TP HCM: Chỉ đạo khẩn về các khoản thu trong năm học mới

DNHN - Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) TP HCM vừa có chỉ đạo khẩn về các khoản thu và sử dụng khoản thu trong năm học mới 2021. Theo đó, các cơ sở giáo dục tuyệt đối không được thay đổi quần áo đồng phục, quần áo thể dục thể thao và các chi phí phát sinh nhằm giảm bớt gánh nặng về tài chính với phụ huynh học sinh.

Sở GD-ĐT TP HCM đề nghị, trong học kỳ I các cơ sở giáo dục công lập không kêu gọi, vận động phụ huynh học sinh với bất kỳ hình thức nào liên quan đến các hỗ trợ mua sắm thiết bị, cơ sở vật chất cho trường học (không bao gồm việc vận động thiết bị học tập trực tuyến cho học sinh nghèo không đủ điều kiện học tập). Khi có điều kiện đi học lại, các cơ sở giáo dục công lập chủ động rà soát tận dụng các cơ sở vật chất và trang thiết bị hiện có đảm bảo các điều kiện để tổ chức giảng dạy học tập. 

Dạy học trực tuyến sẽ là phương thức chính của học kỳ 1 năm học 2021 - 2022 ở TP.HCM
Dạy học trực tuyến sẽ là phương thức chính của học kỳ 1 năm học 2021 - 2022 ở TP.HCM. (Ảnh: Internet) 

Đối với các khoản thu khác cần bám sát đúng theo hướng dẫn chuyên môn của bậc học về thời gian bắt đầu, số tiết thực tế và phương án tổ chức thực hiện. Cần lưu ý số tiết trên ngày đảm bảo không làm ảnh hưởng đến sức khỏe; không gây quá tải cho giáo viên, học sinh để phát huy được hiệu quả trên nền tảng học trực tuyến.

Các cơ sở giáo dục phải hạn chế đến mức thấp nhất việc tổ chức vận động phụ huynh mua sắm các trang thiết bị không cần thiết như máy điều hòa; các trang thiết bị không phục vụ trực tiếp cho việc học tập như thay màn cửa, trang trí lớp học… Đặc biệt, không được thay đổi quần áo đồng phục, quần áo thể dục thể thao …v.v.

Riêng đối với các khoản thu chương trình tiếng Anh tích hợp, khoản thu theo nhu cầu của phụ huynh học sinh đã đăng ký và bảo đảm chi phí cho chương trình (bao gồm các chi phí liên quan đến giáo viên nước ngoài) nên trong thời gian học trực tuyến, mức thu này có thể điều chỉnh phù hợp.

Quang Đạo

Tin liên quan