Apple, Tesla dẫn đầu Phố Wall tăng điểm trong ngày giao dịch đầu tiên của năm 2022

Chứng khoán Mỹ đóng cửa cao hơn vào thứ Hai, với Apple đạt mức vốn hóa thị trường 3 nghìn tỷ USD và Tesla công bố số lượng giao hàng bội thu, khiến các nhà đầu tư vui mừng trong ngày giao dịch đầu tiên của năm.

Ảnh minh họa
Phố Wall đã có một khởi đầu vững chắc vào năm 2022 với chỉ số S&P 500 và chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones đóng cửa cao hơn vào thứ Hai. (Ảnh: Reuters)

Apple đã trở thành công ty đầu tiên đạt được cột mốc đó và cổ phiếu của công ty kết thúc ở mức cao hơn. Cổ phiếu của Tesla cũng tăng sau khi doanh số giao hàng quý của công ty vượt dự đoán của các nhà phân tích, giải quyết tình trạng thiếu chip toàn cầu khi họ tăng cường sản xuất ở Trung Quốc. Hai cổ phiếu đã tạo ra mức tăng lớn nhất cho S&P 500.

Paul Nolte, Giám đốc danh mục đầu tư tại Kingsview Investment Management ở Chicago, cho biết: “Đó là hai động lực lớn cho S&P. Nhưng ông và những người khác cho biết, việc giảm bớt lo lắng của nhà đầu tư về tác động của biến thể coronavirus omicron cũng giúp tâm lý thị trường, ngay cả khi số trường hợp COVID-19 gia tăng.

Stephen Massocca, Phó Chủ tịch cấp cao tại Wedbush Securities ở San Francisco, cho biết: “Tin thực là mọi người cảm thấy như vòng COVID mới nhất này sẽ không gây suy yếu về kinh tế vì rất nhiều hạn chế và khóa tài khoản sẽ được yêu cầu”.

Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ đã cho phép tiêm liều thứ ba của Pfizer và vắc xin COVID-19 của BioNTech cho trẻ em từ 12 đến 15 tuổi.

Các ngành năng lượng và tài chính cũng nằm trong số những ngành tăng điểm. Tất cả các chỉ số chính của Phố Wall đều kết thúc năm 2021 với mức tăng hàng tháng, hàng quý và hàng năm, ghi nhận mức tăng lớn nhất trong ba năm kể từ năm 1999.

Chỉ số Công nghiệp Dow Jones tăng 246,83 điểm, tương đương 0,68%, lên 36.585,13; S&P 500 tăng 30,41 điểm, tương đương 0,64%, lên 4.796,59; và Nasdaq Composite cộng 187,83 điểm, tương đương 1,2%, lên 15.832,80.

Cổ phiếu ngân hàng tăng sau một bước nhảy vọt của lợi tức Kho bạc Hoa Kỳ do kỳ vọng về một loạt các đợt tăng lãi suất của Hoa Kỳ trong năm nay.

Cổ phiếu của Wells Fargo tăng, cũng nhờ công ty được Barclays nâng cấp lên mức "quá cân".

Chỉ số S&P 500 tăng 27% vào năm 2021 và báo cáo 70 lần đóng cửa cao kỷ lục, mức cao thứ hai từ trước đến nay, trong một năm đầy biến động do các biến thể COVID-19 mới và sự thiếu hụt chuỗi cung ứng.

Chỉ số Dow tăng 18,7% trong năm và Nasdaq công nghệ cao tăng 21,4%.

Thục Anh

Bài liên quan