Top 100 startup tiềm năng của khu vực châu Á có đại diện từ Việt Nam

16:42 01/06/2023

Việt Nam có 2 startup tham dự chương trình Echelon Asia Summit 2023 với tư cách TOP 100 công ty khởi nghiệp tiềm năng của khu vực châu Á.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa.

e27 (nền tảng truyền thông về công nghệ và startup lớn nhất châu Á) đã thông báo về việc tổ chức Hội nghị thượng đỉnh khởi nghiệp châu Á - Echelon Asia Summit 2023, sự kiện công nghệ giúp các startup kết nối, mở ra nhiều cơ hội và tạo ra những động lực mới cho đầu tư khắp hệ sinh thái công nghệ Đông Nam Á. Được tổ chức tại Singapore EXPO trong hai ngày 14-15/06, hội nghị sẽ thu hút 5.000 người tham dự từ khắp châu Á, đại diện hơn 200 công ty và hơn 100 diễn giả hàng đầu thế giới.

Hiện Việt Nam có 2 startup là DIFISOFT và Hello3Dworld tham dự chương trình với tư cách TOP 100 công ty khởi nghiệp tiềm năng của khu vực châu Á.

Sự kiện năm nay cũng sẽ thảo luận tương lai của hệ sinh thái khởi nghiệp và công nghệ Đông Nam Á khi mà lĩnh vực đầu tư, các xu hướng mua bán và sáp nhập cùng với các lĩnh vực tăng trưởng cao (high-growth) trở nên thiếu ổn định hơn trong bối cảnh nền kinh tế Đông Nam Á phát triển năng động.

Trong hai ngày sự kiện, hơn 100 diễn giả sẽ chia sẻ về các chủ đề Web3.0, Soonicorn - các công ty chưa thành Unicorn nhưng có tiềm năng để trở thành Unicorn và các yếu tố tạo ra thay đổi tại Đông Nam Á, các lĩnh vực của tương lai và xu hướng đầu tư, mua bán và sáp nhập, phát triển bền vững hay tăng trưởng và mở rộng. Unicorn là những công ty khởi nghiệp tư nhân có giá trị hơn 1 tỉ USD.

Phần còn lại của sự kiện bao gồm các workshop, hội nghị bàn tròn, triển lãm và các hoạt động kết nối (networking), Echelon Asia Summit 2023 mang đến rất nhiều cơ hội cho các nhà đầu tư và công ty khởi nghiệp tại Đông Nam Á. 

ược tổ chức tại Singapore EXPO trong hai ngày 14-15/06,
 Echelon Asia Summit 2023 được tổ chức tại Singapore EXPO trong hai ngày 14-15/06,.

Trước đây, Echelon Asia Summit từng quy tụ nhiều nhà sáng lập cùng các quản lý cấp cao của những startup hay các quỹ đầu tư mạo hiểm đáng chú ý như Grab, Carro, Ninja Van, WeWork, Lazada, Shopback, Lalamove, Altara Ventures, Vertex Ventures, JustCo, Monk’s Hill Ventures, Golden Gate Ventures hay Jungle Ventures.

Sự kiện năm nay cũng sẽ chứng kiến sự trở lại của Chương trình TOP100 (TOP100 Program) với thể thức cơ bản là các công ty khởi nghiệp hàng đầu trong khu vực sẽ thuyết trình về các dự án của họ để giành được giải thưởng cao nhất. 

Chương trình này được thiết kế với mục tiêu phát hiện, giới thiệu và thúc đẩy các công ty khởi nghiệp nhiều tiềm năng thế hệ tiếp theo. TOP100 công ty được vào vòng chung kết được chọn ra từ 500 ứng viên và đại diện cho hơn 10 quốc gia, sẽ thuyết trình trước hơn 5.000 đại biểu, bao gồm 25 nhà đầu tư hàng đầu. Danh sách các công ty từng lọt TOP100 bao gồm các công ty hiện đã trở nên quen thuộc như Tookitaki, 99.co, Pickupp, Aspire, H3 Dynamics hay Glints.

“Hệ sinh thái công nghệ trong hơn 10 năm qua đã phát triển nhờ nhiều khoản đầu tư và sự điều hướng đến các vòng gọi vốn lớn hơn và được định giá cao hơn, tuy nhiên lại ít chú trọng đến các yếu tố căn bản của hoạt động kinh doanh và mục tiêu phát triển bền vững. Năm vừa qua có thể xem là quãng thời gian để các nhà sáng lập và các nhà đầu tư điều chỉnh và tái tập trung vào các mục tiêu phù hợp hơn, đồng thời cũng là cơ hội tốt để toàn bộ hệ sinh thái xây dựng và lập kế hoạch cho những thay đổi lớn tiếp theo. Echelon hướng đến thảo luận chủ đề làm thế nào hệ sinh thái công nghệ có thể tập trung vào các vấn đề có ảnh hướng lớn và tăng trưởng theo hướng bền vững”, ông Mohan Belani, CEO và đồng sáng lập của e27, cho biết.

Tú Anh (t/h)