Thứ năm 18/06/2026 21:14
Hotline: 024.355.63.010
Hoạt động Hội

TP Thanh Hóa: Hướng đến thành lập 1.510 doanh nghiệp trong năm 2023

01/02/2023 11:43
Hiệp hội Doanh nghiệp (DN) TP Thanh Hóa vừa tổ chức lễ ra quân sản xuất năm 2023, thực hiện mục tiêu thành lập mới 1.510 doanh nghiệp trong năm 2023.
Bí thư Thành ủy TP Thanh Hóa cùng các đồng chí lãnh đạo TP Thanh Hóa tặng quà chúc mừng Hiệp hội DN TP Thanh Hóa nhân dịp đầu xuân
Bí thư Thành ủy TP Thanh Hóa cùng các đồng chí lãnh đạo TP tặng quà chúc mừng Hiệp hội DN TP Thanh Hóa nhân dịp đầu xuân.

Năm 2022, các DN trên địa bàn TP Thanh Hóa đã chịu những tác động không nhỏ từ sự bùng phát của đại dịch Covid- 19, ảnh hưởng đến kế hoạch và kết qả sản xuất kinh doanh của nhiều doạnh nghiệp.

Trong bối cảnh đó, với vai trò là cầu nối, là tổ chức bảo vệ quyền, lợi ích và hỗ trợ hội viên phát triển, Hiệp hội DN tỉnh đã triển khai nhiều hoạt động thiết thực, cụ thể như: tổ chức nhiều hoạt động tuyên truyền, phổ biến văn bản quy phạm pháp luật liên quan để doanh nghiệp sớm tiếp cận; khuyến khích hội viên chuyển đổi số, ứng dụng khoa học công nghệ trong sản xuất; tổ chức các hoạt động tham quan, giao lưu, xúc tiến với các tổ chức hiệp hội doanh nghiệp trong nước và nước ngoài; tổ chức nhiều chương trình thăm và thực tế tại cơ sở sản xuất kinh doanh.

Với sự nỗ lực, quyết tâm và sự đồng hành của cộng đồng DN thành phố, sự hỗ trợ kịp thời, có hiệu quả của các cấp ủy đảng, chính quyền, tình hình phát triển DN TP Thanh Hóa tiếp tục có được những thành quả đáng ghi nhận. Hoạt động sản xuất, kinh doanh của phần lớn các DN được duy trì, đóng góp tích cực vào tăng trưởng kinh tế - xã hội và các hoạt động an sinh xã hội trên địa bàn, ổn định việc làm cho người lao động. Hiện nay.

Đồng thời Hiệp hội Doanh nghiệp TP Thanh Hóa cũng đã luôn tích cực tuyên truyền, vận động, thu hút, tập hợp được hội viên mới; quan tâm chăm sóc hội viên nhân các sự kiện, tổ chức thăm và giao lưu với nhiều doanh nghiệp lớn trong hội để tìm hiểu về năng lực kinh doanh, qua đó, tạo cơ hội hợp tác giữa các hội viên, trao đổi học hỏi, kinh nghiệm mở rộng thị trường kinh doanh ra ngoài tỉnh và nước ngoài; hỗ trợ DN hội viên nâng cao năng lực pháp lý, kỹ năng quản lý để vươt qua khó khăn, ổn định, duy trì và phát triển sản xuất, kinh doanh. Trong năm, Hiệp hội đã kết nạp thêm 24 hội viên mới, nâng số hội viên lên gần 300 doanh nghiệp.

Phát biểu tại buổi lễ ra quân, Bí thư Thành uỷ thành phố Thanh Hoá Lê Anh Xuân ghi nhận, biểu dương những nỗ lực cố gắng của cộng đồng doanh nghiệp đã có những đóng góp quan trọng vào sự phát triển chung của thành phố và của tỉnh. Bí thư Thành uỷ TP Thanh Hoá mong muốn, trong năm 2023, các doanh nghiệp cần nêu cao ý chí quyết tâm, kiên cường vượt khó, luôn nuôi dưỡng và không ngừng nỗ lực để thực hiện khát vọng vươn lên phát triển doanh nghiệp.

Năm 2023, Hiệp hội doanh nghiệp thành phố Thanh Hoá xác định sẽ tiếp tục nêu cao tinh thần đoàn kết, nỗ lực vượt qua khó khăn, đẩy mạnh sản xuất kinh doanh. Trong đó, từng doanh nghiệp phải chủ động linh hoạt thích ứng với tình hình, xây dựng phương án sản xuất, kinh doanh phù hợp với từng hoàn cảnh. Cùng với đó, các doanh nghiệp cùng đoàn kết để xây dựng hiệp hội vững mạnh, quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ sản xuất, kinh doanh năm 2023, tạo thêm nhiều việc làm cho người lao động, đóng góp cho ngân sách Nhà nước và tích cực tham gia các hoạt động từ thiện, an sinh xã hội ở địa phương.

Mục tiêu trong năm 2023, TP THanh Hóa sẽ thành lập mới 1.500 DN. Để hoàn thành mục tiêu đó, ông Lê Anh Xuân đề nghị Hiệp hội DN TP Thanh Hóa phối hợp chặt chẽ với cấp ủy, chính quyền thành phố khơi dậy tinh thần, khát vọng khởi nghiệp trong các DN trẻ để hoàn thành mục tiêu phát triển đã đề ra.

Ngọc Lâm

Bài liên quan
Tin bài khác
Bà Nguyễn Thị Nga giữ chức Quyền Chủ tịch Hội Doanh nhân Tư nhân Việt Nam

Bà Nguyễn Thị Nga giữ chức Quyền Chủ tịch Hội Doanh nhân Tư nhân Việt Nam

Một bước chuyển giao thế hệ lãnh đạo quan trọng vừa diễn ra tại tổ chức đại diện cho khối kinh tế tư nhân. Hội Doanh nhân Tư nhân Việt Nam (VPBA) đã tổ chức Lễ công bố Quyết định giao bà Nguyễn Thị Nga giữ chức vụ Quyền Chủ tịch Hội. Bước đi này được kỳ vọng sẽ tạo ra động lực mới thúc đẩy cộng đồng doanh nghiệp đổi mới sáng tạo và hội nhập sâu rộng.
Ra mắt Ban Chấp hành Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam khóa XIV

Ra mắt Ban Chấp hành Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam khóa XIV

Đại hội đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2026-2031 đã ra mắt Ban Chấp hành Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam khóa XIV gồm 111 ủy viên. Đây là lực lượng nòng cốt đại diện cho các tầng lớp phụ nữ cả nước, tiếp tục dẫn dắt phong trào phụ nữ và công tác Hội trong giai đoạn mới.
TP. Hồ Chí Minh: Trung tâm Báo chí  và Học viện Cán bộ  ký kết hợp tác đào tạo, nghiên cứu khoa học

TP. Hồ Chí Minh: Trung tâm Báo chí và Học viện Cán bộ ký kết hợp tác đào tạo, nghiên cứu khoa học

Chiều ngày 18/6/2026, Trung tâm Báo chí TP. Hồ Chí Minh và Học viện Cán bộ TP. Hồ Chí Minh chính thức ký kết thỏa thuận hợp tác về phối hợp đào tạo, nghiên cứu khoa học và tư vấn chính sách.
Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa TP. Hồ Chí Minh thảo luận kế hoạch thành lập Hội khu vực Bà Rịa

Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa TP. Hồ Chí Minh thảo luận kế hoạch thành lập Hội khu vực Bà Rịa

Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa TP. Hồ Chí Minh vừa tổ chức buổi gặp mặt nhằm trao đổi, lấy ý kiến về kế hoạch thành lập Ban Chấp hành lâm thời khu vực Bà Rịa, hướng đến mở rộng mạng lưới kết nối doanh nghiệp, thúc đẩy giao thương và đồng hành cùng hội viên tại địa phương.
Khanh Hoa English Festival 2026: Lần đầu tiên Livestream Ngày hội tiếng Anh

Khanh Hoa English Festival 2026: Lần đầu tiên Livestream Ngày hội tiếng Anh

Ngày hội tiếng Anh tỉnh Khánh Hòa năm 2026 (Khanh Hoa English Festival 2026) diễn ra vào ngày 18-6 tại Quảng trường 2 tháng 4, phường Nha Trang dự kiến thu hút từ 7.000 đến 10.000 lượt người tham gia.
VCCI kiến nghị 11 giải pháp đột phá tháo gỡ điểm nghẽn cho doanh nghiệp nhỏ và vừa

VCCI kiến nghị 11 giải pháp đột phá tháo gỡ điểm nghẽn cho doanh nghiệp nhỏ và vừa

VCCI đề xuất định lượng rõ ràng các chính sách hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa, nhấn mạnh cần xóa bỏ quy định chung chung, tạo hành lang pháp lý đủ mạnh để khu vực tư nhân bứt phá và phát triển bền vững.
Kết nối, giao thương và giá trị thật cho cộng đồng doanh nghiệp Tây bắc Sài Gòn

Kết nối, giao thương và giá trị thật cho cộng đồng doanh nghiệp Tây bắc Sài Gòn

Chương trình TBSG Business Connect lần 2 không chỉ là sự kiện ra mắt Trung tâm Hỗ trợ Doanh nghiệp TBSG, mà còn là bước đi quan trọng trong việc hình thành hệ sinh thái kết nối doanh nghiệp khu vực Tây Bắc Sài Gòn, nơi các doanh nghiệp gặp đúng người, kết nối đúng nhu cầu và mở ra những cơ hội hợp tác thực chất.
Từ thành phố Cảng, lan tỏa dấu ấn 101 năm Báo chí Cách mạng Việt Nam

Từ thành phố Cảng, lan tỏa dấu ấn 101 năm Báo chí Cách mạng Việt Nam

Từ ngày 19 - 21/6/2026, Hải Phòng sẽ trở thành tâm điểm của những người làm báo cả nước khi đăng cai Hội Báo toàn quốc 2026. Sự kiện không chỉ ghi dấu hành trình 101 năm Báo chí Cách mạng Việt Nam mà còn mở ra không gian giao lưu, chia sẻ và khẳng định sức sáng tạo của báo chí trong kỷ nguyên số.
VCCI kiến nghị lấy trải nghiệm của doanh nghiệp làm thước đo cải cách thể chế

VCCI kiến nghị lấy trải nghiệm của doanh nghiệp làm thước đo cải cách thể chế

Tại buổi làm việc với Thường trực Ủy ban Kinh tế và Tài chính của Quốc hội sáng 15/6, Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam - VCCI kiến nghị nhiều giải pháp nhằm tháo gỡ rào cản thể chế, nâng cao hiệu quả thực thi chính sách và hoàn thiện cơ chế hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa. Các đề xuất được đưa ra trong bối cảnh khu vực kinh tế tư nhân đang đứng trước yêu cầu phát triển mạnh mẽ hơn để trở thành động lực tăng trưởng quan trọng của nền kinh tế.
VASEP kiến nghị bảo vệ ngành thủy sản Việt Nam trước đề xuất áp thuế bổ sung của Hoa Kỳ

VASEP kiến nghị bảo vệ ngành thủy sản Việt Nam trước đề xuất áp thuế bổ sung của Hoa Kỳ

VASEP vừa gửi kiến nghị tới Cục Phòng vệ thương mại, đề xuất các cơ sở pháp lý và thực tiễn nhằm bảo vệ thủy sản Việt Nam trước nguy cơ bị áp thuế bổ sung theo điều tra Mục 301 của Hoa Kỳ, qua đó góp phần duy trì ổn định chuỗi cung ứng và năng lực cạnh tranh của ngành hàng xuất khẩu chủ lực.
Khảo sát thực tế: Thiếu vốn, thiếu nhân lực đang bào mòn sức cạnh tranh của doanh nghiệp

Khảo sát thực tế: Thiếu vốn, thiếu nhân lực đang bào mòn sức cạnh tranh của doanh nghiệp

Trong khuôn khổ chương trình khảo sát và nghiên cứu chính sách hỗ trợ cộng đồng doanh nghiệp, Viện Kinh tế Việt Nam và Thế giới đã có buổi làm việc, trao đổi với Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam (VINASME) cùng đại diện nhiều doanh nghiệp trên cả nước nhằm ghi nhận những khó khăn, vướng mắc và đề xuất giải pháp từ thực tiễn sản xuất, kinh doanh.
Mã hóa tài sản doanh nghiệp để biến tài sản thành vốn

Mã hóa tài sản doanh nghiệp để biến tài sản thành vốn

Trong bối cảnh cộng đồng doanh nghiệp đang chịu áp lực lớn từ yêu cầu chuyển đổi số, đổi mới công nghệ và cạnh tranh ngày càng gay gắt, bài toán vốn tiếp tục là một trong những thách thức lớn nhất đối với quá trình phát triển. Tại Hội thảo khoa học “Mã hóa tài sản thực (RWA) và phương án giải quyết bài toán vốn cho doanh nghiệp”, TS. Trần Đức Hạnh cho rằng doanh nghiệp Việt Nam hiện không thiếu tài sản, điều còn thiếu là cơ chế để biến những tài sản hiện hữu thành nguồn vốn phục vụ tăng trưởng.
Tham vấn chính sách hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa, hộ kinh doanh trong giai đoạn mới

Tham vấn chính sách hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa, hộ kinh doanh trong giai đoạn mới

Ngày 11/6, tại TP. Hồ Chí Minh, Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam phối hợp với Tổ chức Lao động Quốc tế tổ chức hội thảo “Tham vấn chính sách, giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa, hộ kinh doanh, gợi mở định hướng hoàn thiện chính sách trong giai đoạn mới”.
Doanh nghiệp góp ý sửa Luật Hải quan: Hướng tới nền hải quan số, giảm chi phí tuân thủ

Doanh nghiệp góp ý sửa Luật Hải quan: Hướng tới nền hải quan số, giảm chi phí tuân thủ

Tại hội thảo lấy ý kiến về dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Hải quan, cộng đồng doanh nghiệp đánh giá cao định hướng cải cách theo hướng lấy doanh nghiệp làm trung tâm, đẩy mạnh chuyển đổi số và tạo thuận lợi thương mại. Nhiều ý kiến cũng kiến nghị hoàn thiện cơ chế quản lý rủi ro, hậu kiểm và hải quan số nhằm nâng cao năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp trong bối cảnh kinh tế số phát triển mạnh mẽ.
Doanh nghiệp cần làm gì để giữ chân nhân tài trong thời đại AI và cạnh tranh nhân lực

Doanh nghiệp cần làm gì để giữ chân nhân tài trong thời đại AI và cạnh tranh nhân lực

Trong bối cảnh cạnh tranh ngày càng khốc liệt, nguồn nhân lực chất lượng cao đang trở thành lợi thế chiến lược quyết định sức bật và khả năng phát triển bền vững của doanh nghiệp. Tại GBA Monthly Business Meeting 2026 với chủ đề “Xây dựng nguồn nhân lực cho tương lai”, các chuyên gia và lãnh đạo doanh nghiệp đã cùng chia sẻ những góc nhìn, giải pháp nhằm thu hút, phát triển và giữ chân nhân tài trong kỷ nguyên tăng trưởng mới của nền kinh tế Việt Nam.