Thứ năm 09/04/2026 05:57
Hotline: 024.355.63.010
Bất động sản

Bạc Liêu: Doanh nghiệp chủ động thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19

28/10/2021 14:20
Trước những diễn biến phức tạp của tình hình dịch bệnh, ngày 28/10, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Bạc Liêu Văn Thiều dẫn đầu đoàn công tác đến kiểm tra công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn thị xã Giá Rai.

Kiểm tra tại Công ty cổ phần Nha Trang SEAFOODS F89 (phường Hộ Phòng, thị xã Giá Rai), Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Bạc Liêu đánh giá cao việc chủ động thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 của doanh nghiệp như: Công ty có 2 trụ sở với tổng số hơn 800 công nhân; trong đó, số công nhân đã tiêm mũi 1 vaccine phòng COVID-19 là 759 người, đã tiêm xong mũi 2 là 372 người. Công ty thực hiện xét nghiệm định kỳ cho người lao động, áp dụng nghiêm các biện pháp 5K, bàn ăn có tấm chắn.

Công nhân rữa tay trước khi vào khu vực sản xuất
Công nhân rửa tay trước khi vào khu vực sản xuất

Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Bạc Liêu đề nghị lãnh đạo Công ty tiếp tục thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch theo sự hướng dẫn, chỉ đạo của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch của tỉnh và thị xã để đảm bảo an toàn cho người lao động, không để xảy ra lây nhiễm trong doanh nghiệp.

Đến thăm Phòng khám đa khoa Hiệp Phúc ở phường Hộ Phòng, ông Phạm Văn Thiều đề nghị lãnh đạo phòng khám khẩn trương chuẩn bị tốt các điều kiện về sơ sở vật chất, thiết bị và nguồn nhân lực để đảm bảo đưa vào hoạt động sắp tới. Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh cũng giao Sở Y tế quan tâm để thẩm định khi đủ các điều kiện để phòng khám sớm đi vào hoạt động, góp phần khám, điều trị cho nhân dân.

Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Bạc Liêu Phạm Văn Thiều đề nghị Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch thị xã Giá Rai tiếp tục nỗ lực trong tất cả các mặt công tác, huy động cả hệ thống chính trị và đẩy mạnh tuyên truyền, nâng cao nhận thức trong nhân dân để cùng ngăn chặn sự lây lan dịch COVID-19 trong cộng đồng, sớm đẩy lùi dịch bệnh.

Trước tình hình dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu diễn biến phức tạp, số ca mắc tăng nhanh, nhất là có thêm nhiều ca dương tính với SARS-CoV-2 ngoài cộng đồng không rõ nguồn lây, Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu Phạm Văn Thiều quyết định thành lập thêm nhiều cơ sở thu dung, điều trị COVID-19 trên địa bàn tỉnh.

tỉnh thành lập 2 cơ sở thu dung, điều trị COVID-19 tại huyện Hồng Dân. Cơ sở 1 đặt tại ấp Trèm Trẹm, thị trấn Ngan Dừa, huyện Hồng Dân với quy mô 100 giường. Cơ sở 2 đặt tại ấp Nội Ô, thị trấn Ngan Dừa, huyện Hồng Dân với quy mô 500 giường. Trung tâm Y tế huyện Hồng Dân là đơn vị được giao phụ trách chuyên môn. Thời gian hoạt động từ ngày 27/10/2021 cho đến khi được cấp có thẩm quyền cho phép giải thể.

Cơ sở thu dung, điều trị COVID-19 tại huyện Hồng Dân chịu trách nhiệm thu dung, điều trị cho người bệnh COVID-19 nhẹ và không triệu chứng theo các hướng dẫn chuyên môn của Bộ Y tế, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh và Sở Y tế.

Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu Phạm Văn Thiều cũng ra quyết định thành lập cơ sở thu dung, điều trị COVID-19 nhẹ và không triệu chứng thành phố Bạc Liêu, tại địa chỉ Số 07D, đường Nguyễn Tất Thành, khóm 7, phường 1, thành phố Bạc Liêu (Khu ký túc xá sinh viên của Trường Chính trị Châu Văn Đặng, tỉnh Bạc Liêu), do Trung tâm Y tế thành phố Bạc Liêu phụ trách chuyên môn. Đây là cơ sở khám bệnh, chữa bệnh hạng 3, có quy mô 200 giường bệnh. Thời gian hoạt động kể từ ngày 26/10/2021 cho đến khi được cấp có thẩm quyền cho phép giải thể.

Cơ sở thu dung, điều trị COVID-19 thành phố Bạc Liêu chịu trách nhiệm thu dung, điều trị cho người bệnh COVID-19 nhẹ và không triệu chứng theo các hướng dẫn chuyên môn của Bộ Y tế, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh và Sở Y tế.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bạc Liêu thông tin, trong 3 ngày gần đây, toàn tỉnh ghi nhận trên 500 ca bệnh, trong đó có trên 300 ca ngoài cộng đồng. Đến 6 giờ ngày 28/10, trên địa bàn tỉnh ghi nhận thêm 224 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2; lũy kế có 2.249 ca dương tính với SARS-CoV-2 (52 ca nhập cảnh); số ca bình phục 680 ca; số ca tử vong là 16 ca.

Diệu Hồng

Bài liên quan
Tin bài khác
Giải quyết bài toán nhà ở: Khi nơi ở cần được nhìn nhận như một phần của hạ tầng quốc gia

Giải quyết bài toán nhà ở: Khi nơi ở cần được nhìn nhận như một phần của hạ tầng quốc gia

Trong bối cảnh đô thị hóa nhanh và giá nhà vượt xa thu nhập, các chuyên gia cho rằng đã đến lúc tái định vị nhà ở như một phần thiết yếu của hạ tầng quốc gia, ngang hàng với giao thông hay năng lượng nhằm mở rộng nguồn cung và thúc đẩy phát triển đô thị bền vững.
Đà Nẵng hướng tới trung tâm logistics, kinh tế biển và tài chính khu vực

Đà Nẵng hướng tới trung tâm logistics, kinh tế biển và tài chính khu vực

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã ký Quyết định số 628/QĐ-TTg phê duyệt nhiệm vụ Quy hoạch chung Đà Nẵng đến năm 2050, tầm nhìn đến năm 2075. Theo định hướng này, thành phố sẽ phát triển trở thành trung tâm quốc gia và khu vực về logistics, kinh tế biển, tài chính, khoa học công nghệ, du lịch, giáo dục và y tế chất lượng cao.
Hà Nội tăng tốc hạ tầng giao thông mở rộng không gian phát triển đô thị thế kỷ

Hà Nội tăng tốc hạ tầng giao thông mở rộng không gian phát triển đô thị thế kỷ

Làn sóng đầu tư hạ tầng quy mô lớn đang tạo cú hích mạnh cho Hà Nội, mở rộng không gian đô thị, tái cấu trúc phát triển và đặt nền móng cho tầm nhìn trở thành thành phố toàn cầu trong tương lai.
Cao tốc Ninh Bình -  Hải Phòng tăng tốc thi công hướng về đích trong năm 2026

Cao tốc Ninh Bình - Hải Phòng tăng tốc thi công hướng về đích trong năm 2026

Dự án cao tốc Ninh Bình - Hải Phòng đang tăng tốc thi công sau khi cơ bản hoàn tất mặt bằng, với mục tiêu về đích năm 2026, tạo động lực phát triển kinh tế khu vực Đồng bằng sông Hồng.
TP. Hồ Chí Minh công bố chi tiết 19 bước bồi thường, tái định cư dự án mở rộng Quốc lộ 1

TP. Hồ Chí Minh công bố chi tiết 19 bước bồi thường, tái định cư dự án mở rộng Quốc lộ 1

UBND TP. Hồ Chí Minh ban hành kế hoạch gồm 19 bước triển khai công tác bồi thường, hỗ trợ và tái định cư cho dự án mở rộng Quốc lộ 1, với tổng mức đầu tư hơn 16.000 tỷ đồng, dự kiến hoàn thành vào năm 2029.
Chưa “chốt” sân bay thứ hai của Hà Nội: Bộ Xây dựng đề nghị tiếp tục nghiên cứu vị trí, quy mô

Chưa “chốt” sân bay thứ hai của Hà Nội: Bộ Xây dựng đề nghị tiếp tục nghiên cứu vị trí, quy mô

Trong góp ý đối với Quy hoạch Thủ đô tầm nhìn 100 năm, Bộ Xây dựng đề nghị chưa xác định ngay vị trí sân bay thứ hai của Hà Nội, mà cần tiếp tục nghiên cứu đến giai đoạn 2030 nhằm bảo đảm tính khả thi, đồng bộ và hiệu quả khai thác hạ tầng hàng không.
Công nghiệp Việt Nam đang bước vào giai đoạn mở rộng quy mô, công nghệ và phát triển Logistics

Công nghiệp Việt Nam đang bước vào giai đoạn mở rộng quy mô, công nghệ và phát triển Logistics

Trong bối cảnh chuỗi cung ứng biến động, chi phí tăng và thiếu lao động, doanh nghiệp logistics đẩy mạnh tự động hóa, AI; tại Việt Nam, hạ tầng cải thiện và FDI ổn định thúc đẩy chuyển dịch giá trị cao.
Tân Uyên và cú hích compound khép kín: Giải mã dòng vốn dưới góc nhìn thực chứng

Tân Uyên và cú hích compound khép kín: Giải mã dòng vốn dưới góc nhìn thực chứng

Một buổi sáng thứ Bảy cuối tháng, tuyến đường huyết mạch dẫn vào trung tâm Tân Uyên ghi nhận lưu lượng giao thông bất thường. Không phải xe tải trung chuyển công nghiệp, mà là hàng dài ô tô cá nhân đổ về một dự án mở bán. Banner dự án nhấn mạnh hai từ khóa "Phong cách Pháp" và "Compound khép kín", một công thức phát triển bất động sản đã được kiểm chứng tỷ lệ thành công ở các thị trường vùng ven trước đó. Nhưng dưới lăng kính kinh tế học, câu hỏi đặt ra không nằm ở giá trị thẩm mỹ, mà là thị trường này đang thực sự ở tọa độ nào trong chu kỳ vốn?
Bất động sản trước ”bài toán khí hậu”: Thích ứng sẽ là yếu tố quyết định giá trị đầu tư

Bất động sản trước ”bài toán khí hậu”: Thích ứng sẽ là yếu tố quyết định giá trị đầu tư

Khi nhiệt độ toàn cầu lần đầu tiên vượt ngưỡng 1,5°C so với thời kỳ tiền công nghiệp, biến đổi khí hậu không còn là một rủi ro mang tính dài hạn, mà đã trở thành yếu tố tác động trực tiếp đến hiệu quả tài chính của bất động sản.
Đà Nẵng dồn lực hiện thực hóa Khu thương mại tự do 1.881 ha, tung loạt ưu đãi hút vốn ngoại

Đà Nẵng dồn lực hiện thực hóa Khu thương mại tự do 1.881 ha, tung loạt ưu đãi hút vốn ngoại

Đà Nẵng đang đẩy nhanh tiến độ triển khai Khu thương mại tự do quy mô 1.881 ha, đồng thời chuẩn bị hàng loạt cơ chế, chính sách và hạ tầng hỗ trợ nhằm hút nhà đầu tư trong các lĩnh vực logistics, hàng không, công nghệ cao và dịch vụ quốc tế.
Bộ Xây dựng đốc thúc hoàn thiện hồ sơ điều chỉnh quy hoạch cảng hàng không

Bộ Xây dựng đốc thúc hoàn thiện hồ sơ điều chỉnh quy hoạch cảng hàng không

Bộ Xây dựng vừa có văn bản yêu cầu đẩy nhanh tiến độ hoàn thiện hồ sơ đề cương điều chỉnh Quy hoạch tổng thể phát triển hệ thống cảng hàng không, sân bay toàn quốc thời kỳ 2021–2030, tầm nhìn đến năm 2050.
Nguồn cung tăng mạnh, bất động sản bước vào chu kỳ chọn lọc dòng tiền đầu tư

Nguồn cung tăng mạnh, bất động sản bước vào chu kỳ chọn lọc dòng tiền đầu tư

Thị trường bất động sản bước sang giai đoạn mới khi nguồn cung tăng mạnh, thanh khoản phân hóa rõ nét, buộc nhà đầu tư thay đổi chiến lược, ưu tiên giá trị thực và dòng tiền bền vững.
Hà Nội bác thông tin “di dời 860.000 dân nội đô”: Chỉ là giả định cho bài toán quy hoạch

Hà Nội bác thông tin “di dời 860.000 dân nội đô”: Chỉ là giả định cho bài toán quy hoạch

Lãnh đạo Sở Quy hoạch – Kiến trúc Hà Nội khẳng định, thông tin di dời 860.000 dân không phải kế hoạch di dời dân cư khỏi nội đô, mà chỉ là dữ liệu giả định phục vụ tính toán trong quá trình xây dựng quy hoạch tổng thể Thủ đô.
Hà Nội đề xuất điều chỉnh quy hoạch Ciputra: Gỡ “điểm nghẽn” mặt bằng, tái cấu trúc quỹ đất đô thị

Hà Nội đề xuất điều chỉnh quy hoạch Ciputra: Gỡ “điểm nghẽn” mặt bằng, tái cấu trúc quỹ đất đô thị

Việc điều chỉnh cục bộ quy hoạch khu đô thị Nam Thăng Long (quy hoạch Ciputra) được Hà Nội đưa ra nhằm xử lý các tồn tại kéo dài về giải phóng mặt bằng, đặc biệt tại khu vực nghĩa trang và đất dân cư hiện hữu, đồng thời cơ cấu lại không gian sử dụng đất phù hợp với định hướng phát triển đô thị trong giai đoạn mới.
Đề xuất bổ sung cao tốc mới kết nối sân bay Gia Bình mở rộng trục kinh tế Hải Phòng, Quảng Ninh

Đề xuất bổ sung cao tốc mới kết nối sân bay Gia Bình mở rộng trục kinh tế Hải Phòng, Quảng Ninh

Đề xuất bổ sung tuyến cao tốc kết nối sân bay Gia Bình với Hải Phòng, Quảng Ninh được kỳ vọng tạo trục phát triển mới, thúc đẩy liên kết vùng, logistics và kinh tế biển phía Bắc bứt phá mạnh mẽ.