Bắc Ninh tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp thành lập Trung tâm phát triển trí tuệ nhân tạo

14:25 29/11/2022

Lãnh đạo tỉnh Bắc Ninh giao Ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh phối hợp với các Sở, ngành liên quan khẩn trương hoàn thiện thủ tục, tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất, đảm bảo các quy định của pháp luật để doanh nghiệp Hàn Quốc sớm ra mắt, đưa Trung tâm phát triển trí tuệ nhân tạo vào hoạt động.

Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh Nguyễn Hương Giang vừa có buổi tiếp và làm việc với ông Ahn Soon Hong, Tổng Giám đốc đại diện Công ty Hanwha Techwin (KCN Quế Võ). Cùng dự có lãnh đạo Văn phòng UBND tỉnh, Ban Quản lý các Khu công nghiệp Bắc Ninh. 

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hương Giang giới thiệu về tranh dân gian Đông Hồ với đại diện Công ty Hanwha Techwin
Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hương Giang tặng quà lưu niệm cho đại diện Công ty Hanwha Techwin.

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Ahn Soon Hong, Tổng Giám đốc đại diện Công ty Hanwha Techwin trân trọng cảm ơn sự đón tiếp trọng thị của Chủ tịch UBND tỉnh. Đồng thời cho biết: Công ty Hanwha Techwin thuộc Tập đoàn Hanwha (Hàn Quốc) chuyên sản xuất các thiết bị an ninh công nghệ cao.

Những năm gần đây, đặc biệt là trong năm 2022, được sự quan tâm, ủng hộ, tạo điều kiện của tỉnh Bắc Ninh, Công ty đã nỗ lực, vượt qua giai đoạn khó khăn do ảnh hưởng của dịch COVID-19, duy trì sản xuất, kinh doanh ổn định, hiệu quả, với mức tăng trưởng khá. Cùng với đó, Công ty luôn quan tâm chăm lo tới quyền lợi người lao động và tích cực ủng hộ các hoạt động an ninh xã hội của tỉnh. 

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa.

Để thực hiện chiến lược sản xuất kinh doanh trong giai đoạn tới, Công ty có chủ trương mở rộng quy mô sản xuất, nhất là thành lập Trung tâm phát triển trí tuệ nhân tạo tại Bắc Ninh. Dự kiến trong 3 năm tới sẽ tuyển dụng, đào tạo công nhân lao động có trình độ kỹ thuật cao thuộc lĩnh vực trí tuệ nhân tạo. Công ty mong muốn lãnh đạo tỉnh, các Sở, ban, ngành liên quan tạo thuận lợi để Trung tâm sớm được triển khai, đi vào hoạt động, qua đó không ngừng nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của doanh nghiệp và góp phần xây dựng Bắc Ninh trở thành Trung tâm công nghiệp công nghệ cao của cả nước.

Chủ tịch UBND tỉnh hoan nghênh chủ trương thành lập Trung tâm phát triển trí tuệ nhân tạo tại Bắc Ninh của Công ty Hanwha Techwin, đây sẽ là bước chuyển vượt bậc của doanh nghiệp, tạo sự lan tỏa về đẩy mạnh nghiên cứu, ứng dụng công nghệ cao cho các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh. Giao Ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh phối hợp với các sở, ngành liên quan khẩn trương hoàn thiện thủ tục, tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất, đảm bảo các quy định của pháp luật để Công ty sớm ra mắt, đưa Trung tâm đi vào hoạt động.

P.V