Thứ ba 16/06/2026 15:55
Hotline: 024.355.63.010
Bất động sản

Bình Dương: có 439 trường hợp dương tính, giảm 18,2%

18/10/2021 22:37
Trong ngày 18/10/2021, theo báo cáo của TTYT các huyện, thị xã, thành phố thực hiện xét nghiệm nhanh diện rộng cho 15.817 người, phát hiện 439 trường hợp dương tính chiếm tỷ lệ 2,78%.

Theo báo cáo của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh ghi nhận 439 ca mắc mới qua xét nghiệm RT-PCR và đã có đầy đủ các thông tin dịch tễ, dự kiến Bộ Y tế công bố vào bản tin lúc 19g00’ngày 18/10/2021 (giảm 18,2% so với ngày 17/10/2021).

Ngày 18/10/2021 tiếp tục triển khai tiêm vắc xin phòng Covid-19 các đợt 46, 51
Ngày 18/10/2021 tiếp tục triển khai tiêm vắc xin phòng Covid-19 các đợt 46, 51.

Trong đó: 10.048 ca bệnh phát hiện qua khám tại cơ sở y tế, 26.427 ca bệnh phát hiện trong Khu cách ly tạm thời cho người test nhanh dương tính, 150.292 ca bệnh phát hiện trong khu phong tỏa, 39.086 ca trong cộng đồng chợ, khu không phong tỏa. Lũy kế tại Bình Dương đã có 225.899 ca mắc COVID-19

Số ca mắc toàn tỉnh giảm 18,2% so với ngày 17/10/2021 (địa phương có số mắc tăng là Thuận An, Bàu Bàng, Thủ Dầu Một). Tuy nhiên, số ca mắc tập trung nhiều nhất trong khu phong tỏa (80,9%) và qua sàng lọc cộng đồng (9,3%).

Về công tác thu dung điều trị: Số bệnh nhân thu dung trong ngày: 525 bệnh nhân; Số bệnh nhân xuất viện trong ngày: 1.173, Tích lũy: 221.564; Số bệnh nhân tử vong trong ngày: 14 bệnh nhân; Tích lũy tử vong: 2.296; Số bệnh nhân đang điều trị: 10.985 bệnh nhân, trong đó: Trong cơ sở điều trị: 8.280 bệnh nhân; Điều trị tại nhà: 2.705 bệnh nhân.

Ngày 18/10/2021 tiếp tục triển khai tiêm vắc xin phòng Covid-19 các đợt 46, 51. Hiện tại đang có 571 khu vực phong tỏa, gồm: Thuận An: 247; Phú Giáo: 9, Bàu Bàng: 0; Dĩ An: 0; Dầu Tiếng: 06; Bến Cát: 211; Tân Uyên: 14, Bắc Tân Uyên 0; Thủ Dầu Một: 84, với 24.063 người trong khu vực phong tỏa.

Số cơ sở cách ly tập trung (hiện nay đã chuyển thành khu điều trị tầng 1): 19 cơ sở, gồm: Thuận An (05), Phú Giáo (02), Bàu Bàng (0), Dĩ An (0), Dầu Tiếng (2), Bến Cát (6), Tân Uyên (02), Thủ Dầu Một (02), Bắc Tân Uyên (0). Tổng số người hiện đang được cách ly: 2.253 người (162 F1, 574 test nhanh dương tính, 1.517 F0). Số F1 đang cách ly tại nhà: 2.498 người.

Tính đến 17 giờ 00 phút ngày 18/10/2021 có 184 trạm y tế lưu động được thành lập, trong đó có 26 Trạm Y tế lưu động trong khu/cụm công nghiệp (có 128 bác sỹ).

Lũy kế: 3.388.172 liều đã tiêm/4.859.390 liều được phân bổ 2.297.481 mũi 1 và 1.090.691 mũi 2. (ghi nhận lúc 16g30 ngày 18/10/2021).
Lũy kế: 3.388.172 liều đã tiêm/4.859.390 liều được phân bổ 2.297.481 mũi 1 và 1.090.691 mũi 2. (ghi nhận lúc 16g30 ngày 18/10/2021).

Số Trạm Y tế lưu động có báo cáo ngày: 35/184. Các hoạt động của TYT lưu động: Số F0 mới, được phát hiện theo dõi, chăm sóc tại nhà trong ngày: 94 F0; Số lượt hướng dẫn, tư vấn sức khỏe trong ngày: 375 lượt; Số lượt cấp phát thuốc tại nhà trong ngày: 148 lượt; Số lượt phát hiện sơ cứu, chuyển viện các trường hợp nặng: 06 lượt; Số người test nhanh trong ngày: 98 người dương tính/3.316 người test nhanh; Hoạt động tiêm vắc xin: Số người được tiêm trong ngày: 6.823 liều.

Hoàng Thu

Tin bài khác
Nhà ở cho thuê thành trụ cột chiến lược trong phát triển đô thị hiện đại

Nhà ở cho thuê thành trụ cột chiến lược trong phát triển đô thị hiện đại

Trước áp lực giá nhà tăng cao và đô thị hóa nhanh, nhà ở cho thuê đang được xác định là giải pháp chiến lược nhằm đảm bảo an sinh xã hội và tạo nền tảng phát triển bền vững cho các đô thị lớn.
Tây Ninh thúc đẩy nông nghiệp xanh bằng hàng loạt quyết định đất đai mới

Tây Ninh thúc đẩy nông nghiệp xanh bằng hàng loạt quyết định đất đai mới

Tây Ninh thúc đẩy nông nghiệp xanh bằng việc liên tiếp ban hành các quyết định chuyển mục đích sử dụng đất, tạo điều kiện để doanh nghiệp đầu tư vào chăn nuôi công nghệ cao, sản xuất hiện đại và phát triển nông nghiệp xanh theo đúng quy định của Luật Đất đai năm 2024.
Thuế bất động sản và bài toán chặn dòng tiền đầu cơ quay về sản xuất bền vững

Thuế bất động sản và bài toán chặn dòng tiền đầu cơ quay về sản xuất bền vững

Thị trường bất động sản tăng nóng kéo dài đang làm méo mó dòng vốn, khiến nguồn lực nền kinh tế bị “giam” trong tài sản thay vì chảy vào sản xuất. Việc thiết kế lại hệ thống thuế được xem là chìa khóa điều tiết.
Thương vụ M&A dẫn dắt dòng vốn ngoại tái định hình thị trường bất động sản Việt Nam

Thương vụ M&A dẫn dắt dòng vốn ngoại tái định hình thị trường bất động sản Việt Nam

Sự gia tăng các thương vụ hợp tác chiến lược và M&A đang mở ra làn sóng vốn ngoại mới, góp phần tái cấu trúc thị trường bất động sản Việt Nam theo hướng minh bạch, chuyên nghiệp và bền vững hơn.
Bất động sản đón sóng metro, cuộc đua âm thầm định hình đô thị tương lai Việt Nam

Bất động sản đón sóng metro, cuộc đua âm thầm định hình đô thị tương lai Việt Nam

Khi các tuyến metro dần hình thành, bất động sản quanh nhà ga trở thành tâm điểm đầu tư mới, kéo theo làn sóng dịch chuyển dòng vốn và mở ra cuộc cạnh tranh âm thầm nhưng quyết liệt trên thị trường.
Điều gì giữ chân dòng vốn dài hạn tại các điểm đến du lịch hấp dẫn?

Điều gì giữ chân dòng vốn dài hạn tại các điểm đến du lịch hấp dẫn?

Lượng khách quốc tế tăng mạnh nhưng nhà đầu tư quan tâm hơn đến khả năng duy trì sức hút dài hạn của điểm đến, yếu tố quyết định hiệu quả bền vững trong lĩnh vực khách sạn và bất động sản lưu trú.
Doanh nghiệp dịch chuyển văn phòng để giữ chân nhân tài và tối ưu chi phí vận hành

Doanh nghiệp dịch chuyển văn phòng để giữ chân nhân tài và tối ưu chi phí vận hành

Trước áp lực thiếu hụt lao động và chi phí gia tăng, doanh nghiệp đang tái cấu trúc mạng lưới văn phòng, ưu tiên những địa điểm có nguồn nhân lực dồi dào, hạ tầng tốt và chi phí vận hành hợp lý hơn.
Lào Cai giao Quỹ Đầu tư phát triển tỉnh thực hiện chức năng Quỹ Nhà ở, thúc đẩy phát triển nhà ở xã hội

Lào Cai giao Quỹ Đầu tư phát triển tỉnh thực hiện chức năng Quỹ Nhà ở, thúc đẩy phát triển nhà ở xã hội

UBND tỉnh Lào Cai vừa ban hành Quyết định số 2028/QĐ-UBND giao Quỹ Đầu tư phát triển tỉnh thực hiện mục tiêu, chức năng hoạt động của Quỹ Nhà ở tỉnh. Đây được xem là bước đi quan trọng nhằm tăng cường nguồn lực phát triển nhà ở xã hội, đáp ứng nhu cầu chỗ ở của người dân và người lao động trên địa bàn.
Đầu tư chung cư mini vùng ven cần tỉnh táo tránh bẫy lợi nhuận ảo

Đầu tư chung cư mini vùng ven cần tỉnh táo tránh bẫy lợi nhuận ảo

Làn sóng đầu tư chung cư mini vùng ven đang gia tăng theo quy hoạch đô thị, nhưng chuyên gia cảnh báo nhà đầu tư cần cân nhắc kỹ rủi ro thanh khoản, chi phí vận hành và áp lực tài chính trước khi xuống tiền.
Hà Nội đề xuất miễn giảm tiền thuê đất phát triển bất động sản dưỡng lão

Hà Nội đề xuất miễn giảm tiền thuê đất phát triển bất động sản dưỡng lão

Hà Nội đang xây dựng chính sách ưu đãi mạnh tay cho bất động sản dưỡng lão, trong đó nổi bật là đề xuất miễn giảm đến 100% tiền thuê đất nhằm thu hút doanh nghiệp đầu tư vào lĩnh vực còn nhiều dư địa phát triển.
Luật Đất đai sửa đổi tháo gỡ điểm nghẽn, khơi thông nguồn lực phát triển bền vững quốc gia

Luật Đất đai sửa đổi tháo gỡ điểm nghẽn, khơi thông nguồn lực phát triển bền vững quốc gia

Sửa đổi Luật Đất đai đang trở thành yêu cầu cấp thiết nhằm tháo gỡ vướng mắc, khơi thông hơn 2,46 triệu tỉ đồng nguồn lực, đồng thời đảm bảo phát triển bền vững, minh bạch và thuận lợi cho người dân, doanh nghiệp.
Giá đất vùng ven Hà Nội lao dốc, nhà đầu tư cắt lỗ hàng tỷ đồng

Giá đất vùng ven Hà Nội lao dốc, nhà đầu tư cắt lỗ hàng tỷ đồng

Giá đất nền vùng ven Hà Nội giảm mạnh sau thời kỳ sốt nóng, nhiều nhà đầu tư chấp nhận cắt lỗ cả tỷ đồng mỗi lô nhưng vẫn khó tìm người mua, thanh khoản thị trường suy giảm rõ rệt.
Doanh nghiệp địa ốc mắc kẹt dòng vốn, nhà ở vừa túi tiền vẫn xa vời

Doanh nghiệp địa ốc mắc kẹt dòng vốn, nhà ở vừa túi tiền vẫn xa vời

Giá nhà leo thang, thu nhập không theo kịp khiến nhu cầu nhà ở vừa túi tiền tăng mạnh. Tuy nhiên, rào cản vốn, lãi suất và pháp lý đang đẩy doanh nghiệp vào thế khó, làm giấc mơ an cư ngày càng xa.
HoREA đề xuất cơ chế riêng phát triển nhà ở cho thuê giá phù hợp tại TP. Hồ Chí Minh

HoREA đề xuất cơ chế riêng phát triển nhà ở cho thuê giá phù hợp tại TP. Hồ Chí Minh

Ngày 9/6, tại Hội nghị quán triệt, triển khai và xúc tiến đầu tư dự án nhà ở cho thuê giá phù hợp với khả năng chi trả của người thu nhập trung bình, người thu nhập thấp đô thị trên địa bàn TP. Hồ Chi Minh, Hiệp hội Bất động sản TP. Hồ Chi Minh (HoREA) đã có tham luận đề xuất nhiều nhóm chính sách nhằm thúc đẩy phát triển loại hình nhà ở cho thuê.
Vì sao nguồn cung nhà ở xã hội bùng nổ nhưng giấc mơ an cư vẫn xa?

Vì sao nguồn cung nhà ở xã hội bùng nổ nhưng giấc mơ an cư vẫn xa?

Hơn 7.200 căn nhà ở xã hội được mở bán trong tháng 5, nhưng thực tế cho thấy người thu nhập thấp vẫn gặp nhiều rào cản tiếp cận, từ giá bán, thủ tục đến nguồn cung phân bổ chưa đồng đều.