Toàn bộ nhân viên Cảng hàng không Quốc tế Vân Đồn âm tính lần 2 với SARS-COV-2

11:21 09/02/2021

Toàn bộ gần 160 nhân viên của Cảng HKQT Vân Đồn đã có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 sau 2 lần xét nghiệm âm tính bằng phương pháp Realtime- PCR. Các cán bộ nhân viên đang cách ly tập trung cũng nhận được kết quả âm tính.

Ông Phạm Ngọc Sáu, Giám đốc Cảng HKQT Vân đồn cho biết:" Các nhân viên đang cách ly do tiếp xúc gần với F0 đã có kết quả âm tính sau 3 lần xét nghiệm, đây là tin mừng cho các nhân viên Cảng HKQT Vân Đồn trong bối cảnh một số cán bộ đơn vị khác đang làm việc tại sân bay có kết quả dương tính với Covid-19". 

Toàn cảnh Cảng HKQT Vân Đồn
Toàn cảnh Cảng HKQT Vân Đồn. 

 Trước đó, sáng ngày 28/01, Bộ Y tế chính thức công bố ghi nhận BN P.T.D, nhân viên An ninh, thuộc tổ An ninh Nội Bài đang làm việc tại Cảng HKQT Vân Đồn là ca lây nhiễm Virus SARS- CoV-2 số 1553. Sau đó Quảng Ninh cũng ghi nhận thêm 10 ca nhiễm mới liên quan đến Sân bay Vân Đồn, là nhân viên An ninh thuộc tổ An ninh Nội Bài và một số đơn vị khác đang làm việc tại sân bay. Đây là các trường hợp không trực tiếp tham gia vào công cuộc giải cứu các chuyến bay từ vùng dịch. 

Cán bộ, nhân viên Cảng HKQT Vân Đồn nghiêm túc thực hiện và tuyên truyền cho hành khách về các biện pháp phòng chống dịch Covid-19
Cán bộ, nhân viên Cảng HKQT Vân Đồn nghiêm túc thực hiện và tuyên truyền cho hành khách về các biện pháp phòng chống dịch Covid-19. 

 Ngay khi xuất hiện ca nhiễm Covid-19 đầu tiên, Sân bay Vân Đồn đã gửi văn bản tới Cục Hàng Không Việt Nam xin đóng cửa tạm thời sân bay và khối hợp với trung tâm Kiểm soát dịch bệnh để kiểm soát dịch bệnh. Đồng thời UBND tỉnh Quảng Ninh cũng quyết định sân bay Vân Đồn là nơi cách ly tập trung cho 132 cán bộ nhân viên của Cảng HKQT Vân Đồn và các đơn vị trực thuộc.

Trong thời gian này, Tập đoàn Sun Group và Cảng HKQT Vân Đồn đã tập trung lo toàn bộ việc ăn, ở cho toàn bộ nhân sự đang cách ly tại Sân bay Vân Đồn. Việc kiểm soát dịch bệnh được đặt lên hàng đầu nhằm tránh sự lây nhiễm dịch bệnh ra cộng đồng.

Ông Sáu cho biết thêm:" Để đảm bảo an toàn, việc đóng của Sân bay Vân Đồn là cần thiết, tránh lây nhiễm chéo cho xã hội và chính các lực lượng đang làm việc trong sân bay. Sau 12 ngày đóng cửa, toàn bộ 132 người đang cách ly tại Sân bay đều có kết quả âm tính lần 2 với SARS-CoV-2. Đồng thời, lãnh đạo Bộ Y tế đánh giá ổ dịch tại Sân bay Vân Đồn cơ bản đã được kiểm soát. Sau khi hết thời hạn cách ly, cơ quan quản lý nhà nước sẽ xem xét các điều kiện để Sân bay Vân Đồn mở cửa trở lại. Chúng tôi cam kết không chỉ sẵn sàng về cơ sở vật chất, mà còn tối ưu, chuyên nghiệp hóa hơn các quy trình, quy định, đặc biệt nâng quy định về phòng dịch ở sân bay lên mức cao nhất. Đảm bảo an toàn cho mọi khách hàng, mọi chuyến bay đi và đến Sân bay Vân Đồn".

Trước đó, theo chấp thuận của Cục Hàng không Việt Nam, Cảng HKQT Vân Đồn thực hiện đóng cửa từ trưa ngày 28/01 đến hết ngày 21/02 theo quy định phòng dịch. Cảng HKQT Vân Đồn sẽ đề nghị cơ quan nhà nước tới kiểm tra, xác nhận các điều kiện khai thác và đảm bảo chống dịch trước khi khai thác trở lại, dự kiến ngay sau khi hết thời hạn đóng cửa.

Hải Dương