Xét nghiệm 800 người liên quan ca SAR-CoV-2 đến siêu thị Big C (Đồng Nai)

DNHN - Hôm nay 22-6, tỉnh Đồng Nai sẽ lấy mẫu xét nghiệm diện rộng đối với 800 F2 liên quan ca bệnh 11669 đến siêu thị Big C Đồng Nai mua sắm và ăn uống.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Đồng Nai cho biết, có 3 trường hợp F0 cùng một gia đình tại TP Dĩ An, Bình Dương vào siêu thị Big C Đồng Nai (phường Long Bình Tân, TP Biên Hòa) 2 lần với tính chất di chuyển tự do và mật độ người cao, việc trích xuất camera cũng không thể xác định chính xác các trường hợp F1, F2 và F3.

Siêu thị Big C tuy rộng nhưng không gian kín, máy lạnh và đông người nên nguy cơ lây nhiễm rất cao. Mặt khác, siêu thị nằm ở vị trí đón nhiều khách hàng từ nhiều tỉnh, thành phố gần các khu vực đang bùng phát dịch. Vì vậy, kể cả không có F0 đến thì vẫn có thể chủ động xét nghiệm tầm xét diện rộng. 

Lối vào siêu thị Big C bị phong tỏa
Lối vào siêu thị Big C bị phong tỏa. (Ảnh: PV)

Chủ tịch UBND TP Biên Hoà yêu cầu, ngay khi có kết quả xét nghiệm, CDC thông báo ngay đến UBND TP Biên Hòa để có sự chỉ đạo kịp thời trong công tác phòng chống dịch. Trước đó, qua công tác xét nghiệm các trường hợp F1 liên quan ca bệnh trên đều đã cho kết quả âm tính.

Được biết, bệnh nhân 11669 (ngụ phường Bình Thắng, TP Dĩ An, Bình Dương) làm việc chung với bệnh nhân 11205 tại tòa nhà Sailing Tower, TP HCM. Trong 2 ngày 12 và 13-6, bệnh nhân cùng vợ và con gái đi siêu thị Big C Đồng Nai ăn gà rán, mua hải sản. Đến ngày 15-6, người đàn ông có xét nghiệm dương tính. 2 ngày sau đó, vợ và con của bệnh nhân 11669 cũng có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2. Hiện 3 bệnh nhân trên đang được cách ly tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Dương.

ĐT (TH)

Tin liên quan