Bình Dương linh hoạt trong phòng, chống dịch Covid – 19

DNHN - 20h tối ngày 9/6, Ban chỉ đạo Phòng, chống Covid – 19 TP. Thuận An đã trao quyết định gỡ bỏ phong tỏa, cách ly y tế đối với chung cư Marina, khu phố Khánh Hội, phường Vĩnh Phúc, TP. Thuận An. Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid – 19 của địa phương này cũng trưng dụng khu KTX của trường Đại học Quốc gia TP.HCM làm nơi cách ly tập trung. Đồng thời, tỉnh Bình Dương cũng đang tích cực truy vết, tầm soát trong cộng đồng và lập các chốt, trạm phòng chống Covid – 19 trên các tuyến đường huyết mạch ra vào tỉnh.

TP. Thuận An được dỡ bỏ Khu cách ly tại chung cư Marina sau khi người dân ở đây có kết quả xét nghiệm âm tính với Covid - 19
TP. Thuận An được dỡ bỏ Khu cách ly tại chung cư Marina sau khi người dân ở đây có kết quả xét nghiệm âm tính với Covid - 19.

Bà Nguyễn Thị Hiền, Phó Chủ tịch UBND TP. Thuận An, Phó trưởng Ban Thường trực Ban chỉ đạo Phòng, chống Covid – 19 TP. Thuận An cho biết, thành phố công bố quyết định tháo dỡ cách ly, phong tỏa sau khi có kết quả xét nghiệm âm tính Covid – 19 với tất cả trường hợp liên quan tại chung cư. Tuy nhiên, người dân ở đây vẫn phải tự theo dõi, tuân thủ lệnh giãn cách, ghi nhật ký nhằm phục vụ công tác phòng, chống dịch.

Cũng liên quan đến việc phòng, chống dịch Covid – 19 trên địa bàn, TP. Dĩ An quyết định thành lập thêm khu cách ly tập trung tại Đại học Quốc gia TP.HCM. Địa điểm này tại tòa nhà G3, Khu A, KTX của trường, có khả năng tiếp nhận cách ly với 160 phòng, sức chứa 600 người. Nhiệm vụ của khu này có chức năng, tiếp nhận, khám, sàng lọc, theo dõi, tư vấn những người cách ly tập trung theo quy định. Lực lượng công an được chỉ định đảm bảo an ninh trật tự vòng ngoài, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh được chỉ định tiếp nhận, hỗ trợ những người cách ly ở vòng trong. Khu cách ly sẽ tự giải thể khi có quyết định mới của UBND thành phố.

Như vậy, đến thời điểm hiện tại TP. Dĩ An đã có 5 khu cách ly tập trung với sức chứa 1.100 người. Trước đó TP. Dĩ An đã cho vận hành 4 khu cách ly gồm: Khu cách ly Sân vận động thành phố, khu cách ly trường THCS Bình Thắng, khu cách ly trường Cao đẳng Công nghệ và Nông lâm Nam Bộ và khu cách ly ở Khu căn cư cách mạng Hố Lang.

Tỉnh Bình Dương đã triển khai bố trí Trạm kiểm soát phòng, chống dịch Covid – 19 trên các tuyến giao thông trên quốc lộ 13, đường Mỹ Phước- Tân Vạn, quốc lộ 1K, ngoài ra còn có các chốt giao thông kết nối Bình Dương với Đồng Nai, thành phố HCM. Các chốt hoạt động 24/24 phục vụ việc tầm soát, kiểm soát lịch trình. Các phương tiện vận chuyển hàng hóa, hành khách, người dân và công dân lao động vẫn lưu thông bình thường sau khi khai báo.

Theo Báo cáo của Sở Y tế tỉnh Bình Dương, tính từ đợt dịch thứ 4, tỉnh Bình Dương ghi nhận 8 ca mắc Covid – 19 trong cộng đồng, gồm 3 ca tại phường Bình Chuẩn, thành phố Thuận An và 5 ca tại thành phố Dĩ An. Tất cả các ca này đều liên quan đến Hội thánh truyền giáo Phục Hưng tại TP.HCM.

Hoàng Thu

Tin liên quan