Thứ sáu 10/04/2026 03:53
Hotline: 024.355.63.010
Thời cuộc

Bài I: Lãng phí tài nguyên từ các dự án, công trình bỏ hoang: Bài toán cần lời giải hữu hiệu

Tình trạng lãng phí đất đai, công trình, dự án bỏ hoang đang trở thành vấn đề nhức nhối tại nhiều địa phương trên cả nước. Hàng loạt dự án quy mô lớn được đầu tư hàng trăm, thậm chí hàng nghìn tỷ đồng nhưng lại bị bỏ dở hoặc sử dụng không đúng mục đích, gây thất thoát tài sản nhà nước và làm giảm hiệu quả sử dụng đất đai.

Những “xác sống” bất động sản

Không khó để bắt gặp những khu đô thị mới xây dựng dang dở, những trung tâm thương mại hoành tráng nhưng vắng bóng người, hay những nhà máy đầu tư lớn nhưng lại "đắp chiếu" nhiều năm. Theo thống kê của các cơ quan chức năng, hiện nay có hàng nghìn hecta đất tại các khu đô thị bị bỏ hoang, nhiều dự án hạ tầng quan trọng rơi vào tình trạng đình trệ do thiếu vốn hoặc gặp vướng mắc trong quá trình triển khai.

Một số liệu thống kê cho thấy cả nước hiện có 3.085 dự án chậm tiến độ hoặc không được thực hiện kéo dài từ 10 năm đến hơn 20 năm. Đã có khoảng hơn 74.000 ha đất bị bỏ hoang không sử dụng gây lãng phí một khoản tiền vô cùng lớn- thông tin trên Báo điện tử VOV.

Bài I: Lãng phí tài nguyên từ các dự án, công trình bỏ hoang: Bài toán cần lời giải hữu hiệu

Dự án Khu đô thị Nam An Khánh (Hoài Đức, Hà Nội) được khởi công từ năm 2008 với tổng diện tích xây dựng gần 190ha, tổng mức đầu tư 2.600 tỷ đồng trong khung cảnh không bóng người, tiêu điều, nhếch nhác.

Tại Hà Nội, nhiều khu đô thị mới như Vườn Cam, Lideco, Dương Nội, Nam An Khánh, Mê Linh… từng được kỳ vọng trở thành những khu đô thị hiện đại nhưng nay chỉ là những khu nhà hoang vắng, phủ đầy cỏ dại. Hay như dự án Trung tâm điều hành và giao dịch Vicem của Tổng công ty Công nghiệp Xi măng Việt Nam (VICEM), tọa lạc ngay vị trí "đất vàng" trung tâm Hà Nội nhưng đã bị bỏ hoang nhiều năm, gây lãng phí nghiêm trọng.

Tình trạng tương tự cũng diễn ra tại TP. Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai, Thanh Hóa, Đà Nẵng, Quảng Nam, Ninh Bình và nhiều địa phương khác…, nơi nhiều khu đất được giao cho doanh nghiệp nhưng không được khai thác đúng mục đích, trở thành những bãi đất trống hoặc công trình dang dở.

Hệ quả của tình trạng lãng phí này không chỉ dừng lại ở việc thất thoát tài sản mà còn ảnh hưởng nghiêm trọng đến sự phát triển kinh tế - xã hội. Các công trình bị bỏ hoang trở thành những khối tài sản chết, làm giảm hiệu quả đầu tư. Các khu đô thị hoang vắng, công trình dang dở tạo nên cảnh quan nhếch nhác, mất mỹ quan đô thị. Nhiều công trình bị bỏ hoang trở thành nơi chứa rác thải, phát sinh các vấn đề môi trường và an ninh trật tự.

Bài I: Lãng phí tài nguyên từ các dự án, công trình bỏ hoang: Bài toán cần lời giải hữu hiệu

Dự án Khu đô thị Lideco (huyện Hoài Đức, Hà Nội) có tổng mức đầu tư 781 tỉ đồng, quy mô hơn 38ha, khởi công từ năm 2007, nhưng hiện hàng loạt biệt thự, nhà liền kề vẫn đang xây dựng dở dang. Ảnh Nhật Minh.

Cần giải pháp và trách nhiệm của các bên liên quan

Lãng phí đất đai, công trình, dự án bỏ hoang không chỉ gây thất thoát tài sản nhà nước mà còn ảnh hưởng đến sự phát triển kinh tế - xã hội. Để giải quyết vấn đề này, cần có sự vào cuộc mạnh mẽ từ các cơ quan quản lý, sự giám sát chặt chẽ của người dân và tinh thần trách nhiệm từ phía doanh nghiệp.

Tổng Bí thư Tô Lâm đã nhiều lần nhấn mạnh tầm quan trọng của việc chống lãng phí và yêu cầu các cơ quan chức năng phải có trách nhiệm rõ ràng trong vấn đề này. Ông chỉ ra rằng, lãng phí là một vấn đề gây bức xúc trong xã hội, đặc biệt khi nhiều dự án, công trình bị bỏ hoang trong thời gian dài mà không có ai chịu trách nhiệm. Tổng Bí thư nhấn mạnh, đây là tài sản của nhà nước, tiền của nhân dân, do đó cần phải có người chịu trách nhiệm cụ thể.

Trong bài viết "Chống lãng phí", Tổng Bí thư Tô Lâm nhấn mạnh rằng, công tác phòng, chống lãng phí đang đứng trước những yêu cầu, nhiệm vụ mới rất khẩn trương và cấp bách. Ông trích dẫn lời của Chủ tịch Hồ Chí Minh: "Tham ô, lãng phí và bệnh quan liêu là kẻ thù của nhân dân, của bộ đội và của Chính phủ", để nhấn mạnh tầm quan trọng của việc chống lãng phí trong việc bảo vệ tài sản quốc gia và quyền lợi của nhân dân.

Tại Kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XV, Tổng Bí thư một lần nữa nêu vấn đề chống lãng phí và "điểm danh" các dự án lãng phí, yêu cầu có giải pháp tháo gỡ vướng mắc. Ông khẳng định rằng, việc để các dự án, công trình bị bỏ hoang là vi phạm, dù không có tham ô, tham nhũng thì cũng là lãng phí, và cần phải có biện pháp cụ thể để giải quyết tình trạng này.

Chỉ khi có những giải pháp đồng bộ, hiệu quả và sự vào cuộc quyết liệt từ các bên liên quan, chúng ta mới có thể hạn chế tình trạng lãng phí tài nguyên, đảm bảo sử dụng đất đai và các công trình một cách tối ưu nhất.

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng lãng phí tài nguyên đất đai và công trình bỏ hoang. Một số dự án được phê duyệt nhưng sau đó bị điều chỉnh, khiến quy hoạch không còn phù hợp với nhu cầu thực tế. Một số doanh nghiệp được cấp phép nhưng không đủ nguồn lực triển khai, dẫn đến đình trệ kéo dài. Bên cạnh đó, công tác quản lý, giám sát các dự án chưa được thực hiện hiệu quả, khiến nhiều công trình không có biện pháp xử lý kịp thời. Ngoài ra, các vướng mắc liên quan đến giải phóng mặt bằng, thủ tục cấp phép, điều chỉnh quy hoạch cũng là nguyên nhân chính khiến nhiều dự án bị đình trệ.
Tin bài khác
Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Hưng: Không để mất ổn định vĩ mô, khủng hoảng kinh tế trong mọi tình huống

Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Hưng: Không để mất ổn định vĩ mô, khủng hoảng kinh tế trong mọi tình huống

Trước Quốc hội chiều 9/4, Thủ tướng Lê Minh Hưng nhấn mạnh mục tiêu giữ vững ổn định kinh tế vĩ mô, không để xảy ra khủng hoảng trong bất kỳ kịch bản nào, đồng thời yêu cầu chuẩn bị sẵn các phương án dự phòng để ứng phó biến động từ bên ngoài.
Ủy ban Thường vụ Quốc hội thống nhất trình phương án thuế 0 đồng với xăng dầu

Ủy ban Thường vụ Quốc hội thống nhất trình phương án thuế 0 đồng với xăng dầu

Ủy ban Thường vụ Quốc hội thống nhất trình Quốc hội xem xét đưa thuế bảo vệ môi trường với nhiều mặt hàng xăng dầu về 0 đồng/lít và thuế tiêu thụ đặc biệt với xăng về 0% từ 16/4 đến 30/6/2026, nhằm hỗ trợ doanh nghiệp và ổn định kinh tế vĩ mô.
Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Môi trường Võ Văn Hưng: Chất lượng nông sản phải đi trước để mở đường xuất khẩu bền vững

Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Môi trường Võ Văn Hưng: Chất lượng nông sản phải đi trước để mở đường xuất khẩu bền vững

Thứ trưởng Võ Văn Hưng nhấn mạnh đổi mới tư duy quản lý, lấy chất lượng làm nền tảng, nâng cao chế biến và chủ động thị trường để thúc đẩy xuất khẩu nông sản.
Thủ tướng Lê Minh Hưng chủ trì họp thúc đẩy phát triển kinh tế bền vững

Thủ tướng Lê Minh Hưng chủ trì họp thúc đẩy phát triển kinh tế bền vững

Thủ tướng Lê Minh Hưng chủ trì họp Thường trực Chính phủ, tập trung xây dựng chương trình hành động, tháo gỡ dự án tồn đọng và hoàn thiện bộ máy điều hành hiệu quả.
Giá vé máy bay tăng mạnh do áp lực nhiên liệu và tỷ giá toàn cầu

Giá vé máy bay tăng mạnh do áp lực nhiên liệu và tỷ giá toàn cầu

Giá vé máy bay tăng nhanh do chi phí nhiên liệu và tỷ giá leo thang, khiến các hãng hàng không đối mặt áp lực lớn, buộc điều chỉnh giá và tối ưu khai thác trong bối cảnh biến động toàn cầu.
Chính phủ phê duyệt chương trình 1.000 doanh nghiệp tiên phong: Tạo “lực đẩy” mới cho khu vực kinh tế tư nhân

Chính phủ phê duyệt chương trình 1.000 doanh nghiệp tiên phong: Tạo “lực đẩy” mới cho khu vực kinh tế tư nhân

Với mục tiêu hình thành đội ngũ doanh nghiệp dẫn dắt, có năng lực cạnh tranh khu vực và toàn cầu, Chính phủ vừa phê duyệt Chương trình phát triển 1.000 doanh nghiệp tiên phong giai đoạn 2026–2030, đặt trọng tâm vào đổi mới sáng tạo, chuyển đổi xanh và nâng cao năng suất.
Việt Nam mở văn phòng xúc tiến thương mại tại Hải Khẩu: Đón nhịp mới từ Cảng tự do Hải Nam

Việt Nam mở văn phòng xúc tiến thương mại tại Hải Khẩu: Đón nhịp mới từ Cảng tự do Hải Nam

Việc khai trương Văn phòng Xúc tiến thương mại Việt Nam tại Hải Khẩu không chỉ là thêm một địa chỉ hiện diện ở Trung Quốc. Đây là bước đi cho thấy Việt Nam đang chủ động đặt điểm tựa thương mại ngay tại một địa bàn được xem là cửa ngõ mới của dòng hàng hóa, đầu tư và dịch vụ quốc tế, khi Hải Nam đã vận hành Cảng Thương mại tự do từ ngày 18/12/2025 với nhiều cơ chế đột phá.
Điều kiện then chốt nào để Hà Nội giảm áp lực nội đô?

Điều kiện then chốt nào để Hà Nội giảm áp lực nội đô?

Khi các đô thị vệ tinh được quy hoạch đồng bộ, có đầy đủ hạ tầng xã hội và kết nối giao thông thuận lợi, người dân sẽ sẵn sàng rời khu phố cổ chật hẹp để chuyển ra sinh sống. Đây được xem là một trong những điều kiện then chốt để Hà Nội giảm áp lực nội đô, tái cấu trúc không gian phát triển và xây dựng mô hình quản trị đô thị hiện đại.
Đề xuất trao thêm 192 thẩm quyền cho Hà Nội trong Luật Thủ đô (sửa đổi)

Đề xuất trao thêm 192 thẩm quyền cho Hà Nội trong Luật Thủ đô (sửa đổi)

Chiều 8/4, Quốc hội Việt Nam đã nghe Tờ trình dự thảo Luật Thủ đô (sửa đổi) do ông Hoàng Thanh Tùng, Bộ trưởng Bộ Tư pháp trình bày. Dự thảo luật được xây dựng theo hướng đổi mới mạnh mẽ tư duy, chuyển vai trò của Thủ đô từ “thực thi chính sách” sang chủ động “thiết kế chính sách” với mức độ tự chủ cao hơn.
Thương mại điện tử xuyên biên giới: “Đòn bẩy” đưa hàng Việt ra thị trường toàn cầu

Thương mại điện tử xuyên biên giới: “Đòn bẩy” đưa hàng Việt ra thị trường toàn cầu

Thương mại điện tử xuyên biên giới đang trở thành kênh xuất khẩu chiến lược, mở ra cơ hội tiếp cận hàng tỷ người tiêu dùng toàn cầu nhưng cũng đặt ra nhiều thách thức cho doanh nghiệp Việt.
Việt Nam chính thức vào nhóm thị trường mới nổi thứ cấp từ tháng 9/2026

Việt Nam chính thức vào nhóm thị trường mới nổi thứ cấp từ tháng 9/2026

FTSE Russell vừa xác nhận Việt Nam vượt qua kỳ rà soát giữa kỳ tháng 3/2026, qua đó giữ nguyên lộ trình nâng hạng từ thị trường cận biên lên thị trường mới nổi thứ cấp. Theo kế hoạch công bố trước đó, việc nâng hạng có hiệu lực từ ngày 21/9/2026, đánh dấu một bước tiến lớn của thị trường vốn Việt Nam trên bản đồ tài chính toàn cầu
FTSE Russell sắp công bố rà soát giữa kỳ, thị trường Việt Nam chờ tín hiệu nâng hạng

FTSE Russell sắp công bố rà soát giữa kỳ, thị trường Việt Nam chờ tín hiệu nâng hạng

FTSE Russell dự kiến công bố kết quả đánh giá giữa kỳ đối với thị trường chứng khoán Việt Nam vào ngày 7/4 theo giờ Mỹ, tức sáng 8/4 theo giờ Việt Nam. Trong bối cảnh lộ trình nâng hạng đang được giới đầu tư theo dõi sát, kỳ rà soát lần này được xem là phép thử quan trọng đối với triển vọng đưa Việt Nam tiến gần hơn tới nhóm thị trường mới nổi thứ cấp.
Bộ Xây dựng tính huy động tàu lớn chở dầu từ Vịnh Ba Tư về Việt Nam

Bộ Xây dựng tính huy động tàu lớn chở dầu từ Vịnh Ba Tư về Việt Nam

Trước biến động từ xung đột quân sự tại Trung Đông, Bộ Xây dựng yêu cầu Cục Hàng hải và Đường thủy Việt Nam khẩn trương xây dựng phương án huy động tàu vận tải cỡ lớn chở dầu thô, xăng dầu và khí từ khu vực Vịnh Ba Tư về Việt Nam. Động thái này nhằm bảo đảm an ninh năng lượng, giữ ổn định nguồn cung cho sản xuất và thị trường trong nước.
Thu ngân sách quý I tăng khá nhưng áp lực chi cho tăng trưởng vẫn lớn

Thu ngân sách quý I tăng khá nhưng áp lực chi cho tăng trưởng vẫn lớn

Bức tranh ngân sách quý I/2026 cho thấy một gam màu khá sáng ở phía thu, khi nguồn thu tiếp tục tăng và vượt 32% dự toán năm chỉ sau 3 tháng. Tuy nhiên, phía chi cũng đang chịu sức ép không nhỏ, nhất là khi Nhà nước phải dồn nguồn lực cho đầu tư phát triển, an sinh xã hội và các nhiệm vụ thúc đẩy tăng trưởng trong bối cảnh kinh tế còn nhiều biến số.
Giá vật liệu tăng mạnh và giải pháp ứng phó của Bộ Xây dựng

Giá vật liệu tăng mạnh và giải pháp ứng phó của Bộ Xây dựng

Sau giai đoạn ổn định, giá nhiên liệu trong tháng 3/2026 tăng vọt đã kéo theo mặt bằng giá vật liệu xây dựng đi lên, gây áp lực trực tiếp lên chi phí đầu tư, nhất là các dự án giao thông. Trước diễn biến này, Bộ Xây dựng kiến nghị loạt giải pháp từ kiểm soát găm hàng, thổi giá đến chủ động điều chỉnh kế hoạch, cân đối chi phí để giữ tiến độ công trình.