Tìm quán quân cho Vietnam National Barista Championship và Vietnam National Latter Art Championship

16:08 23/03/2023

Vietnam National Barista Championship (VNBC) và Vietnam National Latter Art Championship (VNLC) sẽ tạo cơ hội để các bạn trẻ Việt Nam cọ sát chứng tỏ kỹ năng, tiếp xúc nhiều sản phẩm mới cũng như được nghe các ý kiến của các chuyên gia hàng đầu.

Sự kiện dự kiến thu hút hơn 400 đơn vị trưng bày trong nước và quốc tế với nhiều nhóm ngành hàng khác nhau.
Sự kiện dự kiến thu hút hơn 400 đơn vị trưng bày trong nước và quốc tế với nhiều nhóm ngành hàng khác nhau..

Triển lãm Quốc tế Café show 2023 sẽ được diễn ra từ ngày 13 đến ngày 15 tháng 4 năm 2023 tại Hall B - Trung tâm Hội chợ & Triển lãm quốc tế Sài Gòn (SECC) – 799 Nguyễn Văn Linh, Phường Tân Phong, Quận 7, Tp.HCM.

Sự kiện dự kiến thu hút hơn 400 đơn vị trưng bày trong nước và quốc tế với nhiều nhóm ngành hàng khác nhau: Các thương hiệu máy pha cà phê đình đám trên thế giới được các đơn vị phân phối uy tín tại Việt Nam giới thiệu như: Công ty Kiến Nam (Copen), Công ty Lý Gia Viên, Công ty Bách Hơp (Procaffe), Công ty Khối Lập Phương (Cubes) như: La Marzocco, Victoria Arduino, Nuova Simonelli, Rocket, Sanremo,  BFC, Breville, CIME, Lamvita, Giesen,…

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
Tham gia trưng bày của đại diện các doanh nghiệp chuyên cà phê xuất khẩu của Việt Nam.

Đặc biệt năm nay sẽ có sự tham gia trưng bày của đại diện các doanh nghiệp chuyên cà phê xuất khẩu của Việt Nam như: Trung Nguyên, Simexco, Intimex, An Thái, Tín Nghĩa, Vĩnh Hiệp…sẽ bày các sản phẩm chủ lực trong lĩnh vực cà phê nhân xanh, cà phê hòa tan,..Các sản phẩm nguyên phụ liệu pha chế và làm bánh như Maulin (Great Eastern), Dalamilk, Vinamilk, Tân Nhất Hương, Barista Buddy, Trùm Nguyên Liệu, Long Beach, Osterberg. Các sản phầm như kem sữa, syrup, Kombucha, được Công ty Good food lựa chọn và giới thiệu tại triển lãm. Sự đa dạng và phong phú sản phẩm trưng bày sẽ góp phần làm thay đổi ngành pha chế, đưa nền công nghiệp đồ uống Việt Nam vươn lên tầm cao mới.

Triển lãm Quốc tế Café show Viet Nam 2023 không chỉ là nơi để các doanh nghiệp các chuyên gia trong ngành cà phê trưng bày giới thiệu cập nhật các loại máy móc, thiết bị, nguyên phụ liệu trong ngành sản xuất chế biến cà phê mà tại đây còn là nơi hội tụ hàng đầu của các doanh nghiệp trong ngành sản xuất chế biến thực phẩm đồ uống; các thiết bị máy móc trong ngành quản lý nhà hàng – khách sạn.

Cũng trong khuôn khổ triển lãm, hai giải đấu cấp quốc gia là Vietnam National Barista Championship (VNBC) và Vietnam National Latter Art Championship (VNLC) sẽ tạo cơ hội để các bạn trẻ Việt Nam cọ sát chứng tỏ kỹ năng, tiếp xúc nhiều sản phẩm mới cũng như được nghe các ý kiến của các chuyên gia hàng đầu trên thế giới để nâng cao trình độ kĩ năng nghề nghiệp.

Đây là 2 cuộc thi duy nhất tại Việt Nam được chứng nhận bởi World Coffee Events (WCE) nhằm mục đích tìm kiếm những barista xuất sắc nhất đại diện cho ngành Barista Việt Nam thi đấu giải quốc tế.
Đây là 2 cuộc thi duy nhất tại Việt Nam được chứng nhận bởi World Coffee Events (WCE)
nhằm mục đích tìm kiếm những barista xuất sắc nhất đại diện cho ngành Barista Việt Nam thi đấu giải quốc tế..

Đây là 2 cuộc thi duy nhất tại Việt Nam được chứng nhận bởi World Coffee Events (WCE) nhằm mục đích tìm kiếm những barista xuất sắc nhất đại diện cho ngành Barista Việt Nam thi đấu giải quốc tế. Đặc biệt, cuộc thi VNBC nhận được sự đồng hành tài trợ từ Công ty TNHH TM XNK Kiến Nam - Kiến Nam Barista (kiennambarista.com) – một trong những doanh nghiệp phân phối máy pha cà phê hàng đầu Việt Nam các thương hiệu máy pha, máy xay cà phê danh tiếng La Marzocco, BFC, Ditting, Anfim, Fiorenzato, Egro, Klub, Hamilton Beach Commercial…với các dòng sản phẩm hiện đại, chất lượng cao.

Lần đầu tiên tại Việt Nam, các thí sinh tham gia cuộc thi Barista sẽ được so tài dựa trên dòng máy La Marzocco Linea Classic S (LCs) và Máy xay cà phê Anfim Pratica – bộ đôi được giới chuyên môn đánh giá là chất lượng cao cấp và gần như đắt đỏ nhất trên thị trường hiện nay cho phép người dùng pha được nhiều loại cà phê khác nhau, từ espresso đến cappuccino và latte, giúp tối ưu hóa áp suất pha cà phê để đảm bảo độ hoàn hảo của từng tách cà phê. Bên cạnh đó, với sự đồng hành của của Công ty Good Food - đơn vị phân phối sữa- nguyên phụ liệu pha chế  hàng đầu thì các thí sinh tham gia cuộc thi còn có thể thỏa sức sáng tạo với các thức uống có sữa và thức uống sáng tạo  - hai trong ba thức uống bắt buộc của cuộc thi.

Các thí sinh tham gia cuộc thi còn có thể thỏa sức sáng tạo với các thức uống có sữa và thức uống sáng tạo
Các thí sinh tham gia cuộc thi còn có thể thỏa sức sáng tạo với các thức uống có sữa và thức uống sáng tạo.

Trái ngược với sự mạnh mẽ, nghiêm ngặt đòi hỏi tính chuyên môn cao của cuộc thi VNBC, cũng tại Triển lãm Quốc tế Café show Việt Nam giải thi đấu Vietnam National Latte Art Championship 2023. Khách tham quan sẽ được tận mắt chứng kiến các Latte Artist hàng đầu của Việt Nam điều khiển dòng sữa trên nền cà phê, họa nên những bức họa vô cùng độc đáo. Cuộc thi nhận được sự đồng hành của Công ty Lý Gia Viên – đơn vị tài trợ dòng máy pha Rocket Espresso R9V 2 Groups và máy xay Mazzer Major V Electronic.

Đặc biệt, các “nghệ sỹ” của VNLC sẽ được thỏa sức sáng tạo trên nền sữa tươi 10% thanh trùng  là sản phẩm được xử lý bằng công nghệ thanh trùng tinh tế ở 75 độ C, trong khoảng 30 giây, sau đó nhanh chóng làm lạnh ở 4 độ C. Đây là một trong những dòng sản phẩm cao cấp của Công ty Vinamilk với những ưu điểm vượt trội về độ sánh mịn cũng như hàm lượng dinh dưỡng cao.  

Các thí sinh thắng  giải quán quân của 02 cuộc thi VNBC và VNLC  năm 2023 sẽ là đại diện cho Việt Nam tham gia giải thi đấu thế giới vào năm 2024.

Triển lãm Quốc tế  Café show Việt Nam  chuyên ngành cà phê, Thực phẩm và đồ uống tại Việt Nam là sự kiện thường niên nằm trong chuỗi Triển lãm Café show tại Seoul, Shanghai, Paris (Pháp) và Việt Nam.do Công ty Exporum Việt Nam tổ chức với sự bảo trợ của Hiệp Hội Cà phê – Ca cao Việt Nam, Hội cà phê Buôn Ma Thuột, Các cơ quan xúc tiến thương mại các nước tại Việt Nam cùng các cơ quan/đơn vị chuyên môn.

Triển lãm Quốc tế Café show 2023 sẽ được diễn ra từ ngày 13 đến ngày 15 tháng 4 năm 2023 tại Hall B - Trung tâm Hội chợ & Triển lãm quốc tế Sài Gòn (SECC) – 799 Nguyễn Văn Linh, Phường Tân Phong, Quận 7, Tp.HCM.

Mị Dung