Chủ nhật 09/08/2026 16:49
Hotline: 024.355.63.010
Doanh nghiệp - Doanh nhân

Tỷ Phú Phạm Nhật Vượng quyết khai mở “kho báu” từ thị trường 1,47 tỷ dân

Bắt tay ba “ông lớn” du lịch Ấn Độ, hệ sinh thái nghỉ dưỡng của tỷ phú Phạm Nhật Vượng tăng tốc thâm nhập thị trường tỷ dân, mở ra cơ hội bứt phá cho du lịch Việt Nam trên bản đồ quốc tế.
Vingroup mở liên tiếp 3 công ty robot, ai đứng sau nắm cổ phần? Tài sản chạm 24,5 tỷ USD, tỷ phú Phạm Nhật Vượng dẫn đầu giới siêu giàu Đông Nam Á

Cú bắt tay giữa Vinpearl và ba “đại gia” lữ hành Ấn Độ gồm Thomas Cook India, SOTC Travel và MakeMyTrip không đơn thuần là một thỏa thuận hợp tác kinh doanh. Đây là bước đi mang tính chiến lược nhằm mở toang cánh cửa tiếp cận thị trường khách quốc tế giàu tiềm năng nhưng cũng đầy thách thức.

Thị trường Ấn Độ từ lâu đã được xem là “kho báu” chưa được khai thác hết của du lịch thế giới. Với tốc độ tăng trưởng nhanh của tầng lớp trung lưu, nhu cầu du lịch quốc tế của người dân quốc gia này đang bùng nổ. Hàng triệu du khách Ấn Độ mỗi năm tìm kiếm những điểm đến mới, khác biệt, đáp ứng nhu cầu đa dạng từ nghỉ dưỡng, khám phá văn hóa đến du lịch cưới và MICE.

Tỷ Phú Phạm Nhật Vượng quyết khai mở “kho báu” từ thị trường 1,47 tỷ dân
Tỷ Phú Phạm Nhật Vượng quyết khai mở “kho báu” từ thị trường 1,47 tỷ dân. (Ảnh: Internet)

Nhận diện rõ xu hướng này, Vinpearl đã không lựa chọn cách tiếp cận truyền thống mà chủ động “đi tắt đón đầu” bằng việc hợp tác trực tiếp với các đối tác sở hữu hệ thống phân phối sâu rộng tại thị trường bản địa. Thomas Cook India nổi bật với phân khúc khách đoàn và doanh nghiệp quy mô lớn; SOTC Travel có thế mạnh ở các tour gia đình và nghỉ dưỡng cao cấp; trong khi MakeMyTrip lại thống trị nền tảng du lịch trực tuyến, tiếp cận hiệu quả nhóm khách trẻ và khách tự túc.

Sự kết hợp này giúp Vinpearl gần như bao phủ toàn bộ các phân khúc khách hàng tiềm năng tại Ấn Độ – từ khách cá nhân đến khách đoàn, từ truyền thống đến kỹ thuật số. Đây chính là chìa khóa để không chỉ thu hút khách mà còn định hình nhu cầu, xây dựng thói quen lựa chọn Việt Nam như một điểm đến ưu tiên.

Điểm đáng chú ý là chiến lược của Vinpearl không dừng lại ở việc “đón khách”, mà hướng tới việc “thiết kế trải nghiệm”. Hệ sinh thái du lịch – nghỉ dưỡng tích hợp “tất cả trong một” với gần 60 cơ sở trên khắp Việt Nam cho phép doanh nghiệp này linh hoạt xây dựng các sản phẩm phù hợp với đặc thù văn hóa và thói quen tiêu dùng của du khách Ấn Độ.

Từ các kỳ nghỉ gia đình đa thế hệ, du lịch cưới xa hoa cho đến hội nghị, sự kiện doanh nghiệp quy mô lớn, Vinpearl đều có khả năng đáp ứng trọn vẹn. Đây là lợi thế cạnh tranh quan trọng trong bối cảnh du khách Ấn Độ thường đi theo nhóm lớn và có nhu cầu trải nghiệm đa dạng trong cùng một chuyến đi.

Thực tế đã chứng minh hiệu quả của chiến lược này. Trong năm 2025, lượng khách Ấn Độ đến hệ thống Vinpearl tăng tới hơn 400% so với năm trước – một con số cho thấy sức hút mạnh mẽ của thị trường này. Đà tăng trưởng tiếp tục được duy trì trong năm 2026, với mức tăng hơn 300% chỉ trong 4 tháng đầu năm.

Không chỉ riêng Vinpearl, ngành du lịch Việt Nam cũng đang hưởng lợi rõ rệt từ làn sóng du khách Ấn Độ. Theo số liệu thống kê, trong 4 tháng đầu năm 2026, Việt Nam đón khoảng 8,8 triệu lượt khách quốc tế, trong đó Ấn Độ nằm trong nhóm 10 thị trường gửi khách lớn nhất với tốc độ tăng trưởng gần 60%.

Những con số này cho thấy dư địa phát triển vẫn còn rất lớn. So với quy mô dân số và tiềm năng chi tiêu, lượng khách Ấn Độ đến Việt Nam hiện vẫn ở mức khiêm tốn, đồng nghĩa với cơ hội mở rộng còn rộng mở trong nhiều năm tới.

Ở góc độ chiến lược quốc gia, việc các doanh nghiệp lớn như Vinpearl chủ động khai phá thị trường Ấn Độ cũng góp phần đa dạng hóa nguồn khách quốc tế, giảm phụ thuộc vào các thị trường truyền thống. Điều này đặc biệt quan trọng trong bối cảnh ngành du lịch toàn cầu luôn tiềm ẩn những biến động khó lường.

Không dừng lại ở hợp tác kinh doanh, sự kiện ký kết còn mang ý nghĩa ngoại giao kinh tế sâu sắc khi diễn ra trong khuôn khổ chuyến thăm cấp Nhà nước của Tô Lâm tới Ấn Độ. Điều này cho thấy sự đồng hành chặt chẽ giữa doanh nghiệp và Chính phủ trong việc thúc đẩy quan hệ song phương, mở rộng hợp tác trên nhiều lĩnh vực.

Trong dài hạn, cuộc đua thu hút du khách Ấn Độ sẽ không chỉ là câu chuyện của riêng một doanh nghiệp hay một quốc gia. Nhiều điểm đến trong khu vực như Thái Lan, Indonesia hay UAE cũng đang tăng tốc cạnh tranh bằng chính sách visa, sản phẩm du lịch và chiến lược marketing riêng biệt.

Tuy nhiên, với lợi thế về khoảng cách địa lý, chi phí hợp lý và sự đa dạng về trải nghiệm, Việt Nam hoàn toàn có cơ hội vươn lên nếu biết tận dụng thời điểm vàng. Và trong cuộc chơi đó, những bước đi tiên phong của Vinpearl có thể được xem là “phát súng mở màn” quan trọng.

Khai mở “kho báu” 1,47 tỷ dân không phải là hành trình ngắn hạn. Đó là chiến lược dài hơi, đòi hỏi sự kiên định, đầu tư bài bản và khả năng thích ứng linh hoạt với thị trường. Nhưng nếu thành công, phần thưởng không chỉ là tăng trưởng doanh thu, mà còn là vị thế mới của du lịch Việt Nam trên bản đồ thế giới.

Tin bài khác
Con dâu của Chủ tịch Techcombank giữ ghế Chủ tịch HĐQT của một công ty hàng không

Con dâu của Chủ tịch Techcombank giữ ghế Chủ tịch HĐQT của một công ty hàng không

Bà Bùi Ngọc Bích Phương - con dâu của Chủ tịch Techcombank vừa trở thành người đại diện theo pháp luật kiêm Chủ tịch HĐQT của Hải Âu Aviation hồi tháng 3/2026, đúng thời điểm hãng hàng không này thông báo chấm dứt cung cấp dịch vụ thủy phi cơ.
Chân dung tân nữ chủ tịch 27 tuổi của PC1: Vừa gắn bó với tập đoàn được 3 tháng, tài sản hàng chục tỷ đồng

Chân dung tân nữ chủ tịch 27 tuổi của PC1: Vừa gắn bó với tập đoàn được 3 tháng, tài sản hàng chục tỷ đồng

Tân nữ Chủ tịch HĐQT PC1 sinh năm 1999 vừa chính thức tham gia vào tập đoàn vào tháng 4/2026 mới đây với vai trò là chuyên viên tài chính. Nhưng chỉ một tháng sau, tức tháng 5/2026, bà đã được bổ nhiệm là Phó Giám đốc phụ trách Ban Tài chính, trước khi được ngồi chiếc ghế nóng chủ tịch HĐQT.
Tài sản sụt giảm về dưới 1 tỷ USD, một doanh nhân Việt rời nhóm tỷ phú đô la toàn cầu

Tài sản sụt giảm về dưới 1 tỷ USD, một doanh nhân Việt rời nhóm tỷ phú đô la toàn cầu

Ông Nguyễn Đăng Quang, Chủ tịch Tập đoàn Masan vừa không có tên trong danh sách tỷ phú USD do Forbes công bố. Trước đó, vị doanh nhân này từng nhiều lần ra vào bảng xếp hạng này do tài sản phụ thuộc lớn vào biến động giá cổ phiếu MSN và cổ phần nắm giữ tại các doanh nghiệp liên quan.
Shein thay đổi nhân sự cấp cao trước kế hoạch lên sàn tại Hồng Kông

Shein thay đổi nhân sự cấp cao trước kế hoạch lên sàn tại Hồng Kông

Trong bối cảnh kế hoạch niêm yết tại Hồng Kông đang bước vào giai đoạn quyết định, Shein chuẩn bị có sự thay đổi quan trọng trong đội ngũ lãnh đạo cấp cao. Diễn biến này diễn ra sau nhiều nỗ lực của tập đoàn nhằm thúc đẩy IPO và củng cố quan hệ với các cơ quan quản lý tại nhiều thị trường.
Tổng giám đốc Sonadezi Giang Điền xin từ nhiệm giữa lúc hệ sinh thái Sonadezi biến động

Tổng giám đốc Sonadezi Giang Điền xin từ nhiệm giữa lúc hệ sinh thái Sonadezi biến động

Sonadezi Giang Điền (UPCoM: SZG) vừa ghi nhận thêm một biến động nhân sự cấp cao khi Tổng giám đốc kiêm Thành viên HĐQT Hoàng Sỹ Quyết nộp đơn từ nhiệm vì lý do cá nhân. Diễn biến này xảy ra không lâu sau vụ Trưởng Ban Kiểm soát của Tổng công ty Sonadezi bị khởi tố, thu hút sự quan tâm của giới đầu tư.
Sacombank bổ nhiệm CEO ngoại dẫn dắt chiến lược mới giai đoạn tăng trưởng bền vững

Sacombank bổ nhiệm CEO ngoại dẫn dắt chiến lược mới giai đoạn tăng trưởng bền vững

Sacombank chính thức bổ nhiệm ông Loic Faussier làm Tổng giám đốc, đánh dấu bước kiện toàn bộ máy lãnh đạo và thúc đẩy chiến lược tăng trưởng bền vững, chuyển đổi số giai đoạn mới.
Người giàu nhất nước Pháp đối mặt khoản truy thu thuế 22,5 triệu euro

Người giàu nhất nước Pháp đối mặt khoản truy thu thuế 22,5 triệu euro

Phán quyết mới của tòa án Pháp khiến tỷ phú Bernard Arnault, Chủ tịch LVMH, tiếp tục đối mặt nghĩa vụ thuế hàng chục triệu euro trong vụ tranh chấp kéo dài với cơ quan thuế nước này.
Doanh nghiệp nhà Đèo Cả bất ngờ "thay máu" dàn lãnh đạo

Doanh nghiệp nhà Đèo Cả bất ngờ "thay máu" dàn lãnh đạo

Hội đồng quản trị CTCP Đầu tư Hạ tầng Giao thông Đèo Cả (Mã: HHV) vừa thông qua việc miễn nhiệm chức vụ Phó Tổng Giám đốc đối với ba nhân sự gồm ông Nguyễn Lê Bách, ông Nguyễn Văn Ân và bà Nguyễn Quỳnh Mai.
Chủ tịch của một công ty thuộc Bộ Xây dựng vừa bị đình chỉ

Chủ tịch của một công ty thuộc Bộ Xây dựng vừa bị đình chỉ

Hội đồng quản trị Hancorp vừa có quyết định tạm đình chỉ chức vụ Chủ tịch HĐQT đối với ông Đậu Văn Diện kể từ ngày 29/6 cho đến khi có quyết định khác.
Nữ CEO Thủy Hoàng: "Cô gái trẻ khởi nghiệp, đưa trái dừa Việt thành hàng xa xỉ phẩm trên trị thường quốc tế"

Nữ CEO Thủy Hoàng: "Cô gái trẻ khởi nghiệp, đưa trái dừa Việt thành hàng xa xỉ phẩm trên trị thường quốc tế"

Nữ CEO Thủy Hoàng bắt đầu khởi nghiệp vì... một chai dầu dừa đựng trong vỏ chai Lavie từ một người bạn ở Đồng bằng sông Cửu Long gửi tặng. Là người có nhiều năm trong ngành mỹ phẩm, Hoàng Thủy tò mò dùng thử, hiệu quả phục hồi mái tóc nhuộm khiến chị bất ngờ. Nhưng điều khiến chị suy nghĩ nhiều hơn là câu hỏi: "Nếu sản phẩm này tốt như vậy, tại sao người làm ra nó vẫn nghèo?"
Nhiệt điện Hải Phòng lại có biến?

Nhiệt điện Hải Phòng lại có biến?

ĐHĐCĐ thường niên của Nhiệt điện Hải Phòng mới đây không có sự xuất hiện của Chủ tịch Tạ Công Hoan trong ban chủ tọa. Đồng thời ông Hoan cũng vừa ký giấy ủy quyền chức vụ chủ tịch cho một thành viên trong HĐQT.
Chân dung tân Chủ tịch Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV)

Chân dung tân Chủ tịch Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV)

Ông Nguyễn Cao Cường đảm nhận vị trí Chủ tịch ACV trong bối cảnh tổng công ty phải đồng thời vận hành hệ thống sân bay hiện hữu và chuẩn bị khai thác sân bay quốc tế Long Thành vào cuối năm 2026.
Taxi Green SM có Tổng Giám đốc mới

Taxi Green SM có Tổng Giám đốc mới

Trước đó chức vụ Tổng Giám đốc hãng xe taxi Green SM do ông Nguyễn Văn Thanh đảm nhiệm trong thời gian 3 năm. Tuy nhiên lãnh đạo 9x này mới đây đã xin từ nhiệm vì lý do cá nhân.
BVBank bổ nhiệm nhân sự mới

BVBank bổ nhiệm nhân sự mới

BVBank vừa chính thức bổ nhiệm thành viên mới ban điều hành phụ trách khối Khách hàng cá nhân (KHCN), nhằm kiện toàn bộ máy nhân sự cấp cao phục vụ cho hoạt động kinh doanh bán lẻ của ngân hàng.
Đại án ngành điện lực: Hàng loạt chủ tịch, tổng giám đốc bị khởi tố

Đại án ngành điện lực: Hàng loạt chủ tịch, tổng giám đốc bị khởi tố

Đây là đợt xử lý sai phạm có quy mô lớn hiếm thấy trong lĩnh vực xây lắp và tư vấn điện, khi hàng loạt vị trí lãnh đạo cao nhất tại các doanh nghiệp niêm yết đồng loạt bị cơ quan điều tra áp dụng các biện pháp tố tụng trong thời gian ngắn.