Thứ năm 28/05/2026 06:32
Hotline: 024.355.63.010
Bất động sản

Bệnh viện phổi Nghệ An tiên phong cử cán bộ tình nguyện viên lên đường chi viện cho Bắc Giang chống dịch Covid-19

04/06/2021 07:09
DNHN - Hưởng ứng lời kêu gọi của Giám đốc Sở Y tế, Bệnh viện Phổi Nghệ An đã tiên phong cử 2 tình nguyện viên là cán bộ y tế cùng 01 xe X- Quang kỹ thuật số lưu động lên đường chi viện cho tỉnh Bắc Giang chống dịch Covid-19…

Được biết, trong số cán bộ, y bác sĩ và nhân viên y tế của của đơn vị đã đăng ký tình nguyện viên, Lãnh đạo Bệnh viện Phổi Nghệ An đã lựa chọn 02 cán bộ gồm 01 kỹ thuật và 01 lái xe viên cùng 01 xe X-Quang kỹ thuật số lưu động lên đường chi viện cho Bắc Giang chống dịch Covid-19.

Ông Đậu Minh Quang - Giám đốc Bệnh viện Phổi Nghệ An động viên, căn dặn cán bộ là tình nguyện viên trước lúc lên đường chi viện cho Bắc Giang chống dịch Covid-19.

Trước lúc lên đường chi viện cho tâm dịch Bắc Giang, 02 cán bộ y tế nêu trên của Bệnh viện Phổi Nghệ An đã được xét nghiệm Covid-19 và kiểm tra các điều kiện sức khỏe đầy đủ. Đồng thời, bản thân 2 tình nguyện viên này đã chuẩn bị đầy đủ tâm lý, nêu cao tinh thần không ngại nguy hiểm vì sức khỏe, hạnh phúc của nhân dân.

Giám đốc Bệnh viện Phổi Nghệ An Đậu Minh Quang tặng hoa cho cán bộ là tình nguyện viên trước giờ xuất phát chi viện cho Bắc Giang.

Trước thời điểm 02 cán bộ lên đường, ông Đậu Minh Quang - Giám đốc Bệnh viện Phổi Nghệ An cho biết: Sau khi nhận được Công văn từ Chương trình Lao Quốc gia và Thư kêu gọi của Giám đốc Sở Y tế, Bệnh viện đã triển khai kêu gọi cán bộ y tế tình nguyện lên đường chi viện cho Bắc Giang, Bắc Ninh chống dịch Covid-19. Theo đó, 10 cán bộ y tế của Bệnh viện đã xung phong, tình nguyện chi viện cho tâm dịch Bắc Giang. Ngoài 2 cán bộ hôm nay lên đường, nhiều kíp cán bộ khác của Bệnh viện đã đăng ký tình nguyện đang trong tư thế sẵn sàng lên đường chi viện cho Bắc Giang, Bắc Ninh chiến đấu với dịch Covid-19. Trên cơ sở tình nguyện, Bệnh viện luôn hết sức tạo điều kiện để cán bộ, y bác sĩ chung tay, chi viện cho Bắc Giang, Bắc Ninh đạt kết quả tốt nhất. 02 cán bộ và phương tiện y tế của Bệnh viện hôm nay lên đường sẽ tham gia chi viên cho đến ngày Bắc Giang khống chế hoàn toàn dịch Covid-19 mới trở về.

Thư ngỏ kêu gọi tình nguyện chi viện cho tỉnh Bắc Giang, Bắc Ninh chống dịch Covid-19 của Giám đốc Sở Y tế Nghệ An viết ngày 1/6/2021.

Trước đó, vào ngày 01/6, Giám đốc Sở Y tế Nghệ An Dương Đình Chỉnh đã viết thư ngỏ kêu gọi với nội dung: “Toàn thể cán bộ công chức, viên chức, người lao động trong ngành Y đang công tác hay nghỉ hưu trên địa bàn tỉnh, tạm gác lại công việc gia đình, cá nhân để cùng nhau tình nguyện tham gia chi viện cho Bắc Giang, Bắc Ninh thân yêu. Với phương châm “chống dịch như chống giặc”, quyết tâm “không một ai bị bỏ lại phía sau”, tôi trân quý và mong muốn nhận được sự quan tâm, đăng ký tham gia đội chi viện, để chia lửa với Bắc Giang, Bắc Ninh. Dịp này, tôi đề nghị lãnh đạo các đơn vị y tế tiếp tục phát động và tạo điều kiện cho những chiến sỹ áo trắng tham gia tình nguyện, chi viện đạt kết quả tốt nhất".

Hưởng ứng lời kêu gọi, Bệnh viện Phổi Nghệ An đã tiên phong cử tình nguyện viên là 02 cán bộ nêu trên lên đường chi viện cho tâm dịch Bắc Giang.

Văn Cương - Hoàng Lan

Tin bài khác
Hà Nội đề xuất hạn chế chuyển nhượng nhà ở thương mại ba năm để giảm đầu cơ

Hà Nội đề xuất hạn chế chuyển nhượng nhà ở thương mại ba năm để giảm đầu cơ

Đề xuất hạn chế chuyển nhượng nhà ở thương mại trong ba năm tại Hà Nội đang gây chú ý, kỳ vọng giảm đầu cơ, ổn định giá nhà và thúc đẩy nhu cầu ở thực phát triển bền vững.
Ga Thủ Thiêm: Kỳ vọng là cực tăng trưởng mới cho TP.HCM

Ga Thủ Thiêm: Kỳ vọng là cực tăng trưởng mới cho TP.HCM

Ga Thủ Thiêm cùng đề xuất mô hình TOD 5.0 được kỳ vọng sẽ trở thành cú hích cho một cực tăng trưởng mới của TP.HCM.
Tây Ninh mở “bản đồ đầu tư” 187 dự án

Tây Ninh mở “bản đồ đầu tư” 187 dự án

Với 187 dự án trải rộng từ công nghiệp, logistics, đô thị đến năng lượng tái tạo cho thấy Tây Ninh đang chủ động chuẩn bị quỹ đất, hạ tầng và dư địa tăng trưởng để đón làn sóng đầu tư mới giai đoạn 2026-2030.
Tân Uyên trước cơ hội tham gia sâu hơn vào chuỗi tăng trưởng phía Bắc TP. Hồ Chi Minh

Tân Uyên trước cơ hội tham gia sâu hơn vào chuỗi tăng trưởng phía Bắc TP. Hồ Chi Minh

Trong bối cảnh TP. Hồ Chi Minh bước vào giai đoạn tăng trưởng mới với yêu cầu tái cấu trúc không gian kinh tế, Tân Uyên một khu vực đáng chú ý nhờ nền tảng công nghiệp, dư địa dịch vụ và lợi thế kết nối liên vùng.
Đà Nẵng tổng rà soát dự án treo, xử lý đất đai bỏ hoang kéo dài

Đà Nẵng tổng rà soát dự án treo, xử lý đất đai bỏ hoang kéo dài

Đà Nẵng yêu cầu toàn bộ xã, phường rà soát các dự án chậm triển khai, đất đai tồn đọng kéo dài nhằm tháo gỡ vướng mắc, chống lãng phí tài nguyên và khơi thông nguồn lực đầu tư trong bối cảnh thành phố đẩy mạnh phục hồi tăng trưởng kinh tế đô thị.
Tây Ninh phê duyệt quy hoạch chung đô thị Đức Huệ đến 2050

Tây Ninh phê duyệt quy hoạch chung đô thị Đức Huệ đến 2050

Việc phê duyệt nhiệm vụ quy hoạch chung đô thị Đức Huệ đánh dấu bước đi quan trọng trong chiến lược phát triển hành lang kinh tế biên giới phía Tây tỉnh Tây Ninh. Với định hướng trở thành đô thị loại III, Đức Huệ được kỳ vọng hình thành trung tâm logistics, công nghiệp hỗ trợ và dịch vụ cửa khẩu gắn với khu vực cửa khẩu quốc tế Mỹ Quý Tây, tạo động lực tăng trưởng mới cho toàn vùng.
Gỡ nút thắt vốn để thúc đẩy phát triển nhà ở cho thuê bền vững

Gỡ nút thắt vốn để thúc đẩy phát triển nhà ở cho thuê bền vững

Nguồn vốn dài hạn đang trở thành rào cản lớn nhất kìm hãm sự phát triển của nhà ở cho thuê, trong khi nhu cầu thực tế tại đô thị và khu công nghiệp ngày càng tăng mạnh.
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: Không để thị trường nhà ở xã hội và nhà ở “tự điều tiết”

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: Không để thị trường nhà ở xã hội và nhà ở “tự điều tiết”

Văn phòng Trung ương Đảng vừa ban hành Thông báo số 64-TB/VPTW kết luận của Tô Lâm tại buổi làm việc với Đảng ủy Chính phủ và một số cơ quan về triển khai Chỉ thị số 34-CT/TW liên quan phát triển nhà ở xã hội và định hướng chính sách nhà ở trong thời gian tới.
Nhà ở xã hội xanh cần cân bằng chi phí chất lượng và hiệu quả sử dụng dài hạn

Nhà ở xã hội xanh cần cân bằng chi phí chất lượng và hiệu quả sử dụng dài hạn

Trong làn sóng phát triển nhà ở xã hội quy mô lớn, vật liệu giảm phát thải được khuyến khích nhưng không thể đánh đổi chất lượng, độ bền và khả năng chi trả của người dân chỉ để đạt tiêu chí “xanh”.
Khánh Hòa đẩy nhanh phát triển nhà ở xã hội, thúc tiến độ các dự án trọng điểm

Khánh Hòa đẩy nhanh phát triển nhà ở xã hội, thúc tiến độ các dự án trọng điểm

Thực hiện Nghị quyết 07 của Chính phủ, Khánh Hòa được giao phát triển 10.088 căn nhà ở xã hội giai đoạn 2026–2030, trong đó năm 2026 là 3.200 căn. Tỉnh đang đẩy nhanh tiến độ triển khai.
TP. Hồ Chi Minh tháo gỡ vướng mắc cấp phép xây dựng nhà ở riêng lẻ

TP. Hồ Chi Minh tháo gỡ vướng mắc cấp phép xây dựng nhà ở riêng lẻ

Những khó khăn trong việc cấp giấy phép xây dựng nhà ở riêng lẻ tại TP. Hồ Chi Minh được kỳ vọng sẽ sớm được tháo gỡ, khi thành phố dự kiến điều chỉnh, thay thế Quyết định 56/2021 trước ngày 15-6.
Quảng Ngãi xem xét điều chỉnh cục bộ quy hoạch KCN phía Đông Dung Quất để đón dự án động lực

Quảng Ngãi xem xét điều chỉnh cục bộ quy hoạch KCN phía Đông Dung Quất để đón dự án động lực

Sáng 20/5, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Đỗ Tâm Hiển chủ trì cuộc họp nghe và cho ý kiến về đồ án điều chỉnh cục bộ Quy hoạch phân khu xây dựng tỷ lệ 1/2000 Khu công nghiệp (KCN) phía Đông Dung Quất đối với các nội dung hạ tầng kỹ thuật.
Hà Nội đề xuất cơ chế bồi thường linh hoạt khi cải tạo chung cư cũ quy mô lớn

Hà Nội đề xuất cơ chế bồi thường linh hoạt khi cải tạo chung cư cũ quy mô lớn

Hà Nội đang xây dựng chính sách bồi thường, tái định cư linh hoạt khi cải tạo chung cư cũ, ưu tiên ở tại chỗ, hỗ trợ tạm cư và bổ sung nhiều giải pháp ổn định đời sống người dân lâu dài.
Tháo gỡ pháp lý bất động sản TP.HCM vẫn bế tắc, doanh nghiệp kiệt quệ chờ đợi

Tháo gỡ pháp lý bất động sản TP.HCM vẫn bế tắc, doanh nghiệp kiệt quệ chờ đợi

Nhiều dự án bất động sản tại TP.HCM tiếp tục đình trệ dù đã qua nhiều lần “giải cứu”. Vướng mắc pháp lý kéo dài khiến doanh nghiệp suy kiệt, thị trường thiếu nguồn cung và nguồn lực xã hội bị lãng phí nghiêm trọng.
Nhà ở xã hội tạo đòn bẩy kép thúc đẩy tăng trưởng kinh tế vĩ mô bền vững

Nhà ở xã hội tạo đòn bẩy kép thúc đẩy tăng trưởng kinh tế vĩ mô bền vững

Nhà ở xã hội được xác định là động lực kép thúc đẩy tăng trưởng và đảm bảo an sinh, đặc biệt tại miền Trung – Tây Nguyên với tiến độ triển khai vượt kế hoạch đề ra.