![]() |
| Dự báo thời tiết hôm nay 24/12 các khu vực trên cả nước. |
Theo Trung tâm Dự báo khi trượng thuỷ văn quốc gia dự báo tin gió mùa Đông Bắc
Hiện nay (24/12), ở phía Bắc có một bộ phận không khí lạnh đang di chuyển xuống phía Nam. Ở Bắc Bộ có mưa vài nơi, nhiệt độ phổ biến 20-22 độ.
Dự báo diễn biến không khí lạnh trong 24 giờ đến 48 giờ tới:
Trên đất liền: Từ đêm 24/12,
Không khí lạnh sẽ ảnh hưởng đến khu vực Đông Bắc Bộ, sau đó ảnh hưởng đến Bắc Trung Bộ, khu vực Tây Bắc Bộ và Trung Trung Bộ. Gió chuyển hướng Đông Bắc mạnh cấp 3, vùng ven biển cấp 4-5, có nơi giật cấp 6-7.
Ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa, mưa rào và có nơi có dông.
Ở khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ từ đêm 24/12 trời chuyển rét, vùng núi có nơi rét đậm; riêng vùng núi khu vực Đông Bắc Bộ ngày 25/12 và 26/12 trời rét đậm, có nơi rét hại. Nhiệt độ thấp nhất trong đợt không khí lạnh này ở khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ phổ biến từ 12-15 độ, vùng núi khu vực Đông Bắc Bộ 10-13 độ, có nơi dưới 8 độ.
Trên biển: từ gần sáng 25/12,
Vịnh Bắc Bộ: gió chuyển hướng Đông Bắc mạnh cấp 6-7, giật cấp 8-9, biển động mạnh, sóng biển cao 2,0-3,0m.
Khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm đặc khu Hoàng Sa) gió Đông Bắc mạnh cấp 7, có lúc cấp 8, giật cấp 9, biển động mạnh, sóng biển cao 3,0-5,0m.
Từ chiều tối và đêm 25/12: vùng biển từ Nam Quảng Trị đến Cà Mau và khu vực Giữa Biển Đông có gió Đông Bắc mạnh cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 8-9, biển động mạnh, sóng biển cao 3,0- 5,0m.
Cảnh báo khả năng xuất hiện thiên tai đi kèm: ở khu vực từ Quảng Trị đến Tp. Đà Nẵng, phía Đông các tỉnh từ Quảng Ngãi đến Đắk Lắk và Khánh Hòa có mưa, mưa vừa, cục bộ có nơi mưa to và dông. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Theo Trung tâm Dự báo khi trượng thuỷ văn quốc gia dự báo thời tiết các khu vực từ đêm 25/12/2025 đến 2/1/2026
- Khu vực Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An: có mưa vài nơi. Trời rét, vùng núi có nơi rét đậm; riêng vùng núi khu vực Đông Bắc Bộ có rét đậm, có nơi rét hại.
- Khu vực từ Hà Tĩnh đến Tp. Đà Nẵng và phía Đông các tỉnh từ Quảng Ngãi đến Đắk Lắk, Khánh Hòa: có mưa, mưa rào rải rác; riêng thời kỳ từ khoảng đêm 25-26/12 có mưa, mưa vừa, cục bộ có nơi mưa to và dông. Phía Bắc đêm và sáng trời rét.
- Các khu vực khác: chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng; riêng đêm 25/12, Nam Bộ có mưa rào rải rác và có nơi có dông.
Nhiều mây, ngày có mưa vài nơi, trưa chiều giảm mây hửng nắng; đêm có lúc có mưa, mưa rào. Gió đông nam cấp 2-3, đêm gió chuyển hướng đông bắc cấp 3. Trời lạnh, từ đêm trời chuyển rét.
Nhiệt độ thấp nhất từ : 15-17 độ.
Nhiệt độ cao nhất từ : 25-27 độ.
![]() |
| Dự báo thời tiết Hà Nội 10 ngày tới. |
Có mây, ngày nắng, chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông. Gió đông bắc cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Nhiệt độ thấp nhất từ : 24-26 độ.
Nhiệt độ cao nhất từ : 31-33 độ.
![]() |
| Dự báo thời tiết TP HCM 10 ngày tới. |
Phía Tây Bắc Bộ
Nhiều mây, ngày có mưa vài nơi, trưa chiều giảm mây trời nắng; đêm có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió nhẹ. Trời lạnh; từ đêm trời chuyển rét, có nơi rét đậm.
Nhiệt độ thấp nhất từ : 14-17 độ, có nơi dưới 13 độ.
Nhiệt độ cao nhất từ : 23-26 độ, có nơi trên 27 độ.
Phía Đông Bắc Bộ
Nhiều mây, ngày có mưa vài nơi, trưa chiều giảm mây hửng nắng, riêng vùng núi và khu Đông Bắc có mưa rải rác; đêm có mưa, mưa rào và có nơi có dông. Gió đông nam cấp 2-3, từ đêm gió chuyển hướng đông bắc cấp 3, vùng ven biển cấp 4-5, có nơi giật cấp 6-7. Trời lạnh, từ đêm trời chuyển rét, vùng núi có nơi rét đậm.
Nhiệt độ thấp nhất từ : 14-17 độ, vùng núi có nơi dưới 13 độ.
Nhiệt độ cao nhất từ : 24-27 độ.
Khu vực Thanh Hoá đến Huế
Nhiều mây, phía Bắc ngày có mưa vài nơi, trưa chiều giảm mây trời nắng; đêm có mưa, mưa rào và có nơi có dông; phía Nam ngày có mưa vài nơi, đêm có mưa, mưa rào rải rác. Gió nhẹ. Phía Bắc trời lạnh, từ đêm trời chuyển rét; phía Nam đêm trời lạnh.
Nhiệt độ thấp nhất từ : Phía Bắc 15-18 độ, phía Nam 19-22 độ.
Nhiệt độ cao nhất từ : 24-27 độ.
Khu vực duyên hải Nam Trung Bộ
Phía Bắc nhiều mây, có mưa, mưa rào rải rác; phía Nam có mây, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông bắc cấp 2-3.
Nhiệt độ thấp nhất từ : 22-25 độ.
Nhiệt độ cao nhất từ : 28-31 độ.
Khu vực cao nguyên Trung Bộ
Có mây, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông bắc cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Nhiệt độ thấp nhất từ : 18-21 độ, có nơi dưới 17 độ.
Nhiệt độ cao nhất từ : 27-30 độ.
Khu vực Nam Bộ
Có mây, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có nơi mưa to. Gió đông bắc cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Nhiệt độ thấp nhất từ : 23-26 độ
Nhiệt độ cao nhất từ : 30-33 độ, có nơi trên 33 độ.
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia dự báo gió mạnh, sóng lớn và mưa dông trên biển
Hiện trạng đã qua:
Vùng biển phía Đông khu vực Bắc Biển Đông có gió Đông Bắc mạnh cấp 5, có lúc cấp 6.
Dự báo diễn biến gió mạnh, mưa trong 24h tới:
Gần sáng 25/12:
Vịnh Bắc Bộ: Gió Đông Bắc mạnh cấp 6-7, giật cấp 8-9, biển động mạnh. Sóng biển cao 2,0-3,0m.
Khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm đặc khu Hoàng Sa) : gió Đông Bắc mạnh cấp 7, có lúc cấp 8, giật cấp 9, biển động mạnh.; sóng biển cao 3,0-5,0m.
Ngoài ra, ngày và đêm 24/12, khu vực Giữa và Nam Biển Đông (bao gồm đặc khu Trường Sa), vùng biển từ Lâm Đồng đến Cà Mau có mưa rào và dông rải rác. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc xoáy, gió giật mạnh cấp 6-7.
Cảnh báo:
Ngày và đêm 25/12, vịnh Bắc Bộ có gió Đông Bắc mạnh cấp 6-7, giật cấp 8-9, biển động mạnh, sóng biển cao 2,0-3,0m; khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm đặc khu Hoàng Sa) gió Đông Bắc mạnh cấp 7, có lúc cấp 8, giật cấp 9, biển động mạnh, sóng biển cao 3,0-5,0m.
Từ chiều tối và đêm 25/12, vùng biển từ Nam Quảng Trị đến Cà Mau, khu vực Giữa Biển Đông có gió Đông Bắc mạnh cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 8-9, biển động mạnh, sóng biển cao 2,0-4,0m; vùng biển phía Tây khu vực Nam Biển Đông (bao gồm vùng biển phía Tây đặc khu Trường Sa) có gió Đông Bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7-8, biển động, sóng biển cao 2,0-3,0m.
Cấp độ rủi ro thiên tai trên biển: cấp 2.
Khuyến cáo:
Toàn bộ tàu thuyền hoạt động trên các khu vực trên đều có nguy cơ cao chịu tác động của gió mạnh và sóng lớn.
Đặc khu Hoàng Sa
Có mưa vài nơi.
Tầm nhìn xa : Trên 10km.
Gió đông bắc cấp 5; gần sáng mai mạnh cấp 7, có lúc cấp 8, giật cấp 9. Biển động mạnh. Sóng cao 2,0 - 3,0m; gần sáng mai tăng lên 3,0-5,0m.
Đặc khu Trường Sa
Có mưa rào và dông rải rác. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc xoáy.
Tầm nhìn xa : Trên 10km, giảm xuống 4-10km trong mưa.
Gió đông đến đông bắc cấp 4-5. Sóng cao 2,0 - 3,0m.