Thứ hai 04/08/2025 15:35
Hotline: 024.355.63.010
Nghiên cứu - Dữ liệu

Thời tiết hôm nay 23/2: Miền Bắc sẽ có rét đậm 2 ngày đầu tuần

Thời tiết hôm nay 23/2, không khí lạnh bắt đầu xuống nước ta, miền Bắc và miền Trung có lúc có mưa; Nam miền Trung có mưa to; Tây Nguyên trời mát; Nam Bộ trưa trời nóng, chiều và đêm có mưa dông trái mùa.
Dự báo thời tiết hôm nay 23/2 các khu vực trên cả nước.
Dự báo thời tiết hôm nay 23/2 các khu vực trên cả nước.

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia dự báo tin không khí lạnh tăng cường và rét

Diễn biến thời tiết trong 24 giờ qua

Sáng sớm nay (23/02), không khí lạnh đã ảnh hưởng đến một số nơi ở vùng núi phía Bắc.

Dự báo diễn biến không khí lạnh trong 24 giờ đến 48 giờ tới

Trên đất liền:

Ngày 23/02, bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến các nơi khác ở phía Đông Bắc Bộ, phía Tây Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ, sau đó ảnh hưởng đến Trung Trung Bộ. Gió Đông Bắc trong đất liền mạnh cấp 3-4, vùng ven biển cấp 4-5, có nơi giật cấp 6.

Ở Bắc Bộ từ đêm 23/02 trời rét đậm, vùng núi có nơi rét hại; Bắc Trung Bộ trời rét, phía Bắc có nơi rét đậm. Nhiệt độ thấp nhất trong đợt không khí lạnh này ở Bắc Bộ phổ biến từ 11-14 độ, vùng núi cao có nơi dưới 7 độ; Bắc Trung Bộ phổ biến 13-16 độ; Trung Trung Bộ phổ biến 17-20 độ.

Khu vực Hà Nội: có mưa, mưa nhỏ; từ đêm 23/02 trời rét đậm. Nhiệt độ thấp nhất trong đợt không khí lạnh này phổ biến 12-14 độ.

Trên biển:

Ở vịnh Bắc Bộ gió Đông Bắc mạnh dần lên cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 8-9, biển động mạnh, sóng biển cao 2,0-3,5m; khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm vùng biển quần đảo Hoàng Sa) gió Đông Bắc mạnh cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 8-9, từ gần sáng ngày 24/02 mạnh dần lên cấp 7, giật cấp 9, biển động mạnh, sóng biển cao 4,0-6,0m. Từ chiều tối và đêm 23/02, vùng biển phía Bắc khu vực Giữa Biển Đông và vùng biển từ Quảng Trị đến Quảng Ngãi có gió Đông Bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7-8, biển động, sóng biển cao 3,0-5,0m.

Từ đêm 23/02, vùng biển từ Bình Định đến Bình Thuận gió Đông Bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7-8, biển động, sóng biển cao 2,0-4,0m.

Cảnh báo khả năng xuất hiện thiên tai đi kèm

Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường kết hợp với dòng xiết trong đới gió Tây trên cao trong ngày 23-24/02, khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa, mưa nhỏ.

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia dự báo mưa dông và mưa lớn cục bộ ở khu vực từ Đà Nẵng đến Khánh Hoà, Nam Tây Nguyên và Nam Bộ

Đêm qua và sáng sớm nay (23/02), ở khu vực từ Đà Nẵng đến Khánh Hòa đã có mưa, mưa rào, cục bộ có nơi mưa vừa, mưa to và dông. Lượng mưa tính từ 19h ngày 22/02 đến 03h ngày 23/02 có nơi trên 30mm như: Bà Nà (Tp. Đà Nẵng) 34.6mm, Trà Nham (Quảng Ngãi) 44.4mm,…

Dự báo: ngày và đêm 23/02, ở khu vực từ Quảng Trị đến Huế có mưa, cục bộ có nơi mưa vừa, mưa to với lượng mưa 15-30mm, có nơi trên 70mm; khu vực từ Đà Nẵng đến Khánh Hòa có mưa vừa, cục bộ có nơi mưa to đến rất to và dông với lượng mưa 20-40mm, có nơi trên 100mm. Khu vực Nam Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa vừa, mưa to (thời gian mưa tập trung vào chiều và tối) với lượng mưa 10-30mm, có nơi trên 60mm.

Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Mưa lớn cục bộ có khả năng gây ra lũ quét trên các sông, suối nhỏ, sạt lở đất trên sườn dốc và tình trạng ngập úng tại các vùng trũng, thấp.

Dự báo thời tiết Hà Nội hôm nay 23/2

Nhiều mây, có mưa, mưa nhỏ. Gió gió Đông Bắc mạnh dần lên cấp 3-4. Trời rét, từ đêm nay trời chuyển rét đậm.

Thời tiết Hà Nội cuối tuần sau trời nắng ấm.

Nhiệt độ thấp nhất từ : 12-14 độ.

Nhiệt độ cao nhất từ : 16-18 độ.

Dự báo thời tiết thành phố Hồ Chí Minh hôm nay 23/2

Ngày trời nắng ráo, chiều tối có mưa dông rái mùa.

Thời tiết thành phố Hồ Chí Minh tuần sau trời nóng.

Nhiệt độ thấp nhất: 22-24 độ.

Nhiệt độ cao nhất: 29-31 độ.

Dự báo thời tiết hôm nay 23/2 các khu vực trên cả nước

Phía Tây Bắc Bộ

Nhiều mây, có mưa, mưa nhỏ rải rác; riêng Lai Châu-Điện Biên có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trời rét, từ đêm nay trời chuyển rét đậm, có nơi rét hại. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất từ : 11-14 độ, có nơi dưới 10 độ.

Nhiệt độ cao nhất từ : 16-19 độ; riêng khu vực Tây Bắc 20-23 độ, có nơi trên 23 độ.

Phía Đông Bắc Bộ

Nhiều mây, có mưa, mưa nhỏ. Gió Đông Bắc mạnh dần lên cấp 3-4, vùng ven biển cấp 4-5, có nơi giật cấp 6. Trời rét, từ đêm nay trời chuyển rét đậm, vùng núi có nơi rét hại.

Nhiệt độ thấp nhất từ : 11-14 độ, vùng núi cao có nơi dưới 8 độ.

Nhiệt độ cao nhất từ : 15-18 độ.

Khu vực Thanh Hoá - Huế

Nhiều mây, phía Bắc có mưa, mưa nhỏ; phía Nam có mưa, cục bộ có nơi mưa vừa, mưa to. Gió Bắc đến Tây bắc mạnh dần lên cấp 3-4, vùng ven biển cấp 4-5. Phía Bắc trời rét, phía Nam đêm trời rét.

Nhiệt độ thấp nhất từ : Phía Bắc 14-17 độ; phía Nam 18-21 độ.

Nhiệt độ cao nhất từ : Phía Bắc 18-21 độ; phía Nam 22-24 độ.

Khu vực Đà Nẵng - Bình Thuận

Nhiều mây, có mưa vừa, cục bộ có nơi mưa to đến rất to và dông; riêng Ninh Thuận-Bình Thuận có mưa rào và dông vài nơi. Ngày gió Đông Bắc cấp 2-3, đêm mạnh dần lên cấp 3-4. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất từ : 21-24 độ.

Nhiệt độ cao nhất từ : 24-27 độ, riêng Ninh Thuận-Bình Thuận 28-30 độ.

Khu vực Tây Nguyên

Nhiều mây, có mưa rào và dông vài nơi, riêng phía Nam chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa vừa, mưa to. Gió Đông Bắc đến Đông cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất từ : 17-20 độ, có nơi dưới 17 độ.

Nhiệt độ cao nhất từ : 25-28 độ, có nơi trên 28 độ.

Khu vực Nam Bộ

Có mây, có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa vừa, mưa to. Gió Đông Bắc đến Đông cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất từ : 23-26 độ.

Nhiệt độ cao nhất từ : 29-32 độ, có nơi trên 32 độ.

Thời tiết biển

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia dự báo gió mạnh, sóng lớn trên biển

Hiện trạng đã qua

Ở vùng biển phía Đông Bắc khu vực Bắc Biển Đông có gió Đông Bắc mạnh cấp 6.

Dự báo diễn biến trong 24 giờ tới

Dự báo diễn biến trong 24 giờ tới
Dự báo diễn biến trong 24 giờ tới.

Ngoài ra, trong ngày và đêm 23/02, ở khu vực Giữa và Nam Biển Đông (bao gồm vùng biển quần đảo Trường Sa), vùng biển từ Bình Định đến Ninh Thuận, Cà Mau đến Kiên Giang và vịnh Thái Lan có mưa rào và dông rải rác. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh cấp 7-8.

Cảnh báo

Sáng 24/02, ở vịnh Bắc Bộ gió Đông Bắc mạnh cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 8-9, biển động mạnh, sóng biển cao 2,0-3,5m; từ chiều 24/02 gió giảm dần.

Ngày 24/02, khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm vùng biển quần đảo Hoàng Sa) gió Đông Bắc mạnh cấp 7, giật cấp 8-9; đêm 24/02 gió Đông Bắc mạnh cấp 6, riêng phía Đông mạnh cấp 7, giật cấp 8-9, biển động mạnh, sóng biển cao 4,0-6,0m.

Ngày 24/02, vùng biển phía Bắc khu vực Giữa Biển Đông và vùng biển từ Quảng Trị đến Bình Thuận gió Đông Bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7-8, biển động, sóng biển cao 3,0-5,0m, riêng Bình Định đến Bình Thuận 2,0-4,0m; từ đêm 24/02 gió giảm dần.

Ngày và đêm 24/02, vùng biển từ Bà Rịa-Vũng Tàu đến Cà Mau gió Đông Bắc đến Đông mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7-8, biển động, sóng biển cao 2,0-3,0m.

Cấp độ rủi ro thiên tai do gió mạnh trên biển: cấp 2.

Dự báo tác động:

Toàn bộ tàu thuyền hoạt động trên các khu vực trên đều có nguy cơ cao chịu tác động của lốc xoáy, gió mạnh và sóng lớn.

Quần đảo Hoàng Sa

Có mưa vài nơi.

Tầm nhìn xa : Trên 10km.

Gió Đông Bắc mạnh cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 8-9; từ gần sáng mai mạnh lên cấp 7, giật cấp 8-9. Biển động mạnh. Sóng cao 2,0 - 3,5m.

Quần đảo Trường Sa

Có mưa rào và dông rải rác. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh.

Tầm nhìn xa : Trên 10km, giảm xuống 4-10km trong mưa.

Gió Đông Bắc đến Đông cấp 4-5. Sóng cao 2,0 - 3,0m.

Tin bài khác
Năng lượng tái tạo sắp vượt than đá, trở thành nguồn điện chủ lực toàn cầu

Năng lượng tái tạo sắp vượt than đá, trở thành nguồn điện chủ lực toàn cầu

Theo Báo cáo Cập nhật Thị trường Điện giữa năm mới nhất của Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA), nhu cầu tiêu thụ điện toàn cầu dự kiến sẽ tăng 3,3% trong năm 2025 và tiếp tục tăng 3,7% vào năm 2026 – mức tăng cao gấp đôi tốc độ tăng trưởng nhu cầu năng lượng nói chung trong cùng giai đoạn.
Hơn 713.000 học viên hoàn thành kỳ thi sát hạch lái xe

Hơn 713.000 học viên hoàn thành kỳ thi sát hạch lái xe

Gần 2.000 kỳ thi sát hạch lái xe toàn quốc đã diễn ra, với tỷ lệ đỗ cao. Tuy nhiên, hàng chục nghìn hồ sơ vẫn tồn đọng, đặc biệt hạng C.
Lâm Đồng: Cơ hội phát triển du lịch biển từ “xứ ngàn hoa”

Lâm Đồng: Cơ hội phát triển du lịch biển từ “xứ ngàn hoa”

Kể từ khi tỉnh Lâm Đồng mới được thành lập trên cơ sở sáp nhập ba tỉnh Lâm Đồng, Bình Thuận và Đắk Nông, lãnh đạo tỉnh đã tích cực khảo sát thực địa tại các vùng ven biển thuộc Bình Thuận cũ. Đây không chỉ là những chuyến công tác thông thường mà còn thể hiện tầm nhìn chiến lược trong việc khai thác tiềm năng du lịch biển của vùng đất mới.
Thời tiết hôm nay 3/8: Hà Nội chiều nay nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay 3/8: Hà Nội chiều nay nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay 3/8, Bắc Bộ chiều nay nắng nóng diện rộng, tuần tới có nhiều ngày nắng nóng, Tây Bắc bộ tối và đêm có mưa; Trung Bộ nắng nóng gay gắt hơn Bắc Bộ; Nam Bộ chiều nay có nơi nắng nóng.
Quảng Trị triển khai công tác bồi thường, tái định cư phục vụ tuyến đường sắt tốc độ cao Bắc – Nam

Quảng Trị triển khai công tác bồi thường, tái định cư phục vụ tuyến đường sắt tốc độ cao Bắc – Nam

UBND tỉnh Quảng Trị đặt mục tiêu hoàn thành bàn giao mặt bằng tuyến đường sắt tốc độ cao Bắc – Nam trước 30/11/2026.
Quảng Trị kiện toàn Ban chỉ huy phòng thủ dân sự, chủ động ứng phó thiên tai

Quảng Trị kiện toàn Ban chỉ huy phòng thủ dân sự, chủ động ứng phó thiên tai

Quảng Trị tổ chức phiên họp Ban chỉ huy phòng thủ dân sự, kiện toàn bộ máy, điều chỉnh phương án ứng phó và siết chặt kỷ luật báo cáo, sẵn sàng cao nhất cho mùa mưa bão 2025.
BaDen Mountain Marathon 2025: Sự kiện Marathon chuẩn quốc tế lần đầu xuất hiện ở Tây Ninh

BaDen Mountain Marathon 2025: Sự kiện Marathon chuẩn quốc tế lần đầu xuất hiện ở Tây Ninh

Trng 2 ngày (2 và 3/8/2025), giải chạy BaDen Mountain International Marathon 2025 chính thức trở lại mùa thứ ba, thu hút hơn 6.000 vận động viên (VĐV) từ trong nước và quốc tế.
Thời tiết ngày mai 3/8/2025: Miền Bắc nắng nóng gay gắt, chiều tối có mưa to cục bộ

Thời tiết ngày mai 3/8/2025: Miền Bắc nắng nóng gay gắt, chiều tối có mưa to cục bộ

Thời tiết ngày mai 3/8/2025, theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia dự báo Bắc Bộ chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, riêng khu vực Tây Bắc có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to; ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt.
Thời tiết hôm nay 2/8: Đông Bắc Bộ có nắng nóng

Thời tiết hôm nay 2/8: Đông Bắc Bộ có nắng nóng

Thời tiết hôm nay 2/8, Bắc Bộ giảm mưa, vùng núi Bắc Bộ nguy cơ sạt lở cao, lũ trên sông Mã tại Sơn La xuống dần; Trung Bộ chiều trời nắng nóng diện rộng; Nam Bộ trưa trời nắng.
Hội thảo quốc tế ELG 2025: Kết nối tri thức vì phát triển bền vững và chuyển đổi số ở Đông Nam Á

Hội thảo quốc tế ELG 2025: Kết nối tri thức vì phát triển bền vững và chuyển đổi số ở Đông Nam Á

Ngày 01/8/2025,Trường Kinh tế, Luật và Quản lý Nhà nước (CELG), trực thuộc Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh (UEH), đã chính thức khai mạc Hội thảo Quốc tế ELG 2025 với chủ đề: “Khả năng chống chịu, Phát triển bền vững và Chuyển đổi số trong thế giới biến động: Góc nhìn từ Đông Nam Á”.
Thời tiết ngày mai 2/8/2025: Bắc Bộ chiều tối và đêm có mưa dông, vùng núi đề phòng mưa to cục bộ

Thời tiết ngày mai 2/8/2025: Bắc Bộ chiều tối và đêm có mưa dông, vùng núi đề phòng mưa to cục bộ

Thời tiết ngày mai 2/8/2025, theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia dự báo Bắc Bộ vùng núi có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to, mưa tập vào chiều tối và đêm.
Vinmec ra mắt chuyên khoa y học bào thai – bước ngoặt điều trị trước sinh tại Việt Nam

Vinmec ra mắt chuyên khoa y học bào thai – bước ngoặt điều trị trước sinh tại Việt Nam

Ngày 1/8, Hệ thống Y tế Vinmec chính thức đưa vào hoạt động Chuyên khoa Y học Bào thai – cột mốc đặc biệt đưa y học Việt Nam bước vào kỷ nguyên can thiệp trước sinh. Đây là lần đầu tiên tại Việt Nam, một đơn vị y tế ngoài công lập được bộ y tế thẩm định và cấp phép thực hiện các kĩ thuật chẩn đoán, phẫu thuật và điều trị thai nhi ngay từ trong bụng mẹ, giúp giảm thiểu tỷ lệ tử vong sơ sinh và nâng cao chất lượng dân số trước khi ra đời.
Cầu truyền hình Chương trình “Dưới cờ vinh quang”: Bản trường ca về bản lĩnh Việt Nam

Cầu truyền hình Chương trình “Dưới cờ vinh quang”: Bản trường ca về bản lĩnh Việt Nam

Cầu truyền hình trực tiếp Chương trình chính luận nghệ thuật “Dưới cờ vinh quang” là một bản trường ca nghệ thuật về khát vọng hòa bình và bản lĩnh Việt Nam.
Thời tiết hôm nay 1/8: Vùng núi và Trung du Bắc Bộ tiếp tục mưa dông

Thời tiết hôm nay 1/8: Vùng núi và Trung du Bắc Bộ tiếp tục mưa dông

Thời tiết hôm nay 1/8, Bắc Bộ hôm nay chấm dứt nắng nóng, cuối tuần mưa giảm; Trung Bộ trời nắng nóng; cao nguyên Trung Bộ trưa nắng, chiều mưa dông; Nam Bộ có nắng gián đoạn.
Thời tiết ngày mai 1/8/2025: Bắc Bộ tiếp tục có mưa dông, vùng núi mưa rất to

Thời tiết ngày mai 1/8/2025: Bắc Bộ tiếp tục có mưa dông, vùng núi mưa rất to

Thời tiết ngày mai 1/8/2025, theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia dự báo Bắc Bộ vùng núi và trung du có mưa vừa, mưa to và dông, cục bộ có nơi mưa rất to; các nơi khác có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to (thời gian mưa tập trung vào chiều và đêm).