Bạc Liêu: cấp mã QR code cho các phương tiện

DNHN - Theo đó, Tổng cục Đường bộ Việt Nam đề nghị UBND các tỉnh, TP nơi công nhân, chuyên gia đến làm việc phối hợp với UBND tỉnh, TP liên quan thống nhất, quyết định việc tổ chức hoạt động vận chuyển công nhân, chuyên gia đáp ứng yêu cầu sản xuất, kinh doanh trên địa bàn.

Vừa qua, Tổng cục Đường bộ Việt Nam cho biết, Sở GTVT tỉnh Bạc Liêu đã cấp trên 240 mã QR code cho các phương tiện nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho việc lưu thông hàng hóa trong tình hình dịch bệnh.

ảnh minh họa
ảnh minh họa.

Theo ông Nguyễn Trường Hận - Phó Giám đốc Sở GTVT tỉnh Bạc Liêu cho biết: tính đến thời điểm này, Sở GTVT Bạc Liêu đã cấp trên 240 mã QR code cho các phương tiện nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho việc lưu thông hàng hóa trong tình hình dịch bệnh.

Hiện đơn vị huy động đội ngũ cán bộ trực xét duyệt hồ sơ, cấp trực tuyến kể cả ngày đêm, thời gian trả kết quả nhanh nhất lên đến 3 giây nếu hồ sơ hoàn chỉnh.

Đồng thời, từ khi triển khai cấp thẻ nhận diện phương tiện (giấy nhận diện phương tiện có mã QR code), Sở GTVT Bạc Liêu đã tiếp nhận trên 600 hồ sơ từ các tổ chức, cá nhân. Tuy nhiên, qua kiểm tra, xét duyệt có đến 360 trường hợp không hợp lệ so với các quy định, trong đó rất nhiều hồ sơ cập nhật thiếu thông tin đã được cán bộ Sở GTVT hướng dẫn cung cấp lại.

Trước khi thực hiện cấp mã tại tỉnh, Sở đã linh hoạt nhờ Sở GTVT TP.HCM cấp giấy nhận diện cho trên 50 phương tiện nhằm giúp người dân Bạc Liêu lưu thông hàng hóa liên tỉnh nhanh chóng, thuận lợi. Như vậy, đến nay, Bạc Liêu đã có gần 300 phương tiện được cấp giấy nhận diện.

Bên cạnh đó, các phương tiện này phải đảm bảo có phù hiệu kinh doanh vận tải do Sở GTVT cấp (còn hiệu lực sử dụng), thiết bị giám sát hành trình hoạt động tốt, giấy chứng nhận kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường còn hiệu lực.

 Trần Đạt

Tin liên quan