Thủ tướng: "Trên con tàu tăng trưởng Việt Nam hướng tới chân trời mới, với cơ đồ mới về một nước Việt Nam hùng cường"

DNHN - Trình bày báo cáo công tác nhiệm kỳ Chính phủ tại Kỳ họp 11 của Quốc hội sáng nay, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định, trong suốt nhiệm kỳ vừa qua, con tàu Việt Nam đã phải vượt qua hải trình dồn dập bão tố của muôn vàn khó khăn, thách thức vượt xa so với những dự tính đầu nhiệm kỳ. Đặc biệt là Đại dịch Covid-19 tàn phá nặng nền các nền kinh tế trên thế giới.

Thủ tướng khẳng định, dù con đường đi lên còn đầy khó khăn, thử thách, nhưng hoàn toàn tin tưởng không lâu nữa Việt Nam sẽ bước sang ngưỡng thu nhập trung bình cao và gia nhập nhóm nước phát triển có thu nhập cao vào 2045.

"Trên con tàu tăng trưởng Việt Nam hướng tới chân trời mới, với cơ đồ mới về một nước Việt Nam hùng cường vào giữa thế kỷ 21 sẽ có mặt đủ mọi thành phần, từ công nông đến trí thức, doanh nhân, người dân, không ai bị bỏ lại phía sau và ai ai cũng được thụ hưởng thành quả của đổi mới và phát triển theo tinh thần Nghị quyết của Đại hội Đảng 13 đã nêu và vun đắp thêm bản chất dân chủ tốt đẹp của xã hội ta", người đứng đầu Chính phủ bày tỏ. 

Thủ tướng:

Các đại biểu tham dự phiên khai mạc Kỳ họp 11 của Quốc hội - Ảnh: Quochoi.vn. 

Với khí thế và khát vọng đưa đất nước phát triển phồn vinh, hạnh phúc, cùng tinh thần đổi mới của Đại hội Đảng lần thứ 13, dưới sự lãnh đạo của Đảng, với sự nỗ lực, chung sức đồng lòng của cả hệ thống chính trị và nhân dân cả nước, Thủ tướng bày tỏ tin tưởng Chính phủ nhiệm kỳ mới sẽ phát huy những thành tựu và kết quả đã đạt được, khắc phục những hạn chế, tồn tại. Đồng thời, đổi mới mạnh mẽ, năng động sáng tạo, khai thác tối đa cơ hội thuận lợi, vượt qua khó khăn thách thức, thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 5 năm 2021 - 2025. Theo đó, hướng tới những mục tiêu, khát vọng xây dựng quốc gia Việt Nam trở nên giàu mạnh hùng cường vào giữa thế kỷ 21.

PV

Bài liên quan