Bình Dương - Đồng Tháp chia sẻ kinh nghiệm tổ chức hội nghị xúc tiến đầu tư

09:47 15/11/2023

Ngày 14/11, UBND tỉnh Bình Dương đã tiếp đón đoàn công tác UBND tỉnh Đồng Tháp đến để trao đổi và hỗ trợ thông tin liên quan đến tổ chức Hội nghị Hợp tác Đầu tư - Thương mại giữa tỉnh Đồng Tháp và doanh nghiệp Nhật Bản.

Sáng 14/11, ông Võ Văn Minh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương cùng lãnh đạo một số sở, ngành đã tiếp và làm việc với đoàn công tác tỉnh Đồng Tháp do ông Phạm Thiện Nghĩa, Chủ tịch UBND tỉnh làm trưởng đoàn đến trao đổi, hỗ trợ thông tin về tổ chức Hội nghị hợp tác đầu tư - thương mại giữa tỉnh Đồng Tháp và doanh nghiệp Nhật Bản. 

Buổi làm việc có sự tham gia của ông Nagato Takahiko, Chi hội trưởng Chi hội Doanh nghiệp Nhật Bản tỉnh Bình Dương và đại diện của các doanh nghiệp Nhật Bản tại địa phương. Ông Võ Văn Minh đã chia sẻ những kinh nghiệm quý báu về tổ chức hội nghị xúc tiến và thành công trong việc thu hút doanh nghiệp Nhật Bản đến đầu tư tại Bình Dương.

ng Võ Văn Minh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương tại buổi làm việc
Ông Võ Văn Minh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương tại buổi làm việc.

Ông Phạm Thiện Nghĩa đã giới thiệu về Đề án "Tái cơ cấu ngành công nghiệp tỉnh Đồng Tháp đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2030", nhấn mạnh vào việc tái cơ cấu và phát triển ngành công nghiệp theo hướng hiện đại, ứng dụng công nghệ cao và thân thiện với môi trường.

Đại diện các sở, ngành Bình Dương đã chia sẻ kinh nghiệm trong công tác xúc tiến đầu tư, đặc biệt là việc mời gọi doanh nghiệp Nhật Bản đầu tư tại địa phương. Các lĩnh vực đầu tư chủ yếu của doanh nghiệp Nhật Bản tại Bình Dương được nhấn mạnh, bao gồm sản xuất linh kiện điện tử, mạch và chíp điện tử, lắp ráp ô tô, sắt thép, và các ngành công nghiệp hỗ trợ và dịch vụ thương mại.

Ông Võ Văn Minh bày tỏ sự tin tưởng thông qua Hội nghị hợp tác sắp tới giữa tỉnh Đồng Tháp và doanh nghiệp Nhật Bản, sẽ mở ra nhiều cơ hội mới. Bình Dương, với lợi thế tại khu vực Đồng bằng sông Cửu Long, sẽ tận dụng cơ hội này để kết nối và thu hút doanh nghiệp Nhật Bản đến hợp tác và đầu tư, điều này sẽ phù hợp với định hướng phát triển của tỉnh trong tương lai.

Nhật Bản hiện đứng thứ hai trong số 65 quốc gia và vùng lãnh thổ có dự án đầu tư tại tỉnh Bình Dương, với 351 dự án và tổng vốn đầu tư lên đến 5 tỷ 929 triệu đô la Mỹ. Điều này thể hiện mức độ quan trọng và lòng tin mạnh mẽ từ phía doanh nghiệp Nhật Bản đối với tiềm năng phát triển của Bình Dương.

Vân Nguyễn