Bình Dương khai trương Trung tâm Triển lãm quốc tế (WTC EXPO) thu hút vốn đầu tư nước ngoài

00:45 17/08/2022

Bình Dương được xem là “điểm sáng” của vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, nơi thu hút hơn 4.000 dự án đầu tư nước ngoài (FDI) với tổng vốn gần 40 tỷ đô la Mỹ.

Để phát triển bền vững, đón chuỗi cung ứng dịch chuyển, Bình Dương cần gắn sản xuất với việc phát triển lĩnh vực hội nghị, triển lãm mang tầm quốc tế, tạo điều kiện để các nhà sản xuất, cung ứng, tiêu thụ sản phẩm gặp gỡ, giao thương. 

Mục tiêu phấn đấu xây dựng Bình Dương trở thành đô thị công nghiệp, dịch vụ theo hướng thông minh và bền vững
Mục tiêu phấn đấu xây dựng Bình Dương trở thành đô thị công nghiệp, dịch vụ theo hướng thông minh và bền vững. 

Phát biểu tại Hội nghị gặp gỡ các hiệp hội, ngành hàng, các nhà đầu tư trong nước, ông Nguyễn Văn Lợi, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Bình Dương khẳng định, với mục tiêu phấn đấu xây dựng Bình Dương trở thành đô thị công nghiệp, dịch vụ theo hướng thông minh và bền vững, tỉnh lập quy hoạch các khu công nghiệp chú trọng các vấn đề bảo vệ môi trường, công trình phúc lợi, nhà ở công nhân; hệ thống hạ tầng giao thông kết nối. Đồng thời, nâng cấp, chuyển đổi các khu công nghiệp hiện hữu sang khu công nghiệp hỗ trợ, sinh thái, khu công nghiệp “thế hệ mới” phát triển xanh gắn với đô thị, dịch vụ phù hợp với định hướng phát triển thông minh. Bình Dương đang thu hút đầu tư, vận hành hiệu quả kết cấu hạ tầng thương mại - dịch vụ trọng điểm, từng bước chuẩn hóa nền tảng thương mại - dịch vụ của tỉnh.

Đề xuất của cộng đồng doanh nghiệp, Bình Dương vừa khai trương Trung tâm Triển lãm quốc tế thành phố mới Bình Dương (WTC EXPO) - dự án trọng điểm trong khu phức hợp Trung tâm Thương mại thế giới thành phố mới Bình Dương. Khu phức hợp với tổng diện tích lên đến 165.000m², bao gồm cơ sở hạ tầng hiện đại, dễ dàng kết nối với các khu vực xung quanh, được bao quanh bởi các sân vận động đa năng, khu thương mại, trung tâm mua sắm và ga tàu điện ngầm kết nối trực tiếp tới TP.Hồ Chí Minh.

Trên thực tế, từ đầu năm 2022 đến nay, WTC EXPO đã từng bước khẳng định thương hiệu và là đơn vị uy tín khi tổ chức và đồng tổ chức thành công nhiều chương trình sự kiện, hội thảo, hội nghị trực tuyến thu hút hàng ngàn khách tham gia cùng các đối tác trong và ngoài nước, hỗ trợ các hoạt động kinh doanh và triển lãm tại địa phương. Tham quan Hội chợ Máy và Nguyên liệu gỗ quốc tế Bình Dương vừa diễn ra tại WTC EXPO với các hoạt động triển lãm, hội thảo, gặp gỡ khách hàng trong và ngoài nước sẽ cảm nhận được sự “bắt nhịp” của Bình Dương trong một giai đoạn phát triển mới. 

Hội chợ cũng là điểm kết nối cung cầu nâng tầm sản phẩm và thương hiệu Việt tiếp cận người tiêu dùng trong khu vực và trên thế giới
Hội chợ cũng là điểm kết nối cung cầu nâng tầm sản phẩm và thương hiệu Việt tiếp cận người tiêu dùng trong khu vực và trên thế giới. 

Hội chợ cũng là cơ hội để các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh tiếp cận với nhiều nguồn cung cấp gỗ nguyên liệu đa dạng, phong phú đáp ứng nhu cầu sản xuất hàng xuất khẩu thị trường toàn cầu. Đồng thời, giúp các nhà sản xuất đồ nội thất nâng cao tầm nhìn, thương hiệu của mình tại Việt Nam, khu vực và trên thế giới.

Theo ông Nguyễn Văn Dành, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương: Việc hoàn thiện Trung tâm Triển lãm quốc tế rất có ý nghĩa. Tại đây, chiến lược thu hút các đối tác trong và ngoài nước đến triển khai các chương trình sự kiện, hội nghị, hội chợ và triển lãm quốc tế gắn với du lịch. Thúc đẩy thị trường MICE (hội họp, khen thưởng, hội nghị, sự kiện, triển lãm) tại Bình Dương và hướng dẫn việc chuẩn hóa khu triển lãm theo tiêu chuẩn ASEAN là một điểm nhấn trong kế hoạch phát triển kinh tế cân bằng của tỉnh Bình Dương.

Hoàng Thu