vực tăng tốc thi công.