An Giang: Đẩy nhanh tiến độ tiêm Vắccin COVID-19

DNHN - Sáng ngày 16/6, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Lê Văn Phước vừa ký công văn gửi Thủ trưởng các Sở, ban, ngành và đoàn thể tỉnh; Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố, khẩn trương đẩy nhanh tiến độ tiêm vắc xin phòng COVID-19.

Thực hiện Công văn số 4718/BYT-DP ngày 14/6/2021 về việc khẩn trương đẩy nhanh tiến độ tiêm vắc xin phòng COVID-19.

 Ảnh minh họa. 

Ủy ban nhân dân tỉnh giao Sở Y tế chủ trì phối hợp với UBND các huyện, thị xã, thành phố huy động toàn bộ lực lượng y tế và các lực lượng khác bao gồm: Công an, Quân sự, Mặt trận tổ quốc và các Tổ chức chính trị xã hội,... tham gia hỗ trợ để tổ chức tiêm ngay vắc xin phòng COVID-19 trên địa bàn tỉnh, hoàn thành trước ngày 18/6/2021, đảm bảo an toàn, không đợi tiêm mũi 2 cho các đối tượng đã tiêm mũi 1 để tăng độ bao phủ tiêm chủng; huy động các cơ sở khám chữa bệnh chuẩn bị sẵn sàng xử trí các trường hợp tai biến nặng sau tiêm, đảm bảo tiêm đến đâu an toàn đến đó.

Giao Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Công an tỉnh chỉ đạo các đơn vị thuộc thẩm quyền quản lý tổ chức tiêm ngay vắc xin phòng COVID-19, hoàn thành trước ngày 18/6/2021, đảm bảo an toàn, không đợi tiêm mũi 2 cho các đối tượng đã tiêm mũi 1.

Ủy ban nhân dân tỉnh yêu cầu các đơn vị tổ chức triển khai tiêm ngay và hàng ngày (trước 17 giờ 00) báo cáo kết quả về Bộ Y tế (Cục Y tế dự phòng). Trường hợp có khó khăn, vướng mắc không triển khai kịp thì khẩn trương báo cáo Bộ Y tế (Cục Y tế dự phòng) để điều chuyển vắc xin cho các đơn vị, địa phương khác.

Theo Ủy ban nhân dân tỉnh, đây là nhiệm vụ cấp bách phải thực hiện ngay theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Y tế; Ủy ban nhân dân tỉnh đề nghị Thủ trưởng các Sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh và Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo triển khai ngay và chịu trách nhiệm trước Chủ tịch UBND tỉnh về kết quả triển khai thực hiện.

Văn Lịch (Theo angiang.gov.vn)

Tin liên quan