Apple sẽ tăng giá ứng dụng trên App Store tại một số quốc gia, bao gồm cả Việt Nam

10:20 21/09/2022

Ngày 20/9, Apple cho biết họ sẽ tăng giá ứng dụng trên App Store của mình từ tháng tới ở tất cả khu vực đồng euro cùng với một số quốc gia ở Nam Mỹ và châu Á, trong đó có cả Việt Nam.

Apple định kỳ điều chỉnh giá ở các khu vực khác nhau và giảm giá cho các nước khu vực đồng euro vào năm ngoái để điều chỉnh tiền tệ và thuế. © Reuters

Apple định kỳ điều chỉnh giá ở các khu vực khác nhau. Ảnh: Reuters.

Giá mới, không bao gồm đăng ký tự động gia hạn, sẽ có hiệu lực sớm nhất vào ngày 5 tháng 10, Apple cho biết trong một bài đăng trên blog.

Gã khổng lồ công nghệ Mỹ định kỳ điều chỉnh giá của mình ở các khu vực khác nhau. Reuters báo cáo rằng, Apple định kỳ điều chỉnh giá ứng dụng trên App Store của mình theo biến động tiền tệ và thực tế, họ đã giảm giá ứng dụng cơ bản từ 1,09 Euro xuống 0,99 Euro vào năm ngoái.

Sự gia tăng nhanh chóng của lạm phát, lãi suất và giá năng lượng trong năm nay đã tác động đến đồng yên, đồng euro và hầu hết các loại tiền tệ của nền kinh tế mới nổi. Đồng euro đã giảm xuống mức thấp nhất trong hai thập kỷ trong năm nay và đã dao động ngang giá so với đồng đô la trong nhiều tuần.

Tất cả các thị trường sử dụng Euro, ngoại trừ Montenegro, sẽ thấy giá ứng dụng cơ bản từ 0,99 Euro tăng thành 1,19 Euro vào tháng tới, tăng 20% so với mức giá cũ. 

Ngoài các nước khu vực đồng euro, mức tăng giá sẽ áp dụng cho Thụy Điển và Ba Lan ở châu Âu; Nhật Bản, Malaysia, Pakistan, Hàn Quốc và Việt Nam ở châu Á; và Chile ở Nam Mỹ.

Đối với một số quốc gia như Việt Nam, việc tăng giá là do các quy định mới liên quan đến việc thu thuế từ người tiêu dùng, Apple cho biết.

Apple đã tung ra dòng iPhone mới nhất vào đầu tháng này, đã và đang phát triển mảng kinh doanh dịch vụ để giảm sự phụ thuộc vào điện thoại thông minh chủ lực của mình.

Doanh thu từ mảng kinh doanh dịch vụ của Apple, bao gồm cả App Store, đã tăng với tốc độ nhanh chóng trong vài năm qua và hiện dao động khoảng 20 tỷ USD mỗi quý.

Lyly