Vĩnh Phúc tích cực quảng bá, hội nhập du lịch quốc tế

10:27 12/08/2022

Lãnh đạo tỉnh Vĩnh Phúc mong muốn World Travel Awards sẽ định hướng phát triển du lịch, đồng thời tổ chức các hoạt động xúc tiến du lịch, mang hình ảnh, sản phẩm du lịch Vĩnh Phúc đến với bạn bè thế giới.

Lãnh đạo tỉnh Vĩnh Phúc làm việc với Chủ tịch Tổ chức Wold Travel Award
Lãnh đạo tỉnh Vĩnh Phúc làm việc với Chủ tịch Tổ chức Wold Travel Award.

Chiều 11/8, Lãnh đạo UBND tỉnh Vĩnh Phúc có buổi tiếp và làm việc với Ban tổ chức Giải thưởng World Travel Group, do ông Graham Cooke - Chủ tịch tổ chức này dẫn đầu.

Chào mừng ông Chủ tịch và các cộng sự thuộc Tổ chức World Travel Awards, ông Lê Duy Thành, Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc đã thông tin khái quát về sự phát triển của Vĩnh Phúc trong 25 năm tái lập. Trong đó, Vĩnh Phúc xác định công nghiệp là nền tảng, dịch vụ, du lịch là mũi nhọn trong phát triển kinh tế - xã hội, tuy nhiên vẫn chưa khai thác hết các thế mạnh của ngành công nghiệp không khói này. Đặc biệt, Vĩnh Phúc đang trong quá trình chuyển đổi số, việc ứng dụng công nghệ để giới thiệu về du lịch Vĩnh Phúc vẫn còn nhiều hạn chế.

Thông qua tổ chức World Travel Group, Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc mong muốn ông Chủ tịch cùng cộng sự với uy tín, tầm ảnh hưởng và mối quan hệ sâu rộng sẽ giúp Vĩnh Phúc đạt mục tiêu phát triển ngành du lịch, dịch vụ nhanh hơn. Bên cạnh đó, Chủ tịch Vĩnh Phúc cũng mong muốn Tổ chức World Travel Awards sẽ trao đổi những kinh nghiệm, cách làm cụ thể trong quảng bá, thu hút du lịch.

Tại buổi trao đổi kinh nghiệm và xúc tiến hợp tác giữa UBND tỉnh Vĩnh Phúc và Tổ chức World Travel Awards, ông Vũ Viêt Văn, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Vĩnh Phúc giới thiệu về các khu, điểm du lịch của tỉnh Vĩnh Phúc, trong đó đặc biệt nhấn mạnh đến khu du lịch Tam Đảo đã được công nhận là khu du lịch quốc gia.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Vĩnh Phúc mong muốn ông Graham Cooke và giải thưởng danh giá của Tổ chức World Travel Awards sẽ giúp Vĩnh Phúc giới thiệu, quảng bá sản phẩm du lịch của tỉnh cũng như giá trị văn hóa du lịch Tam Đảo đến với thế giới, rút ngắn khoảng cách để Vĩnh Phúc tiếp cận hệ thống truyền thông của Tổ chức.

Tham quan một số điểm du lịch tại huyện Tam Đảo, ông Graham Cooke đánh giá cao tiềm năng phát triển du lịch của Vĩnh Phúc. Trao đổi về hướng quảng bá, giới thiệu, phát triển du lịch của tỉnh nói chung, khu du lịch Tam Đảo nói riêng, ngài Graham Cooke đề xuất tỉnh tập trung khai thác thành tựu của ngành công nghệ thông tin, các nền tảng mạng xã hội để quảng bá, xúc tiến du lịch.

Dự kiến từ nay đến cuối năm, Ban tổ chức Giải thưởng Word Travel Awards sẽ tổ chức một số giải thưởng về du lịch tại Việt Nam, các sản phẩm du lịch của Vĩnh Phúc có thể tham gia giải thưởng để khẳng định vị thế của mình trên bản đồ du lịch quốc tế.- Chủ tịch World Travel Awards thông tin.

Đại diện UBND tỉnh Vĩnh Phúc, ông Vũ Việt Văn mong muốn trong thời gian tới, với tầm ảnh hưởng và uy tín, ông Graham Cooke sẽ giúp Vĩnh Phúc định hướng phát triển du lịch, đồng thời, tổ chức các hoạt động cụ thể trong lĩnh vực xúc tiến du lịch tại tỉnh, mang hình ảnh, sản phẩm du lịch Vĩnh Phúc đến với bạn bè thế giới.

P.V