6 cách kiếm thêm tiền từ thu nhập thụ động

10:48 09/12/2023

Chúng ta đang phải đối mặt với những bất ổn về kinh tế vi mô, khi chi phí sinh hoạt, lãi suất thế chấp và lạm phát ngày càng cao, đây là thời điểm thích hợp để suy nghĩ về cách kiếm thêm thu nhập.

Ảnh minh họa
 Thu nhập thụ động không cần phải nỗ lực quá nhiều hàng ngày để duy trì

Những điều này có thể đơn giản như tạo ra một số thu nhập bằng cách tạo một blog có lợi nhuận, tối đa hóa nền tảng Thương mại điện tử, xuất bản sách trực tuyến của riêng bạn, cho thuê “phụ tùng”, tạo NFT, bắt đầu các khóa học trực tuyến của bạn và đầu tư vào một số tác phẩm nghệ thuật hoặc các khoản đầu tư thay thế khác. Bài viết sau đây sẽ giải thích nhiều cách khác nhau có thể là điểm khởi đầu tuyệt vời để tạo ra nguồn thu nhập thụ động.

1. Tạo một blog có lợi nhuận

Kiếm tiền từ blog của bạn có thể mang lại nguồn thu nhập liên tục. Điều này có thể được thực hiện thông qua việc tạo ra doanh thu từ các thị trường liên kết, quảng cáo và tài trợ cũng như tổ chức hội nghị thượng đỉnh ảo. Thị trường liên kết là thị trường trong đó bạn có thể đưa vào các liên kết đến hàng hóa mà người dùng có thể mua. Thị trường liên kết sẽ trả cho bạn một tỷ lệ phần trăm của mỗi sản phẩm được bán trên trang web của bạn và sẽ thích hợp để kiểm tra xem sản phẩm đó có phù hợp với chủ đề bao quát của blog của bạn hay không.

Bạn có thể chọn bắt đầu, tạo, quảng bá và tùy chỉnh blog của riêng mình. Đảm bảo các xu hướng mới được thu hút và hướng đến đối tượng mục tiêu của bạn. Khái niệm cơ bản đằng sau phong cách tường thuật hoặc kể chuyện là đó là một cách hấp dẫn để thu hút người tiêu dùng trên trang web của bạn. Một phương pháp để đảm bảo người đọc kết nối với nội dung là trích dẫn các chuyên gia về chủ đề này, điều này làm cho blog của bạn có vẻ đáng tin cậy và chuyên nghiệp hơn đồng thời góp phần đưa ra diễn ngôn rộng hơn. Một chiến lược độc đáo để quảng bá blog trên các kênh truyền thông xã hội là tổ chức một cuộc thi. Cuộc thi có thể yêu cầu người tham gia chia sẻ liên kết mạng xã hội để có thể thu hút nhiều độc giả hơn. Giải thưởng có thể là một sản phẩm trên cửa hàng Thương mại Điện tử của bạn hoặc một sản phẩm thay thế khác.

Quảng cáo được chia thành hai loại. Đầu tiên, bạn có thể lưu trữ quảng cáo hiển thị trên trang web của mình, trong khi loại quảng cáo thứ hai sẽ là PCC (trả tiền cho mỗi lần nhấp chuột), với khoản thanh toán dựa trên số lần nhấp chuột vào quảng cáo; những quảng cáo này có thể đến từ Google AdSense. Tiếp thị qua e-mail là một giải pháp thay thế khác mà bạn có thể đưa vào các mặt hàng để bán, cho dù chúng là sản phẩm liên kết hay của riêng bạn. Tài trợ ngụ ý rằng bạn được nhà tài trợ trả thù lao để đăng nội dung lên blog của bạn; Ngoài ra, bạn có thể đánh giá các sản phẩm hoặc dịch vụ trên blog của mình thông qua đánh giá được tài trợ.

Một cách tiếp cận khác để kiếm tiền từ blog của bạn là sắp xếp một hội nghị thượng đỉnh ảo bằng cách mời nhiều diễn giả khách mời tham gia vào một cuộc thảo luận nhóm. Video về cuộc thảo luận nhóm có thể được nhúng vào blog của bạn và bạn có thể tính phí để truy cập vào video cụ thể. Cũng có thể có một ưu đãi trong đó bạn cung cấp cho khán giả của mình quyền truy cập toàn diện vào tất cả các video hội nghị ảo hoặc bạn có thể cung cấp quyền truy cập miễn phí 24 giờ và sau đó giới hạn quyền truy cập đó để tạo doanh thu.

2. Bán sản phẩm của riêng bạn trên nền tảng Thương mại điện tử

Nếu bạn có sở thích sản xuất sản phẩm của riêng mình, bạn có khả năng bán sản phẩm thông qua cửa hàng Thương mại điện tử của riêng mình hoặc thông qua Amazon. Những thứ này có thể được bán bằng cách tiếp cận thông qua nhiều nền tảng như tiếp thị qua e-mail, bài đăng trên mạng xã hội hoặc cửa hàng thương mại điện tử. Để mở một cửa hàng Thương mại Điện tử, bạn cần phải có ID người bán, ID này có thể được lấy từ PayPal, ID này cũng cung cấp ID người bán. Bạn có thể bắt đầu chấp nhận thanh toán bằng thẻ ghi nợ hoặc thẻ tín dụng cho sản phẩm của mình bằng ID người bán. Bạn có thể kết hợp logo hoặc bất kỳ tác phẩm nghệ thuật bổ sung nào trên sản phẩm của mình để củng cố thương hiệu mà nó gắn liền.

3. Xuất bản một cuốn sách hoặc bán sách điện tử

Viết tiểu thuyết của riêng bạn là nỗ lực dễ dàng nhất để sản xuất và bán vì có chi phí trả trước tối thiểu. Bạn có thể bán sách dưới dạng tải xuống hoặc thông qua Amazon. Điểm nhấn của cuốn sách có thể là dành riêng cho từng ngành, chẳng hạn như tài chính, luật, tinh thần kinh doanh, kinh doanh nghệ thuật và NFT. Để nhắm mục tiêu đến cùng một đối tượng nhân khẩu học, tiêu điểm hoặc chủ đề của cuốn sách có thể được liên kết với blog hoặc trang Thương mại điện tử. Sẽ tương đối đơn giản để bạn tạo thu nhập thụ động từ việc đọc trang và bán sách trên Amazon Kindle, và bạn càng viết nhiều, bạn sẽ tiến bộ càng nhanh, có khả năng dẫn đến doanh số bán hàng cao hơn.

4. Bán một khóa học trực tuyến, podcast hoặc các bản âm thanh được cấp phép

Bạn có thể kiếm tiền từ sở thích hoặc khả năng bằng cách viết sách hướng dẫn từng bước về cách phát triển nó và mở rộng tài sản hoặc kiến ​​thức về ngành này. Các khóa học có thể ở dạng trình chiếu PowerPoint và được cung cấp trên các trang web như Udemy, Coursera và SkillShare. Một bản âm thanh có thể được tạo trên các nền tảng như SoundCloud, nơi bạn tạo danh mục âm nhạc của riêng mình.

Chiến lược này cho phép bạn tạo thu nhập từ tiền bản quyền. Điều quan trọng là phải phân biệt được chủ đề liên quan với khóa học cũng như thiết lập một lĩnh vực thích hợp. Một podcast cũng có thể liên quan đến huấn luyện cuộc sống, huấn luyện phát triển kinh doanh hoặc huấn luyện nghề nghiệp. Điều này có khả năng mở rộng liên quan đến cơ sở dữ liệu khách hàng để cung cấp sự tương tác và cách tiếp cận trực tiếp với dịch vụ huấn luyện trong tương lai.

5. Cho thuê “phụ tùng” của bạn

Nếu bạn thích đi du lịch, có thể bạn cũng có thể kiếm được một số thu nhập khi xa nhà. Cho thuê khu vườn, ô tô, kho chứa đồ, bãi đậu xe, xe đạp hoặc phòng là một số gợi ý. Hầu hết mọi người có thể nghĩ đến Airbnb, bạn có biết rằng bạn cũng có thể cho thuê một số thứ như xe đạp không? Bạn có thể cân nhắc việc thuê một chiếc xe đạp bằng cách sử dụng các nền tảng như Spinlister hoặc cách khác, bạn có thể thuê ô tô của mình thông qua các dịch vụ như Turo. Điều này là thuận lợi vì bạn có thể linh hoạt hơn trong việc đăng và hạn chế ngày thuê. Điều này sẽ mang lại nguồn thu nhập thụ động khi bạn ở một thành phố khác và có thêm không gian. Đây là một cách tiếp cận đáng tin cậy để tạo ra nguồn thu nhập liên tục hơn. Nếu bạn có một khu vườn lớn, bạn cũng có thể cho hàng xóm thuê một phần khu vườn của mình. Hàng xóm của bạn có thể là một người làm vườn nhạy bén và thích trồng một số loại rau hữu cơ. Bạn có thể cho thuê lại khu vườn, một khu vườn được chăm sóc tốt cộng với một số loại rau nhà trồng!

6. Tạo NFT để giao dịch

Tùy chọn này có thể cho phép bạn xuất bản thiết kế kỹ thuật số của mình. Thuật ngữ “có thể thay thế” đề cập đến một khía cạnh giống hệt với một khía cạnh khác. Về cơ bản, bạn mua token của tác phẩm nghệ thuật và giao dịch này được đăng ký trên blockchain, một cơ sở dữ liệu phi tập trung. Ưu điểm của việc này là NFT không thể được giao dịch và quyền tác giả được bảo vệ của nó thuộc về nghệ sĩ. Có hồ sơ vĩnh viễn về việc mua hàng và bằng chứng về quyền sở hữu được cung cấp. Bạn sẽ nhận được khoản thanh toán NFT của mình bằng tiền điện tử. Tác phẩm nghệ thuật, nguồn gốc và quyền sở hữu của nó được ghi lại trên blockchain. 

Có một bản ghi về NFT cùng với hình ảnh tác phẩm, thông tin chi tiết, chủ sở hữu, URL, mã QR và địa chỉ blockchain duy nhất. Chúng cũng là công cụ để cung cấp bằng chứng về quyền sở hữu tài sản kỹ thuật số. Sử dụng công nghệ blockchain giống như tiền điện tử như Bitcoin, các chuỗi dữ liệu được tạo thành vĩnh viễn và không thể thay đổi bởi mạng máy tính phi tập trung. Một trong những lợi thế của dòng thu nhập thụ động này là tính năng cốt lõi của công nghệ blockchain là “tính bất biến”. Tất cả các giao dịch được ghi lại là vĩnh viễn và minh bạch, có nghĩa là mọi giao dịch mua bán và NFT đều được hiển thị công khai. So với thế giới tương tự nơi việc bán hàng kém minh bạch hơn. 

Thanh Hà t/h