Thứ hai 05/01/2026 20:55
Hotline: 024.355.63.010
Email: banbientap.dnhn@gmail.com
Doanh nghiệp - Doanh nhân

Vinhomes đăng ký mua lại 370 triệu cổ phiếu quỹ

Vinhomes vừa thông báo kế hoạch mua lại 370 triệu cổ phiếu quỹ từ ngày 23/10 đến 22/11/2024, nhằm bảo vệ quyền lợi cổ đông và khẳng định giá trị thực của công ty trong bối cảnh thị trường chứng khoán đang có dấu hiệu hồi phục.
Giải mã phong độ ấn tượng của Vinhomes trên thị trường bất động sản Thị trường bất động sản tháng 4: Chung cư hạ nhiệt quan tâm, có nên mua lúc này? Chuyên gia nói về cách Vinhomes “vá lỗ hổng” trên thị trường bất động sản Chứng khoán MSB: Lợi nhuận ngành bất động sản ghi nhận sự phân hóa rõ rệt Mua 1 được 4: Điểm hội tụ dòng tiền cuối năm gọi tên Cát Tường - Vinhomes Global Gate

Theo đó, Vinhomes đã đưa ra lý do mua lại cổ phiếu quỹ là vì thị giá cổ phiếu VHM hiện đang thấp hơn giá trị thực của công ty. Việc mua lại này không chỉ nhằm bảo vệ quyền lợi cho cổ đông mà còn để củng cố sự ổn định tài chính và xây dựng niềm tin của nhà đầu tư vào tương lai của Vinhomes.

Với tổng số lượng cổ phiếu hiện có là hơn 4,35 tỷ đơn vị, việc mua lại 370 triệu cổ phiếu sẽ giúp Vinhomes nâng tỷ lệ sở hữu cổ phiếu quỹ từ 0% lên gần 8,5%. Dự kiến, Vinhomes sẽ cần chi khoảng 16.872 tỷ đồng, tính theo giá cổ phiếu VHM hiện tại là 45.600 đồng/cổ phiếu.

Theo báo cáo tài chính hợp nhất soát xét cho 6 tháng đầu năm 2024, Vinhomes ghi nhận doanh thu thuần đạt hơn 36.586 tỷ đồng, giảm gần 40,91% so với cùng kỳ năm trước. Lợi nhuận thuần của công ty cũng giảm 46,28%, chỉ còn 11.620 tỷ đồng. Mặc dù tình hình doanh thu và lợi nhuận gặp khó khăn, Vinhomes vẫn duy trì được sự ổn định trong tổng tài sản, đạt hơn 493.450 tỷ đồng.

Vinhomes đăng ký mua lại 370 triệu cổ phiếu quỹ
Vinhomes đăng ký mua lại 370 triệu cổ phiếu quỹ. (Ảnh: Minh họa).

Cụ thể, tài sản ngắn hạn của Vinhomes đã tăng 7,17%, đạt hơn 259.728 tỷ đồng, trong khi tài sản dài hạn gần 233.722 tỷ đồng cũng ghi nhận mức tăng 15,54%. Tổng nợ phải trả hiện đang ở mức 286.518 tỷ đồng, với nợ ngắn hạn gần 227.952 tỷ đồng, tăng 8% so với đầu năm.

Động thái mua lại cổ phiếu quỹ của Vinhomes không chỉ là một phản ứng trước biến động của thị trường chứng khoán mà còn thể hiện chiến lược dài hạn của công ty trong việc củng cố vị thế tài chính và gia tăng niềm tin của cổ đông. Việc mua lại cổ phiếu có thể giúp làm giảm số lượng cổ phiếu đang lưu hành, từ đó tạo áp lực tăng giá cho những cổ phiếu còn lại.

Bên cạnh đó, Vinhomes cũng đang tập trung vào việc phát triển các dự án bất động sản chất lượng cao, nhằm gia tăng doanh thu và lợi nhuận trong tương lai. Sự phục hồi của thị trường bất động sản, cùng với những chính sách hỗ trợ từ Chính phủ, sẽ là yếu tố thúc đẩy sự phát triển của công ty trong thời gian tới.

Thị trường bất động sản Việt Nam đã có những dấu hiệu hồi phục tích cực sau thời gian khó khăn do dịch bệnh và các yếu tố kinh tế. Nhu cầu mua nhà đang tăng lên, đặc biệt ở các thành phố lớn như Hà Nội và TP.HCM. Các chuyên gia dự đoán rằng, trong thời gian tới, với sự hỗ trợ của chính sách tài chính và lãi suất thấp, thị trường bất động sản sẽ có cơ hội phục hồi mạnh mẽ.

Vinhomes, với vị thế là một trong những công ty phát triển bất động sản hàng đầu tại Việt Nam, đang trong một vị thế thuận lợi để tận dụng cơ hội này. Việc mua lại cổ phiếu quỹ không chỉ là một động thái tài chính khôn ngoan mà còn giúp công ty tạo ra giá trị cho cổ đông trong bối cảnh thị trường đầy tiềm năng.

Động thái mua lại 370 triệu cổ phiếu quỹ của Vinhomes là một tín hiệu tích cực không chỉ cho cổ đông mà còn cho toàn bộ thị trường chứng khoán. Mặc dù gặp khó khăn trong nửa đầu năm 2024, Vinhomes vẫn giữ vững niềm tin vào khả năng phục hồi của mình. Với chiến lược phát triển rõ ràng và sự hỗ trợ từ các chính sách, công ty đang hướng tới một tương lai tươi sáng hơn, không chỉ cho chính mình mà còn cho các cổ đông và nhà đầu tư.

Tin bài khác
VNX bổ nhiệm Tổng Giám đốc Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội

VNX bổ nhiệm Tổng Giám đốc Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội

Sở Giao dịch Chứng khoán Việt Nam vừa công bố các quyết định bổ nhiệm nhân sự lãnh đạo Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội, trong đó bà Vũ Thị Thúy Ngà được bổ nhiệm giữ chức Tổng Giám đốc HNX từ đầu năm 2026.
Than, khoáng sản và điện tăng tốc, TKV vượt xa mục tiêu lợi nhuận năm 2025

Than, khoáng sản và điện tăng tốc, TKV vượt xa mục tiêu lợi nhuận năm 2025

Nhờ điều kiện thị trường thuận lợi và tổ chức sản xuất linh hoạt, Tập đoàn Công nghiệp Than – Khoáng sản Việt Nam đã hoàn thành và vượt kế hoạch sản xuất - kinh doanh năm 2025, với lợi nhuận hợp nhất gấp hơn hai lần mục tiêu đề ra và nhiều sản phẩm chủ lực đạt sản lượng cao.
Novaland tăng tốc tái cấu trúc tài chính, hoán đổi hơn 3.300 tỷ đồng nợ thành vốn

Novaland tăng tốc tái cấu trúc tài chính, hoán đổi hơn 3.300 tỷ đồng nợ thành vốn

Thông qua việc phát hành hơn 184 triệu cổ phiếu để hoán đổi nợ, Novaland đang từng bước giảm áp lực nghĩa vụ tài chính, cải thiện cơ cấu vốn và củng cố nền tảng tài chính trong giai đoạn phục hồi. Động thái này cũng giúp tỷ lệ sở hữu của nhóm cổ đông sáng lập được nâng lên, tiệm cận ngưỡng quyền phủ quyết tại doanh nghiệp.
SSI: Lợi nhuận doanh nghiệp niêm yết quý IV/2025 ước tăng 20%, bức tranh phục hồi rõ nét

SSI: Lợi nhuận doanh nghiệp niêm yết quý IV/2025 ước tăng 20%, bức tranh phục hồi rõ nét

Bất chấp sự phân hóa giữa các nhóm ngành, kết quả kinh doanh quý IV/2025 của doanh nghiệp niêm yết được SSI dự báo tăng trưởng tích cực, phản ánh đà phục hồi của nền kinh tế và tạo nền tảng thuận lợi cho năm tài chính 2026.
Tập đoàn TH đón nhận danh hiệu Anh hùng Lao động tại Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ XI

Tập đoàn TH đón nhận danh hiệu Anh hùng Lao động tại Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ XI

Tại Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ XI, Tập đoàn TH được phong tặng danh hiệu Anh hùng Lao động, ghi nhận những đóng góp xuất sắc vì sức khỏe cộng đồng và phát triển bền vững đất nước.
Doanh nghiệp lớn “báo lãi” 2025: Dầu khí bứt tốc, dệt may giữ nhịp tăng trưởng

Doanh nghiệp lớn “báo lãi” 2025: Dầu khí bứt tốc, dệt may giữ nhịp tăng trưởng

Trong những tuần cuối năm, loạt doanh nghiệp đầu ngành đã lần lượt công bố ước tính kết quả kinh doanh năm 2025 tại các hội nghị tổng kết. Bức tranh lợi nhuận cho thấy sự phân hóa rõ nét giữa các lĩnh vực, trong đó dầu khí tiếp tục là điểm sáng, dệt may duy trì đà tăng trưởng ổn định, còn bất động sản và chứng khoán vẫn trong quá trình phục hồi thận trọng.
Doanh nghiệp dệt may đồng loạt báo lãi lớn, xuất khẩu cán mốc 46 tỷ USD

Doanh nghiệp dệt may đồng loạt báo lãi lớn, xuất khẩu cán mốc 46 tỷ USD

Bất chấp áp lực thuế quan gia tăng và chi phí đầu vào biến động, doanh nghiệp dệt may Việt Nam năm 2025 vẫn ghi nhận kết quả kinh doanh tích cực khi kim ngạch xuất khẩu ước đạt 46 tỷ USD. Thị trường hồi phục, đơn hàng cải thiện đã giúp nhiều doanh nghiệp lớn trong ngành đồng loạt báo lãi cao, thậm chí xác lập kỷ lục mới.
Làm rõ việc hợp tác giữa Tạp chí Doanh nghiệp và Hội nhập với Unitsky String Technologies Inc

Làm rõ việc hợp tác giữa Tạp chí Doanh nghiệp và Hội nhập với Unitsky String Technologies Inc

Trước những phản ánh trái chiều của bạn đọc liên quan đến hoạt động huy động vốn của dự án uST do Unitsky String Technologies Inc nghiên cứu và phát triển, Tạp chí Doanh nghiệp và Hội nhập khẳng định trách nhiệm làm rõ, minh bạch thông tin, nhằm bảo vệ quyền lợi chính đáng của độc giả và nhà đầu tư.
Top 10 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam năm 2025 -  Điểm danh doanh nghiệp nào ngành Vật liệu xây dựng?

Top 10 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam năm 2025 - Điểm danh doanh nghiệp nào ngành Vật liệu xây dựng?

Lễ công bố Bảng xếp hạng Top 10 Nơi làm việc tốt nhất Việt Nam năm 2025 các ngành kinh tế trọng điểm (VBW10) vừa diễn ra chiều ngày 26/12, tại Hà Nội. Eurowindow là cái tên sáng giá đại diện ngành vật liệu xây dựng đón nhận giải thưởng uy tín này.
Tổng Giám đốc Vinpearl nộp đơn từ nhiệm

Tổng Giám đốc Vinpearl nộp đơn từ nhiệm

Công ty Cổ phần Vinpearl (mã chứng khoán: VPL) vừa công bố thông tin bất thường liên quan đến thay đổi nhân sự cấp cao khi nhận được đơn từ nhiệm của ông Đặng Thanh Thủy – Tổng Giám đốc kiêm người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp.
Saigonres là doanh nghiệp bất động sản đầu tiên công bố lợi nhuận năm 2025

Saigonres là doanh nghiệp bất động sản đầu tiên công bố lợi nhuận năm 2025

CTCP Tổng CTCP Địa ốc Sài Gòn (Saigonres, mã chứng khoán: SGR) vừa trở thành doanh nghiệp bất động sản đầu tiên công bố kết quả kinh doanh cả năm 2025.
Miền Nam Petro được vinh danh Doanh nghiệp Xanh TP.HCM lần thứ 2

Miền Nam Petro được vinh danh Doanh nghiệp Xanh TP.HCM lần thứ 2

Tại Lễ tôn vinh và trao danh hiệu Doanh nghiệp Xanh TP.HCM năm 2025, do UBND TP.HCM phối hợp cùng Báo Sài Gòn Giải Phóng và Hiệp hội Doanh nghiệp TP.HCM (HUBA) tổ chức, Công ty Cổ phần Dầu nhớt và Hóa chất Miền Nam (Miền Nam Petro) vinh dự lần thứ hai liên tiếp được trao danh hiệu Doanh nghiệp Xanh TP.HCM. Đây là sự ghi nhận xứng đáng cho định hướng phát triển bền vững, sản xuất thân thiện môi trường và chiến lược đầu tư công nghệ bài bản của doanh nghiệp.
Doanh nghiệp xi măng dần thoát đáy tiêu thụ, kỳ vọng vượt mốc 100 triệu tấn năm 2025

Doanh nghiệp xi măng dần thoát đáy tiêu thụ, kỳ vọng vượt mốc 100 triệu tấn năm 2025

Tổng sản lượng tiêu thụ toàn ngành trong năm nay nhiều khả năng sẽ vượt mốc 100 triệu tấn, qua đó giúp các doanh nghiệp xi măng từng bước thoát khỏi giai đoạn khó khăn kéo dài.
Sacombank kiện toàn nhân sự điều hành, ông Nguyễn Đức Thụy giữ quyền Tổng giám đốc

Sacombank kiện toàn nhân sự điều hành, ông Nguyễn Đức Thụy giữ quyền Tổng giám đốc

Việc bổ nhiệm ông Nguyễn Đức Thụy làm quyền Tổng giám đốc Sacombank có hiệu lực từ ngày 23/12 diễn ra trong bối cảnh ngân hàng bước vào giai đoạn then chốt của lộ trình tái cơ cấu, đồng thời kéo theo những biến động đáng chú ý về nhân sự cấp cao và phản ứng trái chiều trên thị trường chứng khoán.
Petrosetco ước lãi vượt kế hoạch năm 2025, đặt mục tiêu lợi nhuận đi lùi năm 2026

Petrosetco ước lãi vượt kế hoạch năm 2025, đặt mục tiêu lợi nhuận đi lùi năm 2026

Dù ước đạt lợi nhuận trước thuế 402 tỷ đồng trong năm 2025, vượt xa kế hoạch đề ra, Petrosetco vẫn lựa chọn kịch bản kinh doanh thận trọng cho năm 2026 trong bối cảnh bước vào giai đoạn “tự thân” sau thoái vốn nhà nước.