Thứ bảy 27/06/2026 03:39
Hotline: 024.355.63.010
Bất động sản

TP. Hồ Chí Minh: CLB Trái tim Người lính miền Tây tặng nhà “Nghĩa tình đồng đội”

29/01/2024 16:25
Vừa qua, tại hội trường UBND phường 7, quận Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh, CLB Trái tim Người lính miền Tây (TTNLMT) đã tổ chức buổi lễ trao tặng nhà Nghĩa tình đồng đội (NTĐĐ) cho cựu chiến binh (CCB) Trương Thanh Hoàng.

Cựu chiến binh Trương Thanh Hoàng là chiến sĩ của Sư đoàn Bộ binh 9, đã thực hiện nghĩa vụ quốc tế, chiến đấu tại chiến trường KPC từ năm 1984 cho đến năm 1990 phục viên. Do hoàn cảnh gia đình khó khăn, bản thân sức khỏe cũng không được tốt khi về lại địa phương, nên cựu binh Hoàng chỉ chạy xe ôm lo cho cuộc sống gia đình vợ con. Gần ba chục năm qua, anh và vợ con tá túc trong căn chòi nhỏ dựng tạm sau vườn nhà, đất hương hỏa của ông bà, cha mẹ để lại. Cái nghèo khó đã làm cho anh Hoàng nhiều mặc cảm, nên anh xa lánh anh em bạn bè, đồng đội.

CLB-TTNL và đồng đội trước căn nhà mới của CCB Hoàng
CLB Trái tim Người lính và đồng đội trước căn nhà mới của CCB Trương Thanh Hoàng.

Thế nhưng, từ khi CLB Trái tim Người lính miền Tây ra đời, Chủ tịch CLB Nguyễn Công Trung đã tìm hiểu và phát động ngay chương trình chăm lo mái ấm NTĐĐ, chỉ sau một năm vận động và được sự đồng thuận của chính quyền địa phương, CLB cùng các thành viên và các đồng đội đã chung tay xây dựng, sửa chữa làm nên căn nhà nghĩa tình để trao tặng cho CCB Trương Thanh Hoàng.

“Kết nối - Chia sẻ - Tôn vinh - Tri ân” là tôn chỉ, mục đích và hành động của CLB Trái tim Người lính miên Tây. Từ khi thành lập, CLB đã kế thừa di sản truyền thống quý báu của ông cha bằng các hoạt động, hành động mang tính nhân văn thiết thực. Không chỉ kết nối với các CCB, các tổ chức, cá nhân thiện nguyện từ nhiều vùng miền mà còn hướng tới các trường hợp đã khoác trên mình màu xanh áo lính, đã có cống hiến, hy sinh cho Tổ quốc. Để cùng chung tay, góp phần hàn gắn những vết thương hậu chiến, giúp những ccb không may mắn có hoàn cảnh khó khăn đặc biệt trong đời sống...", Chủ tịch CLB Trái tim Người lính miền Tây Nguyễn Công Trung chia sẻ.

Bà Trần Thị Thu Trang – Bí thư Đảng ủy phường 7 đã xúc động nói: Căn nhà tuy nhỏ nhưng có ý nghĩa rất lớn với phong trào chăm lo người có công tại địa phương. Cảm ơn CLB Trái tim Người lính, Hội Cựu chiến binh các cấp và những đồng đội của cựu chiến binh Trương Thanh Hoàng đã có mặt tại buổi lễ rất xúc động này.

Công trình nhà " Nghĩa tình đồng đội" trị giá 50 triệu đồng, có sự đóng góp chung tay từ nhiều đồng đội. Trong đó, có sự chia sẻ đặc biệt từ các cháu mồ côi Cơ sở bảo trợ trẻ em Thiên Thần (Quận 9, TPHCM). Được biết, cơ sở nuôi dạy trẻ mồ côi này của CCB Bùi Công Hiệp lập nên. Các em đã đem ống heo đến đập và tặng ngay tại buổi lễ này.

Hướng tới chương trình hành động năm 2024, CLB Trái tim Người lính miền Tây đã ký bản ghi nhớ cùng Hội CCB Phường 7 – Bình Thạnh, để tiếp tục trao tặng thêm hai công trình “Nghĩa tình đồng đội” nữa cho những hội viên khó khăn thuộc Hội CCB phường 7, Q. Bình Thạnh, TPHCM…

Lê Thanh Hoàng (Theo CCBO)

Bài liên quan
Tin bài khác
Nghệ An phê duyệt Quy hoạch phân khu Khu công nghiệp Diễn Quỳnh 1 quy mô hơn 480ha

Nghệ An phê duyệt Quy hoạch phân khu Khu công nghiệp Diễn Quỳnh 1 quy mô hơn 480ha

UBND tỉnh Nghệ An vừa ban hành quyết định phê duyệt Quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2.000 Khu công nghiệp Diễn Quỳnh 1 với quy mô hơn 480ha tại xã Quỳnh Lưu và xã Hùng Châu
Thị trường bất động sản bước vào chu kỳ chọn lọc, dòng tiền chỉ tìm đến giá trị thực

Thị trường bất động sản bước vào chu kỳ chọn lọc, dòng tiền chỉ tìm đến giá trị thực

Sau giai đoạn phục hồi mạnh trong năm 2025, thị trường bất động sản Việt Nam đang bước sang một chu kỳ phát triển mới với những tiêu chí hoàn toàn khác. Nếu trước đây kỳ vọng tăng giá và tâm lý "đón sóng" có thể tạo ra những cơn sốt cục bộ, thì hiện nay, theo các chuyên gia, dòng tiền đang dịch chuyển sang những tài sản có giá trị thực, pháp lý minh bạch và khả năng tạo dòng tiền bền vững.
Hà Nội sắp đấu giá loạt khu đất lớn, siết chặt điều kiện doanh nghiệp tham gia

Hà Nội sắp đấu giá loạt khu đất lớn, siết chặt điều kiện doanh nghiệp tham gia

Hà Nội chuẩn bị đấu giá nhiều khu đất giá trị lớn trong tháng 7, đi kèm điều kiện tài chính nghiêm ngặt, nhằm hạn chế tình trạng bỏ cọc, đảm bảo tiến độ triển khai các dự án nhà ở thấp tầng.
Phú Quốc quyết lập lại trật tự kỷ cương quản lý đất đai

Phú Quốc quyết lập lại trật tự kỷ cương quản lý đất đai

Nhằm thắt chặt kỷ cương trong công tác quản lý đất đai và bảo vệ tài nguyên, thời gian qua, UBND Đặc khu Phú Quốc, tỉnh An Giang, đã liên tục rà soát, kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp lấn chiếm đất công. Nhiều quyết định cưỡng chế mạnh mẽ đã được ban hành đối với các cá nhân vi phạm tại khu vực khu phố Rạch Vẹm, xã Gành Dầu.
Đẩy mạnh phát triển nhà ở bền vững, ưu tiên phân khúc cho thuê dài hạn

Đẩy mạnh phát triển nhà ở bền vững, ưu tiên phân khúc cho thuê dài hạn

Chính phủ yêu cầu triển khai đồng bộ các giải pháp phát triển nhà ở, đặc biệt thúc đẩy phân khúc cho thuê, hoàn thiện thể chế và cải cách thủ tục nhằm đáp ứng nhu cầu an cư ngày càng tăng của người dân.
Nghệ An: Công bố Đồ án Điều chỉnh tổng thể quy hoạch phân khu Khu công nghiệp Nghĩa Đàn

Nghệ An: Công bố Đồ án Điều chỉnh tổng thể quy hoạch phân khu Khu công nghiệp Nghĩa Đàn

Ban Quản lý Khu kinh tế Đông Nam Nghệ An phối hợp với UBND xã Nghĩa Thọ tổ chức Hội nghị công bố Đồ án Điều chỉnh tổng thể quy hoạch phân khu Khu công nghiệp Nghĩa Đàn.
Hà Nội thúc đẩy khu đô thị đa mục tiêu để kéo giảm giá nhà bền vững

Hà Nội thúc đẩy khu đô thị đa mục tiêu để kéo giảm giá nhà bền vững

Hà Nội triển khai mô hình khu đô thị đa mục tiêu với tỷ lệ lớn nhà ở an sinh, hướng tới kiểm soát giá nhà, tái thiết không gian đô thị và tạo nguồn cung ổn định cho thị trường.
Nghệ An: Công bố Đồ án Quy hoạch phân khu Khu Đô thị và dịch vụ tổng hợp Tây Nam

Nghệ An: Công bố Đồ án Quy hoạch phân khu Khu Đô thị và dịch vụ tổng hợp Tây Nam

Nghệ An công bố Đồ án Quy hoạch phân khu Khu Đô thị và dịch vụ tổng hợp Tây Nam (thuộc Khu kinh tế Đông Nam) tại xã Trung Lộc và Thần Lĩnh.
Quy hoạch hai bờ sông Lô: Phú Thọ mở dư địa phát triển hơn 10.000ha đô thị

Quy hoạch hai bờ sông Lô: Phú Thọ mở dư địa phát triển hơn 10.000ha đô thị

Phú Thọ đang huy động nguồn lực xã hội để nghiên cứu quy hoạch khu đô thị hai bên bờ sông Lô quy mô hơn 10.486 ha, hướng tới hình thành vùng lõi xanh và động lực tăng trưởng mới.
Tâm lý người mua bất động sản điều chỉnh trước các biến động về giá và nguồn cung

Tâm lý người mua bất động sản điều chỉnh trước các biến động về giá và nguồn cung

Trong khi kinh tế vĩ mô duy trì đà tăng trưởng tích cực, tạo nền tảng vững chắc cho thị trường bất động sản, tâm lý người mua đang có những điều chỉnh trước các biến động về giá và nguồn cung, lực cầu.
Cải tạo chung cư cũ lõi đô thị Hà Nội ưu tiên an cư, tái thiết không gian sống bền vững

Cải tạo chung cư cũ lõi đô thị Hà Nội ưu tiên an cư, tái thiết không gian sống bền vững

Việc cải tạo chung cư cũ tại khu vực lõi Hà Nội đang bước vào giai đoạn quyết liệt, không chỉ nhằm đảm bảo an toàn cho người dân mà còn tạo động lực tái thiết đô thị, thúc đẩy phát triển kinh tế bền vững.
Khi “làng” lên “phố”: Lời giải nào cho đô thị hai tốc độ ở Đà Nẵng?

Khi “làng” lên “phố”: Lời giải nào cho đô thị hai tốc độ ở Đà Nẵng?

Sau sáp nhập địa giới hành chính, không gian phát triển của Đà Nẵng được mở rộng chưa từng có, mở ra cơ hội hình thành một cực tăng trưởng mới của khu vực miền Trung.
Phú Thọ khoanh định 7 mỏ khoáng sản không đấu giá quyền khai thác

Phú Thọ khoanh định 7 mỏ khoáng sản không đấu giá quyền khai thác

UBND tỉnh Phú Thọ vừa ban hành quyết định khoanh định 7 khu vực mỏ khoáng sản không đấu giá quyền khai thác, tạo cơ sở bảo đảm nguồn nguyên liệu cho ngành xi măng.
TP.HCM kêu gọi đầu tư quốc tế hai khu đô thị quy mô lớn gần 5.5 tỷ USD

TP.HCM kêu gọi đầu tư quốc tế hai khu đô thị quy mô lớn gần 5.5 tỷ USD

TP.HCM đẩy mạnh thu hút vốn ngoại với hai khu đô thị 510ha, tổng vốn gần 5.5 tỷ USD, mở ra cơ hội phát triển hạ tầng, nhà ở và tạo động lực tăng trưởng đô thị giai đoạn mới.
Nhà ở cho thuê thành trụ cột chiến lược trong phát triển đô thị hiện đại

Nhà ở cho thuê thành trụ cột chiến lược trong phát triển đô thị hiện đại

Trước áp lực giá nhà tăng cao và đô thị hóa nhanh, nhà ở cho thuê đang được xác định là giải pháp chiến lược nhằm đảm bảo an sinh xã hội và tạo nền tảng phát triển bền vững cho các đô thị lớn.