VINASME giao lưu, trao đổi, thúc đẩy quan hệ hợp tác với Mông Cổ

DNHN - Ngày 6/12/2018, đại diện lãnh đạo Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam (VINASME) đã tiếp đoàn đại biểu Mông Cô do ngài YA. Erdenesaikhan – Vụ trưởng Vụ Doanh nghiệp vừa và nhỏ điều phối thực hiện chính sách hợp tác – Bộ Lương thực nông nghiệp và Công nghiệp nhẹ Mông Cổ làm trưởng đoàn nhằm giao lưu, trao đổi, thúc đẩy quan hệ hợp tác.

Toàn cảnh buổi tiếp

Tại buổi tiếp, TS. Tô Hoài Nam - Phó Chủ tịch kiêm tổng thư ký VINASME đã giới thiệu qua về tổ chức và hoạt động của VINASME và chia sẻ: Cá nhân tôi đã đọc tiểu thuyết Mông Cổ "Sông Thami trong xanh" tôi thấy rất ấn tượng và có cảm tình với Mông Cổ và nhận thấy tiềm năng hợp tác phát triển, nhất là hợp tác về kinh tế, du lịch, xuất nhập khẩu nông sản… của hai nước rất lớn. Việc kết nối, thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa doanh nghiệp Việt Nam và Mông Cổ sẽ góp phần nâng cao hiệu quả sản xuất, kinh doanh.

TS. Tô Hoài Nam - Phó Chủ tịch kiêm tổng thư ký VINASME

"Chính phủ Việt Nam luôn quan tâm đến chính sách đối ngoại của Việt Nam là tăng cường quan hệ song phương, đa phương, luôn coi trọng củng cố quan hệ hữu nghị và tăng cường quan hệ hợp tác cùng có lợi với các nước bạn bè truyền thống, trong đó có Mông Cổ. Đặc biệt, Chính phủ Việt Nam luôn tạo điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư nước ngoài, đồng thời hỗ trợ cho các DN trong nước hợp tác với các quốc gia khác bằng việc tháo gỡ các rào cản về thủ tục hành chính", TS.Tô Hoài Nam nhấn mạnh.

Ngài YA. Erdenesaikhan – Vụ trưởng Vụ Doanh nghiệp vừa và nhỏ điều phối thực hiện chính sách hợp tác – Bộ Lương thực nông nghiệp và Công nghiệp nhẹ Mông Cổ 

Ngài YA. Erdenesaikhan – Vụ trưởng Vụ Doanh nghiệp vừa và nhỏ, điều phối thực hiện chính sách hợp tác – Bộ Lương thực nông nghiệp và Công nghiệp nhẹ Mông Cổ cho biết: Trong số hơn 60.000 doanh nghiệp, số lượng DNNVV chiếm khoảng 77% và mới được thành lập vào năm 2017 nên mong muốn được học tập kinh nghiệm hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa của Việt Nam… Hiện các doanh nghiệp Mông Cổ đang tích cực tìm kiếm cơ hội hợp tác kinh tế thương mại với các quốc gia trên thế giới, trong đó có thị trường đầy tiềm năng trên nhiều lĩnh vực là Việt Nam… Mông Cổ có thế mạnh trong chế biến, xuất khẩu thịt và sẵn sàng hợp tác với các doanh nghiệp đầu mối để xuất khẩu sang thị trường Việt Nam… và hi vọng VINASME sớm chia sẻ ý tưởng hợp tác để hỗ trỡ DNNVV Mông Cổ.

Cũng tại buổi tiếp, TS. Tô Hoài Nam – Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký VINASME đã giải đáp thắc mắc của phái đoàn Mông Cổ về cách VINASME liên kết tốt với Chính phủ; các vấn đề về vốn, thuế của DNVVN…

Qua buổi tiếp, hai bên mong muốn thúc đẩy quan hệ kinh tế, thương mại tương xứng với tiềm năng, tăng cường nhập khẩu các mặt hàng có ưu thế của nhau, khuyến khích, tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp hai bên đầu tư, kinh doanh.

Một số hình ảnh tại buổi tiếp đón đoàn Mông Cổ:

Thu Giang

Tin liên quan