Thuduc House tiếp tục bị cơ quan thuế cưỡng chế gần 91 tỷ đồng

22:53 17/03/2023

Nội dung các quyết định trên là về việc cưỡng chế thi hành quyết định hành chính về quản lý thuế bằng biện pháp trích tiền từ tài khoản của TDH.

Công ty CP Phát triển Nhà Thủ Đức - Thuduc House (TDH/HoSE) cho biết nhận được 12 quyết định từ Cục thuế TP Hồ Chí Minh ngày 14/03/2023.

Các quyết định trên có nội dung cưỡng chế thi hành quyết định hành chính về quản lý thuế bằng biện pháp trích tiền từ tài khoản của Thuduc House. Tổng số tiền bị cưỡng chế gần 91 tỷ đồng.

Thuduc House tiếp tục bị cơ quan thuế cưỡng chế gần 91 tỷ đồng
Thuduc House tiếp tục bị cơ quan thuế cưỡng chế gần 91 tỷ đồng.

Trước đó, trong tháng 9/2022, Thuduc House cũng đã bị Cục thuế TP Hồ Chí Minh cưỡng chế hơn 74 tỷ đồng từ tài khoản ngân hàng. Trong văn bản công bố thông tin về lần cưỡng chế này, Thuduc House cho biết dự kiến trong quý 3/2022 sẽ hoàn tất các nghĩa vụ thuế và tháo gỡ các biện pháp cưỡng chế của Cơ quan Nhà nước.

Hồi cuối tháng 2/2023, Tổng Giám đốc Thuduc House - ông Đàm Mạnh Cường đã có tâm thư gửi đến cổ đông về kết luận điều tra của Cơ quan cảnh sát điều tra Bộ công an (C03) liên quan đến vụ việc kinh doanh linh kiện điện tử giai đoạn 2017-2019. Kết luận điều tra của C03 xác định, ThuDuc House là đương sự trong vụ án, có nghĩa vụ phối hợp điều tra nhưng sẽ không bị khởi tố hình sự cũng như không bị kê biên, tạm dừng hay phong tỏa tài sản.

Mặt khác, nhằm phối hợp công tác điều tra, Thuduc House sẽ vẫn thực hiện tạm nộp đủ số tiền hoàn thuế GTGT 365,5 tỷ đồng vào tài khoản tạm giữ theo yêu cầu của C03 đến khi có quyết định cuối cùng của Tòa án nhân dân có thẩm quyền về trách nhiệm bồi thường thiệt hại của các bị can đối với số tiền thuế GTGT bị chiếm đoạt này.

PV (t/h)