Thứ ba 07/10/2025 17:33
Hotline: 024.355.63.010
Hoạt động Hội

VINASME gặp gỡ và trao đổi với đại diện Hội đồng Xúc tiến thương mại quốc tế thành phố Đông Dinh (Trung Quốc)

12/03/2024 17:38
Chiều ngày 12/3, tại Hà Nội đã diễn ra buổi gặp, làm việc giữa lãnh đạo Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam (VINASME) và đại diện Hội đồng Xúc tiến thương mại quốc tế thành phố Đông Dinh, Trung Quốc.
Ảnh minh họa
Toàn cảnh buổi làm việc.

Tham gia buổi làm việc, về phía VINASME có TS.Tô Hoài Nam – Phó Chủ tịch Thường trực kiêm Tổng Thư ký VINASME; ông Trần Văn Hiển - Phó Trưởng ban Đào tạo và Hội viên VINASME; ông Phạm Hà - Chánh Văn phòng Tạp chí Doanh nghiệp và Hội nhập.

Về phía Hội đồng Xúc tiến thương mại quốc tế thành phố Đông Dinh, Trung Quốc có ông Gao Ruiguo - Phó Tổng thư ký Chính phủ nhân dân TP. Dông Dinh, Bí thư Tổ lãnh đạo Đảng kiêm Giám đốc Cục Xúc tiến đầu tư TP. Đông Dinh; ông Liu Ping - Trưởng phòng Liên lạc Triển lãm Phòng Hội đồng Xúc tiến thương mại quốc tế thành phố Đông Dinh; ông Li Shengtian - Ủy viên Thường trực UBND huyện Kenli, Phó Thị trưởng Chính phủ nhân dân huyện Đông Dịnh. Ngoài ra còn có đại diện 3 doanh nghiệp của thành phố Đông, Dinh gồm ông Shang YongFeng - Phó Chủ tịch Tập đoàn Wanda và Chủ tịch Công ty TNHH Lốp xe Shandong Wanda Boto; ông Ming Jiyu - Chủ tịch Công ty TNHH Hệ thống phanh Baotai Sơn Đông; ông Rang Haidong - Giám đốc Ngoại thương Công ty TNHH cao su Đông Dinh Fangxing.

Ảnh minh họa
TS. Tô Hoài Nam trao đổi tại buổi tiếp.

Tại buổi tiếp, TS. Tô Hoài Nam đã giới thiệu đôi nét về VINASME: "VINASME là tổ chức thành viên của Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam. Ngoài ra, VINASME có mô hình tổ chức lớn nhất trong các tổ chức đại diện của Việt Nam và hoạt động theo 1 đạo luật là Luật Hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam. Đây là 3 đặc điểm khiến VINASME khác biệt so với những tổ chức đại diện khác".

"Vì là thành viên của Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, nên chúng tôi có nhiệm vụ được giao là đối ngoại nhân dân, ngoài ra còn có nhiệm vụ là xây dựng cơ chế chính sách pháp luật, hỗ trợ hoạt động xúc tiến thương mại với các nước đối tác của Việt Nam, trong đó có Trung Quốc và tổ chức tuyên truyền chính sách, chủ trương của Đảng, Nhà nước và Chính phủ", ông Nam thông tin.

TS. Tô Hoài Nam cũng hy vọng qua buổi làm việc hôm nay sẽ mở ra cơ hội để hai cơ quan kết giao với nhau và phát triển giao lưu giữa các doanh nghiệp hai bên.

Ảnh minh họa
Đại diện từ Hội đồng Xúc tiến thương mại quốc tế thành phố Đông Dinh, Trung Quốc.

Cũng tại buổi tiếp, ông Gao Ruiguo đã giới thiệu thành viên đoàn đến làm việc, ông nhấn mạnh, buổi đến gặp và thăm VINASME lần này nhằm mục tiêu là giúp đỡ 3 doanh nghiệp tại đây tìm kiếm cơ hội hợp tác.

Ông Gao Ruiguo chia sẻ: "Thành phố Đông Dinh thuộc tỉnh Sơn Đông với diện tích khoảng hơn 8.000 km2, hơn 22 triệu người. Về thu nhập bình quân người dân luôn nằm top 1 tỉnh Sơn Đông, và trong 5.00 công ty mạnh nhất Trung Quốc thì có tới 11 công ty thuộc tỉnh Sơn Đông. Thành phố Đông Dinh là một thành phố quan trọng về mặt công nghiệp của Trung Quốc và có tài nguyên về dầu rất phong phú. Lần này đến đây, tôi cũng mong muốn 2 bên có thêm cơ hội hợp tác. Tôi mong đoàn Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam có thể sắp xếp thời gian đến thăm thành phố Đông Dinh để tìm hiểu thêm về thành phố cũng như tìm kiếm các lĩnh vực hợp tác với nhau".

Đại diện doanh nghiệp thành phố Đông Dinh, ông Shang Yongfeng chia sẻ: "Công ty chúng tôi chuyên sản xuất lốp xe phục vụ nhiều ngành công nghiệp, và chúng tôi cũng tự hào là tập đoàn số 1 về sản xuất lốp xe. Chúng tôi hiện đang hợp tác với 3 doanh nghiệp tại Việt Nam và chuyên làm đặt hàng lốp xe cho các doanh nghiệp tại Việt Nam.

Ông Ren Haidong- Giám đốc Ngoại thương Công ty TNHH cao su Đông Dinh Fangxing cũng bày tỏ mong muốn VINASME có thể cung cấp 1 số doanh nghiệp tại Việt Nam quan tâm hoặc hoạt động về lĩnh vực lốp xe để công ty của ông có thể đẩy mạnh về hợp tác, ví dụ những công ty về cao su tại Việt Nam có thể cung cấp nguyên vật liệu để sản xuất lốp xe.

Qua lắng nghe những chia sẻ từ đại diện thành phố Đông Dinh, TS. Tô Hoài Nam đã gửi lời cảm ơn phái đoàn đã gửi lời mời đoàn VINASME sang thăm, đánh giá đây là một ý tưởng rất tốt.

TS. Tô Hoài Nam cũng đã đưa ra nhiều ý kiến trao đổi, chia sẻ về kinh nghiệm hoạt động, đồng thời bày tỏ hy vọng đây sẽ là cơ hội để thúc đẩy hợp tác ngày càng mở rộng giữa Hiệp hôi Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam với Hội Đồng Xúc tiến thương mại quốc tế thành phố Đông Dinh.

"Sau buổi làm việc ngày hôm nay, chúng ta sẽ có mối liên hệ gắn kết với nhau và sẽ liên hệ với nhau để trao đổi thêm. VINASME luôn sẵn sàng hỗ trợ hết sức mình. Mục tiêu là trong năm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu cho 3 doanh nghiệp thành phố Đông Dinh ở đây với những đối tác tại Việt Nam để các bên có thể tiến hành hợp tác trực tiếp với nhau. Chúng tôi cũng mong bên phía thành phố có thể tiếp tục giới thiệu các doanh nghiệp tốt sang thăm Việt Nam để gắn kết mối quan hệ hợp tác lâu dài với nhau", TS Tô Hoài Nam chia sẻ.

Ảnh minh họa
Trưởng phòng Liên lạc Triển lãm Phòng Hội đồng Xúc tiến thương mại quốc tế thành phố Đông Dinh.

Trao đổi với Tạp chí Doanh nghiệp và Hội nhập, ông Liu Ping - Trưởng phòng Liên lạc Triển lãm Phòng Hội đồng Xúc tiến thương mại quốc tế thành phố Đông Dinh (Trung Quốc) đã chia sẻ: "Qua buổi họp lần này, chúng tôi đã có cơ hội tiếp cận với những doanh nghiệp tốt của Việt Nam, và tôi cũng hy vọng các doanh nghiệp Việt Nam và doanh nghiệp Trung Quốc, đặc biệt là doanh nghiệp ở Thành phố Đông Dinh (tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc) sẽ có nhiều cơ hội hợp tác trong tương lai. Ngoài lĩnh vực về lốp xe và cao su chúng tôi còn rất nhiều ngành khác muốn giới thiệu và hợp tác với Việt Nam. Sau thời gian này chúng tôi cũng sẽ bàn bạc và liên tục cập nhật thông tin tới phía Hiệp hội để 2 bên cùng hợp tác và phát triển".

VINASME chụp ảnh kỷ niệm cùng đại diện
Lãnh đạo VINASME chụp ảnh kỷ niệm cùng đại diện Hội đồng Xúc tiến thương mại quốc tế thành phố Đông Dinh, Trung Quốc.

Bảo Bảo

TAGS:

Tin bài khác
“Vầng trăng cổ tích”  - Trung thu ấm áp cùng học sinh vùng cao Tân Lĩnh, Lào Cai

“Vầng trăng cổ tích” - Trung thu ấm áp cùng học sinh vùng cao Tân Lĩnh, Lào Cai

300 phần quà Trung thu đã được trao tận tay học sinh vùng cao Tân Lĩnh (Lào Cai), mang đến niềm vui, động lực và hơi ấm tình người trong dịp Tết Trung thu 2025.
Kiến tạo tương lai thanh toán số, tạo niềm tin người tiêu dùng

Kiến tạo tương lai thanh toán số, tạo niềm tin người tiêu dùng

Trong khuôn khổ Ngày Thẻ Việt Nam 2025, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam chỉ đạo, Báo Tiền Phong và Công ty CP Thanh toán Quốc gia Việt Nam (NAPAS) đồng tổ chức Hội thảo chuyên đề Ngày Thẻ Việt Nam 2025 với chủ đề “Một chạm vạn niềm tin - Kiến tạo tương lai thanh toán số”.
Khánh Hòa: Hơn 1.200 Hội viên Phụ nữ dự Lễ chào cờ kỷ niệm 95 năm ngày thành lập Hội Liên Hiệp Phụ Nữ Việt Nam

Khánh Hòa: Hơn 1.200 Hội viên Phụ nữ dự Lễ chào cờ kỷ niệm 95 năm ngày thành lập Hội Liên Hiệp Phụ Nữ Việt Nam

Sáng 6/10/2025, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Khánh Hòa tổ chức Lễ chào cờ tháng 10 tại Quảng trường 2 - 4, Phường Nha Trang, nhân kỷ niệm 95 năm thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, đồng thời tuyên dương 95 cán bộ hội viên tiêu biểu.
Ứng dụng AI đối với SME: Bắt đầu từ đâu?

Ứng dụng AI đối với SME: Bắt đầu từ đâu?

Làm sao để sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) vào hoạt động sản xuất kinh doanh dễ dàng nhất, hiệu quả nhất, và bắt đầu từ đâu? Đây là chủ đề “nóng” đáp ứng được sự quan tâm của rất nhiều doanh nghiệp trong câu chuyện “Quản trị doanh nghiệp thời kỷ nguyên số”.
Giải Golf Doanh nhân Thanh Hóa mở rộng lần thứ 4: “Khỏe để kiến tạo - Đoàn kết để phát triển”

Giải Golf Doanh nhân Thanh Hóa mở rộng lần thứ 4: “Khỏe để kiến tạo - Đoàn kết để phát triển”

Nằm trong chuỗi các sự kiện kỷ niệm 21 năm Ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10, chiều 5/10, tại FLC Golf Links Sầm Sơn, Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh Thanh Hóa tổ chức Giải Golf Doanh nhân Thanh Hóa mở rộng lần thứ 4 năm 2025. Sự kiện thể thao này là sự tiếp nối thành công của Giải Pickleball Doanh nhân Thanh Hóa lần thứ I được tổ chức trước đó.
Trung thu vui khỏe cho em – Lan tỏa yêu thương đến trẻ khuyết tật và người yếu thế

Trung thu vui khỏe cho em – Lan tỏa yêu thương đến trẻ khuyết tật và người yếu thế

Chương trình “Trung thu vui khỏe cho em” mang đến mùa trăng ấm áp, chan chứa tình yêu thương cho 350 trẻ em và người cao tuổi tại các trung tâm bảo trợ xã hội ở Hà Nội.
“Trung thu gắn kết yêu thương” Hành trình mang ánh sáng và hy vọng đến trẻ em khó khăn

“Trung thu gắn kết yêu thương” Hành trình mang ánh sáng và hy vọng đến trẻ em khó khăn

Hơn 400 phần quà được trao tận tay trẻ em nghèo, bệnh nhi và học sinh vượt khó, hành trình lan tỏa yêu thương do Hanwha Life Việt Nam đồng hành cùng Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam
Sàn Thương mại điện tử Việt Nam: Cứu cánh hay vắt kiệt doanh nghiệp?

Sàn Thương mại điện tử Việt Nam: Cứu cánh hay vắt kiệt doanh nghiệp?

Sự bùng nổ của thương mại điện tử (TMĐT) mở ra cơ hội lớn cho hàng trăm nghìn doanh nghiệp SME (nhỏ và vừa) tại Việt Nam. Tuy nhiên, trong quá trình triển khai, không ít doanh nghiệp rơi vào tình trạng “càng bán càng lỗ” do gánh nặng phí hoa hồng, chi phí quảng cáo, logistics… bào mòn lợi nhuận.
Doanh nghiệp Thanh Hóa chung tay cứu trợ đồng bào bão lụt

Doanh nghiệp Thanh Hóa chung tay cứu trợ đồng bào bão lụt

Doanh nhân Thanh Hóa không chỉ tập trung vào phát triển kinh tế, tạo công ăn việc làm và đóng góp cho quê hương mà còn tiên phong trong các hoạt động an sinh xã hội. Khi thiên tai, bão lũ, dịch bệnh xảy ra, họ sát cánh cùng chính quyền và nhân dân để vượt qua khó khăn, kịp thời khắc phục hậu quả, góp phần ổn định cuộc sống cộng đồng.
Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Lào Cai kịp thời chung tay hỗ trợ bà con nhân dân vùng lũ

Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Lào Cai kịp thời chung tay hỗ trợ bà con nhân dân vùng lũ

Trước ảnh hưởng nặng nề của bão số 10, Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Lào Cai đã trao 600 suất quà và hỗ trợ bếp ăn, kịp thời sẻ chia khó khăn cùng bà con nhân dân.
Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam: Lực lượng nòng cốt cho phong trào khởi nghiệp nông thôn

Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam: Lực lượng nòng cốt cho phong trào khởi nghiệp nông thôn

Trong 15 năm qua, Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam đã trở thành lực lượng nòng cốt trong nhiều phong trào khởi nghiệp sáng tạo ở nông thôn.
Doanh nghiệp Tuyên Quang chủ động “ra trận” hỗ trợ nhân dân ứng phó lũ lụt

Doanh nghiệp Tuyên Quang chủ động “ra trận” hỗ trợ nhân dân ứng phó lũ lụt

Trước diễn biến mưa lũ phức tạp, cộng đồng doanh nghiệp Tuyên Quang đồng lòng chuẩn bị nhân lực, vật lực, sẵn sàng hỗ trợ chính quyền và nhân dân ứng phó thiên tai.
Hoàn thiện cơ chế để thị trường bất động sản phát triển ổn định, bền vững

Hoàn thiện cơ chế để thị trường bất động sản phát triển ổn định, bền vững

Ông Nguyễn Quốc Hiệp, Chủ tịch Hiệp hội Nhà thầu Việt Nam, đã nêu ra hàng loạt vấn đề lớn đang tác động trực tiếp đến thị trường và nền kinh tế, từ cơ chế định giá đất, thuế chênh lệch đến giải phóng mặt bằng.
VCCI kiến nghị thu hẹp phạm vi hoãn xuất cảnh với chủ sở hữu doanh nghiệp

VCCI kiến nghị thu hẹp phạm vi hoãn xuất cảnh với chủ sở hữu doanh nghiệp

Theo VCCI, áp dụng đồng loạt biện pháp hoãn xuất cảnh với mọi chủ sở hữu hưởng lợi, kể cả nhà đầu tư không trực tiếp điều hành, không chỉ ảnh hưởng đến quyền tự do đi lại mà còn có thể làm giảm sức hấp dẫn của môi trường đầu tư.
GS.TS danh dự Nguyễn Đình Thắng: Cân bằng giữa công nghệ và nhân văn là kiến tạo giá trị phục vụ hạnh phúc

GS.TS danh dự Nguyễn Đình Thắng: Cân bằng giữa công nghệ và nhân văn là kiến tạo giá trị phục vụ hạnh phúc

GS.TS danh dự Nguyễn Đình Thắng - Phó chủ tịch Hội Doanh nhân Tư nhân Việt Nam, Chủ tịch Tập đoàn Hồng Cơ cho rằng, để cân bằng giữa công nghệ và giá trị nhân văn, giá trị cốt lõi của doanh nghiệp là kiến tạo giá trị nhằm phục vụ hạnh phúc của con người. Đây có thể coi là giá trị cốt lõi cho mọi hoạt động sáng tạo, đổi mới trong doanh nghiệp và xã hội.