TP. Hồ Chí Minh: CLB Trái tim Người lính miền Tây tặng nhà “Nghĩa tình đồng đội”

16:25 29/01/2024

Vừa qua, tại hội trường UBND phường 7, quận Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh, CLB Trái tim Người lính miền Tây (TTNLMT) đã tổ chức buổi lễ trao tặng nhà Nghĩa tình đồng đội (NTĐĐ) cho cựu chiến binh (CCB) Trương Thanh Hoàng.

Cựu chiến binh Trương Thanh Hoàng là chiến sĩ của Sư đoàn Bộ binh 9, đã thực hiện nghĩa vụ quốc tế, chiến đấu tại chiến trường KPC từ năm 1984 cho đến năm 1990 phục viên. Do hoàn cảnh gia đình khó khăn, bản thân sức khỏe cũng không được tốt khi về lại địa phương, nên cựu binh Hoàng chỉ chạy xe ôm lo cho cuộc sống gia đình vợ con. Gần ba chục năm qua, anh và vợ con tá túc trong căn chòi nhỏ dựng tạm sau vườn nhà, đất hương hỏa của ông bà, cha mẹ để lại. Cái nghèo khó đã làm cho anh Hoàng nhiều mặc cảm, nên anh xa lánh anh em bạn bè, đồng đội.

CLB-TTNL và đồng đội trước căn nhà mới của CCB Hoàng
CLB Trái tim Người lính và đồng đội trước căn nhà mới của CCB Trương Thanh Hoàng.

Thế nhưng, từ khi CLB Trái tim Người lính miền Tây ra đời, Chủ tịch CLB Nguyễn Công Trung đã tìm hiểu và phát động ngay chương trình chăm lo mái ấm NTĐĐ, chỉ sau một năm vận động và được sự đồng thuận của chính quyền địa phương, CLB cùng các thành viên và các đồng đội đã chung tay xây dựng, sửa chữa làm nên căn nhà nghĩa tình để trao tặng cho CCB Trương Thanh Hoàng.  

“Kết nối - Chia sẻ - Tôn vinh - Tri ân” là tôn chỉ, mục đích và hành động của CLB Trái tim Người lính miên Tây. Từ khi thành lập, CLB đã kế thừa di sản truyền thống quý báu của ông cha bằng các hoạt động, hành động mang tính nhân văn thiết thực. Không chỉ kết nối với các CCB, các tổ chức, cá nhân thiện nguyện từ nhiều vùng miền mà còn hướng tới các trường hợp đã khoác trên mình màu xanh áo lính, đã có cống hiến, hy sinh cho Tổ quốc. Để cùng chung tay, góp phần hàn gắn những vết thương hậu chiến, giúp những ccb không may mắn có hoàn cảnh khó khăn đặc biệt trong đời sống...", Chủ tịch CLB Trái tim Người lính miền Tây Nguyễn Công Trung chia sẻ.

Bà Trần Thị Thu Trang – Bí thư Đảng ủy phường 7 đã xúc động nói: Căn nhà tuy nhỏ nhưng có ý nghĩa rất lớn với phong trào chăm lo người có công tại địa phương. Cảm ơn CLB Trái tim Người lính, Hội Cựu chiến binh các cấp và những đồng đội của cựu chiến binh Trương Thanh Hoàng đã có mặt tại buổi lễ rất xúc động này.

Công trình nhà " Nghĩa tình đồng đội" trị giá 50 triệu đồng, có sự đóng góp chung tay từ nhiều đồng đội. Trong đó, có sự chia sẻ đặc biệt từ các cháu mồ côi Cơ sở bảo trợ trẻ em Thiên Thần (Quận 9, TPHCM). Được biết, cơ sở nuôi dạy trẻ mồ côi này của CCB Bùi Công Hiệp lập nên. Các em đã đem ống heo đến đập và tặng ngay tại buổi lễ này.

Hướng tới chương trình hành động năm 2024, CLB Trái tim Người lính miền Tây đã ký bản ghi nhớ cùng Hội CCB Phường 7 – Bình Thạnh, để tiếp tục trao tặng thêm hai công trình “Nghĩa tình đồng đội” nữa cho những hội viên khó khăn thuộc Hội CCB phường 7, Q. Bình Thạnh, TPHCM…

Lê Thanh Hoàng (Theo CCBO)