Thứ tư 12/11/2025 10:33
Hotline: 024.355.63.010
Bất động sản

Xúc đẩy hợp tác giữa Kiên Giang và Tiểu bang Odisha, Ấn Độ

30/12/2020 14:32
Ngày 29/12, Hội nghị trực tuyến hợp tác giữa tỉnh Kiên Giang và bang Odisha trong lĩnh vực nông nghiệp và thuỷ sản do UBND tỉnh Kiên Giang phối hợp với Tổng Lãnh sự quán Ấn Độ tại TP Hồ Chí Minh và Chính quyền Tiểu bang Odisha tổ chức .

Tham dự tại điểm cầu Kiên Giang có đồng chí Nguyễn Đức Chín, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và Ngài Madan Mohan Sethi, Tổng Lãnh sự quán Ấn Độ tại TP Hồ Chí Minh.

Hội nghị trực tuyến hợp tác giữa tỉnh Kiên Giang và bang Odisha trong lĩnh vực nông nghiệp và thuỷ sản (Ảnh: Hương Mai)
Hội nghị trực tuyến hợp tác giữa tỉnh Kiên Giang và bang Odisha trong lĩnh vực nông nghiệp và thuỷ sản (Ảnh: Hương Mai).

Phát biểu khai mạc tại hội nghị, ông Nguyễn Đức Chín, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cho biết: Kiên Giang là một trong 4 tỉnh nằm trong vùng kinh tế trọng điểm của Đồng bằng sông Cửu Long, với nhiều tiềm năng, lợi thế về phát triển nông nghiệp và đánh bắt, nuôi trồng thuỷ sản. Kiên Giang có diện tích đất nông nghiệp 570.000 ha, chiếm gần 90% diện tích đất tự nhiên của tỉnh. Vùng biển rộng 63.290 kilomet vuông, diện tích nuôi trồng thủy sản hơn 246.000 ha và hơn 140 đảo lớn, nhỏ…. Về cơ sở hạ tầng, Kiên Giang có hai sân bay, trong đó có một sân bay quốc tế với gần 40 chuyến bay từ đảo Phú Quốc đến các quốc gia khác trong khu vực như: Trung Quốc, Hàn Quốc, Singapore… Ngoài ra, ở Phú Quốc còn có cảng biển quốc tế với khả năng tiếp nhận nhiều tàu biển với trọng tải hơn 5.000 hành khách.

Tháng 12/2018, tỉnh Kiên Giang đã tổ chức đoàn đi xúc tiến thương mại và du lịch tại Ấn Độ; tháng 3/2019, phối hợp với Đại sứ quán Việt Nam tại Ấn Độ hỗ trợ tổ chức đám cưới cho gia đình triệu phú người Ấn Độ ở Phú Quốc, qua đó quảng bá du lịch của tỉnh. Kim ngạch nhập khẩu từ Ấn Độ của tỉnh trong năm 2020 đạt 1,79 triệu USD, tuy nhiên Kiên Giang vẫn chưa có mặt hàng nào được xuất khẩu sang Ấn Độ, cùng với đó, về hợp tác đầu tư đến nay Kiên Giang vẫn chưa có nhà đầu tư trực tiếp từ Ấn Độ. Do đó, qua hội nghị này, trong thời gian tới, tỉnh Kiên Giang mong muốn sẽ có nhiều hoạt động hợp tác trong lĩnh vực nông nghiệp, thuỷ sản và nhiều lĩnh vực khác giữa tỉnh Kiên Giang với Tiểu bang Odisha nói riêng và các địa phương khác của Ấn Độ nói chung.

Theo Tổng Lãnh sự Ấn Độ tại Thành phố Hồ Chí Minh ngài Madan Mohan Sethi, chuyến thăm và làm việc tại Kiên Giang lần này nhằm thúc đẩy hợp tác với tỉnh, đặc biệt là trên lĩnh vực nông nghiệp, thủy sản. Ngài Madan Mohan Sethi mong muốn thời gian tới sẽ tiến hành xúc tiến du lịch ở huyện đảo Phú Quốc, kết nối doanh nghiệp thủy sản, trao đổi thông tin hợp tác nghiên cứu, đào tạo, thúc đẩy hợp tác công nghiệp hỗ trợ…

Về lĩnh vực du lịch, ngài Madan Mohan Sethi mong muốn thời gian tới tổ chức các hội nghị trực tuyến giới thiệu du lịch giữa hai bên. Ngài Madan Mohan Sethi mời lãnh đạo tỉnh đến thăm Ấn Độ sau khi dịch COVID-19 được kiểm soát, trong đó có các doanh nghiệp của Kiên Giang tháp tùng cùng đoàn, qua đó giúp kết nối với doanh nghiệp Ấn Độ và tìm hiểu thị trường đầu tư.

Hà Trần

Tin bài khác
Trục đại lộ sông Hồng: Siêu dự án 400.000 tỷ đồng, dự kiến trình Thủ tướng tháng 11

Trục đại lộ sông Hồng: Siêu dự án 400.000 tỷ đồng, dự kiến trình Thủ tướng tháng 11

Đồ án quy hoạch trục đại lộ cảnh quan sông Hồng, siêu dự án 400.000 tỷ đồng, đang gấp rút hoàn thiện để lấy ý kiến các bộ, ngành, dự kiến trình Thủ tướng Chính phủ trong tháng 11/2025.
Căn hộ cho thuê: Kỳ vọng tăng trưởng từ chuyên gia nước ngoài tại các dự án FDI

Căn hộ cho thuê: Kỳ vọng tăng trưởng từ chuyên gia nước ngoài tại các dự án FDI

Chuyên gia Savills dự báo nhu cầu về căn hộ cho thuê sẽ được thúc đẩy bởi sự phục hồi và xu hướng gia tăng của lao động nước ngoài khi vốn FDI đăng ký mới tại khu vực TP. Hồ Chí Minh mới đạt 1,5 tỷ USD từ 1.433 dự án.
Bộ Xây dựng: Giải mã cơn sốt đất ảo và 6 giải pháp hạ nhiệt giá nhà

Bộ Xây dựng: Giải mã cơn sốt đất ảo và 6 giải pháp hạ nhiệt giá nhà

Giá bất động sản bị đầu cơ và quy hoạch chi phối. Bộ Xây dựng đề xuất Nghị quyết kiểm soát, kéo giảm giá nhà, kiểm soát lợi nhuận doanh nghiệp để ổn định thị trường.
Côn Đảo sẽ triển khai 73 dự án đến năm 2030

Côn Đảo sẽ triển khai 73 dự án đến năm 2030

UBND TP.HCM chính thức ban hành Kế hoạch thực hiện Điều chỉnh tổng thể Quy hoạch chung xây dựng Côn Đảo đến năm 2045, theo Quyết định số 566/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ, đánh dấu một bước ngoặt chiến lược trong tiến trình phát triển đặc khu này. Với quy mô 73 dự án hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội và đầu tư phát triển, tổng vốn đầu tư công giai đoạn 2025–2030 lên tới gần 21.650 tỷ đồng.
TP. Hồ Chí Minh triển khai Kế hoạch thực hiện điều chỉnh tổng thể quy hoạch Côn Đảo đến năm 2045

TP. Hồ Chí Minh triển khai Kế hoạch thực hiện điều chỉnh tổng thể quy hoạch Côn Đảo đến năm 2045

UBND TP. Hồ Chí Minh vừa ban hành Kế hoạch thực hiện điều chỉnh tổng thể Quy hoạch chung xây dựng Côn Đảo, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đến năm 2045, nhằm cụ thể hóa định hướng phát triển của Đồ án điều chỉnh quy hoạch đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt tại Quyết định số 566/QĐ-TTg ngày 26/6/2025.
Thị trường nhà ở TP. Hồ Chí Minh quý III/2025: Giá tăng nhanh, người mua lưỡng lự xuống tiền

Thị trường nhà ở TP. Hồ Chí Minh quý III/2025: Giá tăng nhanh, người mua lưỡng lự xuống tiền

Trong quý III/2025, thị trường nhà ở TP. Hồ Chí Minh ghi nhận 2.549 căn hộ và 220 căn nhà thấp tầng mở bán mới. Hầu hết nguồn cung đến từ giai đoạn tiếp theo các dự án hiện hữu, chỉ có 01 dự án thấp tầng tại Bình Tân (Sei Harmony) là được chào bán lần đầu ra thị trường.
TP. Hồ Chí Minh: Bất động sản bán lẻ sôi động nhờ các thương hiệu Trung Quốc

TP. Hồ Chí Minh: Bất động sản bán lẻ sôi động nhờ các thương hiệu Trung Quốc

“Làn sóng” gia nhập và mở rộng của các thương hiệu Trung Quốc vẫn đang là điểm nổi bật của thị trường bất động sản bán lẻ quý III/2025 tại TP. Hồ Chí Minh. CBRE ghi nhận sự mở rộng mặt bằng của hàng loạt thương hiệu đến từ Trung Quốc, như: Chagee, KKV, Popmart, Oh!Some, Polarpopo, BanTianYao, Wayjie, Xian Niu Lau, Colorist…
TP. Hồ Chí Minh đặt mục tiêu hoàn thành loạt dự án vành đai, cao tốc và đường sắt trước năm 2030

TP. Hồ Chí Minh đặt mục tiêu hoàn thành loạt dự án vành đai, cao tốc và đường sắt trước năm 2030

Trong nhiệm kỳ 2025 – 2030, TP. Hồ Chí Minh xác định ưu tiên đầu tư và hoàn thiện đồng bộ hệ thống hạ tầng giao thông chiến lược, gồm các tuyến vành đai, cao tốc và đường sắt đô thị, hướng tới mục tiêu trở thành siêu đô thị kết nối của khu vực phía Nam.
Khánh Hòa đẩy mạnh nhà ở xã hội: Dự kiến hoàn thành hơn 2.100 căn trong năm 2025

Khánh Hòa đẩy mạnh nhà ở xã hội: Dự kiến hoàn thành hơn 2.100 căn trong năm 2025

Tỉnh Khánh Hòa mới khởi công 2 dự án nhà ở xã hội (NOXH) trong năm 2025 với quy mô 3.709 căn. Đến hết năm 2025 tỉnh sẽ hoàn thành 2.181 căn NOXH (đạt khoảng 76,63% so với chỉ tiêu được Thủ tướng Chính phủ giao).
Giá nhà tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh tiếp tục leo thang, vượt xa khả năng chi trả phần lớn hộ gia đình

Giá nhà tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh tiếp tục leo thang, vượt xa khả năng chi trả phần lớn hộ gia đình

Theo thống kê, mặt bằng giá nhà tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh tiếp tục xu hướng gia tăng, đặc biệt ở phân khúc chung cư.
TP. Hồ Chí Minh di dời hơn 16.000 dân để triển khai khu đô thị sinh thái Bình Quới – Thanh Đa

TP. Hồ Chí Minh di dời hơn 16.000 dân để triển khai khu đô thị sinh thái Bình Quới – Thanh Đa

UBND TP. Hồ Chí Minh vừa ban hành quyết định điều chỉnh quy hoạch phân khu tỉ lệ 1/2000 đối với Khu đô thị mới Bình Quới – Thanh Đa (phường Bình Quới, trước đây là phường 28, quận Bình Thạnh), mở ra cơ hội “hồi sinh” dự án đã treo hơn ba thập niên.
TP. Hồ Chí Minh: Sức ép đô thị và “cơn khát” nguồn cung

TP. Hồ Chí Minh: Sức ép đô thị và “cơn khát” nguồn cung

Sự thiếu hụt nguồn cung nhà ở tại TP. Hồ Chí Minh đã tạo ra một "hiệu ứng cánh bướm" trên thị trường bất động sản khu vực phía Nam. Khi "đại lộ" trung tâm trở nên tắc nghẽn, dòng vốn và nhu cầu lập tức tìm kiếm những con đường mới, và Tân Uyên (TP. Hồ Chí Minh mở rộng) không chỉ như một ngã rẽ chiến lược, mà còn là một điểm đầu tư hoàn toàn mới, với những lợi thế độc tôn và một cấu trúc thị trường đa tầng, bền vững.
Quỹ phát triển đất - Bệ đỡ tài chính cho Quảng Trị sau sáp nhập

Quỹ phát triển đất - Bệ đỡ tài chính cho Quảng Trị sau sáp nhập

Thu từ đất đang trở thành "cứu cánh" ngân sách Quảng Trị sau sáp nhập. Với gần 3.800 tỷ đồng trong 8 tháng 2025, nguồn lực này vừa giúp đầu tư hạ tầng, vừa tạo dư địa phát triển dài hạn.
Nghịch lý giá nhà leo thang và làn sóng mua nhà của người trẻ

Nghịch lý giá nhà leo thang và làn sóng mua nhà của người trẻ

Bất chấp giá nhà tăng kỷ lục, người trẻ vẫn tích cực tham gia thị trường. Hé lộ sự thay đổi trong hành vi và khả năng tài chính của thế hệ gen Z và millennial.
Côn Đảo quy hoạch có nên khống chế chiều cao?

Côn Đảo quy hoạch có nên khống chế chiều cao?

Côn Đảo là một quần đảo có vị trí đặc biệt tại phía Nam Việt Nam, thuộc tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu (cũ), với tổng diện tích tự nhiên khoảng 76 km², trong đó đảo Côn Sơn – trung tâm kinh tế, chính trị, văn hóa – xã hội của đặc khu chiếm khoảng 57 km². Tuy nhiên, phần lớn diện tích đảo hiện đang dành cho bảo tồn rừng và hệ sinh thái tự nhiên, khiến quỹ đất phát triển đô thị, dân cư và du lịch vô cùng hạn chế.