Thứ sáu 06/03/2026 15:20
Hotline: 024.355.63.010
Email: banbientap.dnhn@gmail.com
Doanh nghiệp - Doanh nhân

Tư vấn Xây dựng Điện 2 kỳ vọng doanh thu 2023 đạt 1.363,7 tỷ đồng

24/06/2023 19:10
Công ty CP Tư vấn Xây dựng Điện 2 đặt kỳ vọng doanh thu năm 2023 đạt mức 1.363,7 tỷ đồng, tăng 3% so với năm 2022, lợi nhuận trước thuế dự kiến đạt 64,1 tỷ đồng.

Tiến hành Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2023 vào ngày 23/06/2023, Công ty CP Tư vấn Xây dựng Điện 2 (PECC2, HOSE: TV2) đã thông qua kế hoạch kinh doanh cho năm tới, với mục tiêu tăng trưởng nhẹ so với năm trước.

Theo đó, TV2 đặt kỳ vọng doanh thu năm 2023 đạt mức 1.363,7 tỷ đồng, tăng 3% so với năm 2022. Đồng thời, lợi nhuận trước thuế dự kiến đạt 64,1 tỷ đồng, tăng trưởng 1,7% và tỷ lệ lãi trước thuế trên tổng doanh thu duy trì ở mức tương đương năm 2022.

Tư vấn Xây dựng Điện 2 kỳ vọng doanh thu 2023 đạt 1.363,7 tỷ đồng
Tư vấn Xây dựng Điện 2 kỳ vọng doanh thu 2023 đạt 1.363,7 tỷ đồng.

Các chỉ tiêu này được đề ra dựa trên viễn cảnh khó khăn của nền kinh tế trong năm 2023, do tác động của dịch bệnh, lãi suất và áp lực lạm phát. Trong khi đó, lĩnh vực năng lượng tại Việt Nam đang trải qua một giai đoạn tăng trưởng chậm trong tương lai gần, và việc triển khai Quy hoạch Điện 8 (QHĐ8) cũng đòi hỏi thời gian để thực hiện. Do đó, TV2 đã xác định rằng các chỉ tiêu kế hoạch kinh doanh cho năm 2023 là phù hợp và khả thi.

Ngoài ra, TV2 cũng cam kết tiếp tục đầu tư và góp vốn vào các đơn vị khác, dựa trên các kế hoạch đã được thông qua trong Đại hội đồng cổ đông năm 2022. Đồng thời, công ty sẽ tiếp tục thực hiện quá trình thoái vốn tại CTCP EVN quốc tế và CTCP Thủy điện Buôn Đôn, tuân thủ quy định của Luật Doanh nghiệp 2020 về việc không sở hữu chéo.

Trong tương lai, TV2 sẽ tập trung đẩy mạnh các dự án năng lượng sinh khối, bao gồm cả dự án Biomass với tổng công suất 100MW, các dự án kết hợp thủy điện nhỏ và năng lượng tái tạo. Công ty cũng hướng đến các lĩnh vực như điện rác, điện mặt trời và sản xuất hydro xanh, nhằm đảm bảo nguồn việc làm trong cả ngắn hạn và trung hạn.

Cụ thể, TV2 dự kiến góp vốn với tổng giá trị dự kiến 43 tỷ đồng, phân bổ cho các dự án của CTCP Đầu tư Thủy điện Thác Bà 2 (33,8 tỷ đồng), CTCP năng lượng sinh khối Hậu Giang (5,8 tỷ đồng) và dự án điện sinh khối Trà Vinh (3,5 tỷ đồng).

Về mục tiêu về thù lao, TV2 dự chi tổng cộng 1.37 tỷ đồng cho quỹ tiền lương và 418 triệu đồng cho quỹ thù lao của Hội đồng quản trị và Ban kiểm soát. Cụ thể, thành viên HĐQT sẽ nhận thù lao hàng tháng là 6.9 triệu đồng, trưởng Ban kiểm soát sẽ nhận 7,2 triệu đồng/tháng và các thành viên Ban kiểm soát khác sẽ nhận 6.9 triệu đồng/tháng.

Ngoài ra, TV2 cũng đã thông qua kế hoạch trả cổ tức cho năm 2022 với tỷ lệ 10%, và hứa hẹn tỷ lệ cổ tức cho năm 2023 sẽ không thấp hơn mức này.

PV (t/h)

Tin bài khác
Nữ lãnh đạo Petrolimex Hải Phòng ứng cử HĐND thành phố

Nữ lãnh đạo Petrolimex Hải Phòng ứng cử HĐND thành phố

Trong danh sách những ứng cử viên tại Đơn vị bầu cử số 1, bà Lê Thị Thanh Hà – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Công ty TNHH MTV Petrolimex Hải Phòng – tiếp tục tham gia ứng cử Đại biểu Hội đồng Nhân dân (HĐND) thành phố Hải Phòng khóa XVII, nhiệm kỳ 2026–2031. Bà hiện là đại biểu HĐND thành phố khóa XVI, nhiệm kỳ 2021–2026.
Doanh nghiệp thành lập mới tăng mạnh trong hai tháng đầu năm 2026

Doanh nghiệp thành lập mới tăng mạnh trong hai tháng đầu năm 2026

Theo số liệu mới công bố, hoạt động đăng ký doanh nghiệp trong hai tháng đầu năm 2026 ghi nhận nhiều tín hiệu tích cực khi số doanh nghiệp thành lập mới và quay trở lại hoạt động tăng mạnh so với cùng kỳ năm trước.
Bà Phạm Thu Hương làm Chủ tịch Xanh SM, doanh nghiệp taxi điện của Vingroup tăng tốc mở rộng

Bà Phạm Thu Hương làm Chủ tịch Xanh SM, doanh nghiệp taxi điện của Vingroup tăng tốc mở rộng

Công ty cổ phần Di chuyển Xanh và Thông minh GSM (Xanh SM) vừa công bố thay đổi đăng ký kinh doanh, theo đó bà Phạm Thu Hương chính thức tiếp quản vị trí Chủ tịch Hội đồng quản trị doanh nghiệp. Người tiền nhiệm là ông Phan Thành Long.
Cước vận tải biển leo thang, doanh nghiệp xuất khẩu chịu áp lực lớn

Cước vận tải biển leo thang, doanh nghiệp xuất khẩu chịu áp lực lớn

Chiến sự tại Trung Đông leo thang khiến giá dầu thế giới tăng mạnh, kéo theo chi phí vận tải và logistics của doanh nghiệp xuất khẩu Việt Nam tăng cao, trong bối cảnh thị trường đơn hàng vốn đã gặp nhiều khó khăn.
Vợ tỷ phú Phạm Nhật Vượng làm Chủ tịch HĐQT Xanh SM

Vợ tỷ phú Phạm Nhật Vượng làm Chủ tịch HĐQT Xanh SM

Công ty Cổ phần Di chuyển Xanh và Thông minh (GSM) – đơn vị vận hành hãng taxi điện và nền tảng gọi xe Xanh SM – vừa có sự thay đổi đáng chú ý ở cấp lãnh đạo khi bà Phạm Thu Hương chính thức đảm nhiệm vị trí Chủ tịch Hội đồng quản trị kể từ ngày 4/3. Trong khi đó, ông Nguyễn Văn Thanh tiếp tục giữ vai trò Tổng Giám đốc điều hành hoạt động của doanh nghiệp.
Doanh nghiệp Đà Nẵng “số hóa” tuyên truyền bầu cử đến công nhân

Doanh nghiệp Đà Nẵng “số hóa” tuyên truyền bầu cử đến công nhân

Không khí chuẩn bị cho cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026–2031 đang diễn ra sôi nổi tại các khu công nghiệp ở Đà Nẵng. Nhiều doanh nghiệp đã chủ động triển khai các hình thức tuyên truyền đa dạng nhằm giúp người lao động nắm bắt thông tin đầy đủ về ngày hội dân chủ quan trọng.
Chủ tịch Tập đoàn Thắng Lợi Group Dương Long Thành và triết lý “Phát triển địa phương – Phụng sự đất nước”

Chủ tịch Tập đoàn Thắng Lợi Group Dương Long Thành và triết lý “Phát triển địa phương – Phụng sự đất nước”

Trong bối cảnh TP. Hồ Chí Minh bước vào giai đoạn tăng tốc triển khai các cơ chế đặc thù theo Quy hoạch thời kỳ 2021–2030, tầm nhìn 2050, mục tiêu xây dựng Thành phố trở thành trung tâm tài chính, thương mại và khoa học – công nghệ của khu vực Đông Nam Á đang đặt ra những yêu cầu mới về thể chế, hạ tầng và chất lượng quản trị.
Chủ tịch DICERA Holdings Lê Đình Thắng tiếp tục ứng cử HĐND TP.HCM nhiệm kỳ 2026–2031

Chủ tịch DICERA Holdings Lê Đình Thắng tiếp tục ứng cử HĐND TP.HCM nhiệm kỳ 2026–2031

Sáng 2/3/2026, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Vũng Tàu (TP.HCM) tổ chức hội nghị tiếp xúc cử tri để vận động bầu cử của người ứng cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XVI và đại biểu HĐND TP.HCM khóa XI nhiệm kỳ 2026 – 2031.
Phân lân Nung chảy Văn Điển bị truy thu hơn 2,76 tỷ đồng thuế sau kiểm toán

Phân lân Nung chảy Văn Điển bị truy thu hơn 2,76 tỷ đồng thuế sau kiểm toán

Công ty Cổ phần Phân lân Nung chảy Văn Điển (mã chứng khoán: VAF) vừa công bố kết luận của Kiểm toán Nhà nước đối với kỳ báo cáo tài chính năm 2024, trong đó xác định doanh nghiệp phải nộp bổ sung hơn 2,76 tỷ đồng thuế thu nhập doanh nghiệp (TNDN).
5 tỉ phú giàu nhất Việt Nam sở hữu hơn 40 tỉ USD, ông Phạm Nhật Vượng dẫn đầu

5 tỉ phú giàu nhất Việt Nam sở hữu hơn 40 tỉ USD, ông Phạm Nhật Vượng dẫn đầu

Danh sách tỉ phú USD của Việt Nam theo cập nhật mới nhất từ Forbes tiếp tục ghi nhận 5 gương mặt quen thuộc. Tổng tài sản của nhóm này vượt mốc 40 tỉ USD, phản ánh quy mô và sức bật ngày càng lớn của khu vực doanh nghiệp tư nhân trong nền kinh tế.
Doanh thu C.P. Foods Việt Nam ra sao sau khủng hoảng truyền thông?

Doanh thu C.P. Foods Việt Nam ra sao sau khủng hoảng truyền thông?

Doanh thu năm 2025 của C.P. Foods Việt Nam giảm 17%, về 101,3 tỷ baht – mức thấp nhất kể từ thời điểm dịch Covid-19. Dù cơ quan chức năng kết luận không có vi phạm, những tác động về hình ảnh thương hiệu và tâm lý thị trường vẫn để lại dư âm đáng kể đối với hoạt động kinh doanh.
Doanh nghiệp thủy sản khởi đầu ấn tượng, tạo đà cho mục tiêu 11,5 tỷ USD năm 2026

Doanh nghiệp thủy sản khởi đầu ấn tượng, tạo đà cho mục tiêu 11,5 tỷ USD năm 2026

Những tín hiệu tích cực xuất hiện ngay trong tháng đầu năm 2026 đang tạo nền tảng thuận lợi cho doanh nghiệp thủy sản bước vào chu kỳ tăng trưởng mới. Từ kết quả kinh doanh khả quan của doanh nghiệp đầu ngành đến diễn biến thuận lợi về thương mại quốc tế, bức tranh toàn ngành cho thấy nhiều cơ hội bứt phá, dù phía trước vẫn còn không ít thách thức.
Chỉ số PMI tháng 2/2026 đạt 54,3 điểm, niềm tin kinh doanh lên cao nhất trong 41 tháng

Chỉ số PMI tháng 2/2026 đạt 54,3 điểm, niềm tin kinh doanh lên cao nhất trong 41 tháng

Báo cáo Chỉ số Nhà quản trị mua hàng (Chỉ số PMI) ngành sản xuất Việt Nam tháng 2/2026 do S&P Global công bố sáng 2/3 cho thấy bức tranh tích cực của khu vực sản xuất khi chỉ số đạt 54,3 điểm, tăng mạnh so với mức 52,5 điểm của tháng 1 và là mức cao nhất trong 4 tháng gần đây.
Hội vui Xuân Bính Ngọ 2026 Công ty Cổ phần Nhiệt điện Hải Phòng: Mùa xuân mới – Tinh thần mới – Thành công mới

Hội vui Xuân Bính Ngọ 2026 Công ty Cổ phần Nhiệt điện Hải Phòng: Mùa xuân mới – Tinh thần mới – Thành công mới

Kết thúc 02 ngày thi đấu Hội vui Xuân Bính Ngọ 2026, với tinh thần hưởng ứng, thi đấu hết mình, các đội đã giành được kết quả xứng đáng. Đội Liên quân Văn phòng và Đội Ca vận hành Kíp 4 đã đạt giải Nhất.
Doanh nhân Trần Tiến Dũng: Đưa thực tiễn kinh tế vào nghị trường bằng hành động

Doanh nhân Trần Tiến Dũng: Đưa thực tiễn kinh tế vào nghị trường bằng hành động

Trong không khí dân chủ, trách nhiệm của cuộc bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân thành phố Hải Phòng khóa XVII, nhiệm kỳ 2026 – 2031, cử tri Đơn vị bầu cử số 03 đón nhận thêm một ứng cử viên tâm huyết, giàu kinh nghiệm thực tiễn trong lĩnh vực kinh tế biển và logistics – ông Trần Tiến Dũng, Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần đầu tư Sao Á D.C.