Bill Ackman tuyên bố rằng báo cáo của Tập đoàn Adani từ một người bán khống là "rất đáng tin cậy" và so sánh với "sơ đồ kim tự tháp". Herbalife

21:28 27/01/2023

Trong một báo cáo được công bố trong tuần này, Hindenburg Research đã buộc tội Tập đoàn Adani của Ấn Độ về hành vi "thao túng cổ phiếu trắng trợn". Bill Ackman, Giám đốc điều hành của Pershing Square, tuyên bố rằng ông nghĩ rằng báo cáo ngắn của người bán là "rất đáng tin cậy và được nghiên cứu cực kỳ kỹ lưỡng." Anh ấy đã so sánh giữa Adani và Herbalife, một doanh nghiệp mà Pershing Square bắt đầu bán khống vào năm 2012.

nhà đầu tư Bill Ackman
nhà đầu tư Bill Ackman. (Ảnh: Getty)

Tập đoàn Ấn Độ Adani Group đã bị buộc tội "thao túng chứng khoán trắng trợn và gian lận kế toán", theo một báo cáo từ Hindenburg Research, và Bill Ackman đã bày tỏ sự ủng hộ của mình đối với yêu cầu bồi thường.

Những người bán khống Trong một báo cáo được công bố hôm thứ Ba rằng công ty nghiên cứu tuyên bố có chứa kết quả của cuộc điều tra kéo dài hai năm, Hindenburg đã buộc tội người giàu thứ ba trên thế giới, Gautam Adani, đã "dụ dỗ một vụ lừa đảo lớn nhất trong lịch sử công ty." Theo báo cáo, Tập đoàn Adani đã thổi phồng giá trị của chính mình thông qua thao túng thị trường chứng khoán và gian lận kế toán.

Theo Giám đốc điều hành của Pershing Square Capital Management Ackman, "Tôi thấy báo cáo của Hindenburg rất đáng tin cậy và được nghiên cứu rất kỹ lưỡng" trên Twitter vào cuối ngày thứ Năm.

Theo Giám đốc tài chính Jugeshinder Singh của Adani, báo cáo của nhà đầu tư hoạt động là "có ác ý" và "chưa được nghiên cứu", và công ty đã tuyên bố rằng họ có thể điều tra hành động pháp lý chống lại Hindenburg.

Kể từ đó, nó đã xuất bản một bài thuyết trình dài 18 trang có tiêu đề "Những huyền thoại về người bán khống", trong đó nó cố gắng tăng cường phản ứng của mình đối với báo cáo của Hindeburg.

Theo Ackman, "Phản ứng của Tập đoàn Adani nói lên rất nhiều điều." Cần thận trọng.

Ngoài ra, Ackman đã ví Adani Group với Herbalife, một công ty tiếp thị đa cấp mà Pershing Square đã cố gắng bán khống nhưng không thực hiện được từ năm 2012 đến 2017 và chịu một trong những khoản lỗ lớn nhất từ trước đến nay của nhà đầu tư tỷ phú.

Ông nói tiếp: "Phản ứng của Herbalife đối với bản trình bày dài 350 trang ban đầu của chúng tôi cũng giống như phản hồi của Adani đối với Nghiên cứu Hindenburg. Herbalife vẫn là một kế hoạch Ponzi.

Độc giả nên coi các dòng tweet của Ackman là ý kiến của anh ấy về báo cáo gần đây nhất của Hindenburg hơn là lời khuyên đầu tư, anh ấy nói thêm, đồng thời lưu ý rằng quỹ của anh ấy không giữ các vị thế mua hoặc bán ở Adani hoặc Herbalife.

Pv tổng hợp theo Business Insider