Bạc Liêu: Doanh nghiệp chủ động thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19

DNHN - Trước những diễn biến phức tạp của tình hình dịch bệnh, ngày 28/10, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Bạc Liêu Văn Thiều dẫn đầu đoàn công tác đến kiểm tra công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn thị xã Giá Rai.

Kiểm tra tại Công ty cổ phần Nha Trang SEAFOODS F89 (phường Hộ Phòng, thị xã Giá Rai), Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Bạc Liêu đánh giá cao việc chủ động thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 của doanh nghiệp như: Công ty có 2 trụ sở với tổng số hơn 800 công nhân; trong đó, số công nhân đã tiêm mũi 1 vaccine  phòng COVID-19 là 759 người, đã tiêm xong mũi 2 là 372 người. Công ty thực hiện xét nghiệm định kỳ cho người lao động, áp dụng nghiêm các biện pháp 5K, bàn ăn có tấm chắn. 

Công nhân rữa tay trước khi vào khu vực sản xuất
Công nhân rửa tay trước khi vào khu vực sản xuất

Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Bạc Liêu đề nghị lãnh đạo Công ty tiếp tục thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch theo sự hướng dẫn, chỉ đạo của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch của tỉnh và thị xã để đảm bảo an toàn cho người lao động, không để xảy ra lây nhiễm trong doanh nghiệp.

Đến thăm Phòng khám đa khoa Hiệp Phúc ở phường Hộ Phòng, ông Phạm Văn Thiều đề nghị lãnh đạo phòng khám khẩn trương chuẩn bị tốt các điều kiện về sơ sở vật chất, thiết bị và nguồn nhân lực để đảm bảo đưa vào hoạt động sắp tới. Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh cũng giao Sở Y tế quan tâm để thẩm định khi đủ các điều kiện để phòng khám sớm đi vào hoạt động, góp phần khám, điều trị cho nhân dân.

Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Bạc Liêu Phạm Văn Thiều đề nghị Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch thị xã Giá Rai tiếp tục nỗ lực trong tất cả các mặt công tác, huy động cả hệ thống chính trị và đẩy mạnh tuyên truyền, nâng cao nhận thức trong nhân dân để cùng ngăn chặn sự lây lan dịch COVID-19 trong cộng đồng, sớm đẩy lùi dịch bệnh.

Trước tình hình dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu diễn biến phức tạp, số ca mắc tăng nhanh, nhất là có thêm nhiều ca dương tính với SARS-CoV-2 ngoài cộng đồng không rõ nguồn lây, Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu Phạm Văn Thiều quyết định thành lập thêm nhiều cơ sở thu dung, điều trị COVID-19 trên địa bàn tỉnh.

 tỉnh thành lập 2 cơ sở thu dung, điều trị COVID-19 tại huyện Hồng Dân. Cơ sở 1 đặt tại ấp Trèm Trẹm, thị trấn Ngan Dừa, huyện Hồng Dân với quy mô 100 giường. Cơ sở 2 đặt tại ấp Nội Ô, thị trấn Ngan Dừa, huyện Hồng Dân với quy mô 500 giường. Trung tâm Y tế huyện Hồng Dân là đơn vị được giao phụ trách chuyên môn. Thời gian hoạt động từ ngày 27/10/2021 cho đến khi được cấp có thẩm quyền cho phép giải thể.

Cơ sở thu dung, điều trị COVID-19 tại huyện Hồng Dân chịu trách nhiệm thu dung, điều trị cho người bệnh COVID-19 nhẹ và không triệu chứng theo các hướng dẫn chuyên môn của Bộ Y tế, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh và Sở Y tế.

Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu Phạm Văn Thiều cũng ra quyết định thành lập cơ sở thu dung, điều trị COVID-19 nhẹ và không triệu chứng thành phố Bạc Liêu, tại địa chỉ Số 07D, đường Nguyễn Tất Thành, khóm 7, phường 1, thành phố Bạc Liêu (Khu ký túc xá sinh viên của Trường Chính trị Châu Văn Đặng, tỉnh Bạc Liêu), do Trung tâm Y tế thành phố Bạc Liêu phụ trách chuyên môn. Đây là cơ sở khám bệnh, chữa bệnh hạng 3, có quy mô 200 giường bệnh. Thời gian hoạt động kể từ ngày 26/10/2021 cho đến khi được cấp có thẩm quyền cho phép giải thể.

Cơ sở thu dung, điều trị COVID-19 thành phố Bạc Liêu chịu trách nhiệm thu dung, điều trị cho người bệnh COVID-19 nhẹ và không triệu chứng theo các hướng dẫn chuyên môn của Bộ Y tế, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh và Sở Y tế.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bạc Liêu thông tin, trong 3 ngày gần đây, toàn tỉnh ghi nhận trên 500 ca bệnh, trong đó có trên 300 ca ngoài cộng đồng. Đến 6 giờ ngày 28/10, trên địa bàn tỉnh ghi nhận thêm 224 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2; lũy kế có 2.249 ca dương tính với SARS-CoV-2  (52 ca nhập cảnh); số ca bình phục 680 ca; số ca tử vong là 16 ca.

Diệu Hồng

Tin liên quan