Dự báo thời tiết hôm nay 15/8, khu vực Bắc Bộ và từ Thanh Hóa đến Quảng Trị có mưa rào và dông rải rác với lượng mưa 10-30mm, cục bộ có nơi mưa to trên 80mm.
Khu vực cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ có mưa rào và rải rác có dông với lượng mưa 15-30mm, cục bộ có nơi mưa to trên 80mm.
Khu vực từ Quảng Trị đến Tp. Đà Nẵng, phía Đông các tỉnh từ Quảng Ngãi đến Đắk Lắk và Khánh Hòa có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-37 độ, có nơi trên 37 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến 55-60%.
Ngày 16/8: khu vực từ Nghệ An đến Tp. Đà Nẵng, phía Đông các tỉnh từ Quảng Ngãi đến Đắk Lắk và Khánh Hòa có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-37 độ, có nơi trên 37 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến 55-60%.
Cảnh báo: nắng nóng diện rộng trên khu vực Trung Bộ có khả năng kéo dài đến ngày 18/8.
![]() |
| Dự báo thời tiết hôm nay 15/8 các khu vực trên cả nước. |
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia dự báo thời tiết các khu vực từ đêm 16/8/2026 đến 24/8/2026
Bắc Bộ: đêm 16-17/8, có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có nơi mưa to. Từ khoảng đêm 17/8 đến khoảng ngày 20-21/8 Bắc Bộ có khả năng xảy ra mưa vừa, mưa to và rải rác có dông, cục bộ có nơi mưa rất to.
Khu vực từ Thanh Hóa đến Hà Tĩnh: đêm 16-17/8 chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to; ngày nắng, riêng Nghệ An, Hà Tĩnh ngày 17/8 có nắng nóng. Từ ngày 18/8 đến khoảng 20-21/8 có khả năng có mưa vừa, mưa to và rải rác có dông, cục bộ có nơi mưa rất to.
Khu vực từ Quảng Trị đến Tp. Huế, duyên hải Nam Trung Bộ: chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi; ngày nắng, có nơi có nắng nóng, riêng ngày 16-17/8 có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt. Từ ngày 19-22/8, khu vực từ Quảng Trị đến phía Đông Quảng Ngãi có mưa rào và dông rải rác.
Cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ: có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều và tối có mưa rào dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to.
Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Có mây, có lúc có mưa rào và dông. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Nhiệt độ thấp nhất từ : 24-26 độ.
Nhiệt độ cao nhất từ : 32-34 độ.
![]() |
| Dự báo thời tiết Hà Nội 10 ngày tới. |
Nhiều mây, có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có nơi mưa to. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Nhiệt độ thấp nhất từ : 25-27 độ.
Nhiệt độ cao nhất từ : 30-32 độ.
![]() |
| Dự báo thời tiết TP HCM 10 ngày tới. |
Phía Tây Bắc Bộ
Có mây, có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Nhiệt độ thấp nhất từ : 23-26 độ, có nơi dưới 22 độ
Nhiệt độ cao nhất từ : 31-34 độ, riêng khu Tây Bắc 28-31 độ.
Phía Đông Bắc Bộ
Có mây, ngày có mưa rào và dông vài nơi, chiều và đêm có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Nhiệt độ thấp nhất từ : 23-26 độ, vùng núi có nơi dưới 23 độ.
Nhiệt độ cao nhất từ : 31-34 độ, có nơi trên 34 độ.
Khu vực Thanh Hoá đến Huế
Phía Bắc có mây, ngày có mưa rào và dông vài nơi, chiều và đêm có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to; phía Nam, nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác, riêng Quảng Trị có mưa, mưa vừa và rải rác có dông, cục bộ có nơi mưa to. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Nhiệt độ thấp nhất từ : 25-28 độ.
Nhiệt độ cao nhất từ : 31-34 độ, riêng khu vực Quảng Trị 29-32 độ.
Khu vực duyên hải Nam Trung Bộ
Có mây, ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt; chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, riêng phía Bắc chiều tối có mưa rào và dông rải rác. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Nhiệt độ thấp nhất từ : 26-29 độ.
Nhiệt độ cao nhất từ : 34-37 độ, có nơi trên 37 độ.
Khu vực cao nguyên Trung Bộ
Có mây, có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều và đêm có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có nơi mưa to. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Nhiệt độ thấp nhất từ : 20-23 độ.
Nhiệt độ cao nhất từ : 27-30 độ, có nơi trên 30 độ.
Khu vực Nam Bộ
Có mây, ngày có mưa rào và dông rải rác; chiều và đêm có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có nơi mưa to. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Nhiệt độ thấp nhất từ : 24-27 độ.
Nhiệt độ cao nhất từ : 30-33 độ, có nơi trên 33 độ.
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia dự báo tin sóng lớn và mưa dông trên biển
Hiện trạng đã qua
Đặc khu Phú Quý có gió Tây Nam mạnh cấp 6, giật cấp 7. Bắc vịnh Bắc Bộ, vùng biển phía Bắc của khu vực Bắc Biển Đông, Cà Mau đến An Giang và vịnh Thái Lan có mưa rào và dông rải rác.
Dự báo diễn biến trong 24h tới
![]() |
| Dự báo diễn biến thời tiết biển trong 24 giờ tới |
Ngoài ra, ngày và đêm 15/8, Bắc vịnh Bắc Bộ, vùng biển từ Lâm Đồng đến Cà Mau, Cà Mau đến An Giang, vịnh Thái Lan, Bắc Biển Đông, vùng biển phía Đông của khu vực Giữa Biển Đông, khu vực Nam Biển Đông (bao gồm đặc khu Trường Sa) có mưa rào và dông rải rác. Trong mưa dông khả năng cao xảy ra lốc xoáy, gió giật mạnh cấp 7-8, sóng biển cao trên 2,0m.
Cảnh báo: ngày và đêm 16/8, vùng biển Đông của khu vực Bắc Biển Đông có gió Tây Nam cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7; sóng biển cao 2,0-3,0m; biển động. Khu vực Giữa Biển Đông, vùng biển phía Bắc khu vực Nam Biển Đông (bao gồm phía Bắc đặc khu Trường Sa) và vùng biển từ Gia Lai đến Đồng Tháp có gió Tây Nam mạnh cấp 6, giật cấp 7-8; sóng biển cao 2,0-4,0m; biển động.
Cấp độ rủi ro thiên tai trên biển: cấp 2.
Tác động
Tàu thuyền hoạt động trong các vùng nguy hiểm nói trên đều có khả năng chịu tác động của dông, lốc, gió mạnh, sóng lớn.
Đặc khu Hoàng Sa
Có mưa rào rải rác và có nơi có dông.
Tầm nhìn xa : Trên 10km, giảm xuống 4-10km trong mưa.
Gió tây nam cấp 5. Sóng cao 2,0 - 3,0m.
Đặc khu Trường Sa
Có mưa rào và dông rải rác. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc xoáy.
Tầm nhìn xa : Trên 10km, giảm xuống 4-10km trong mưa.
Gió tây nam cấp 5; riêng phía Bắc cấp 6, giật cấp 7-8. Biển động. Sóng cao 2,0 - 3,0m, trong mưa dông có thể cao trên 3,0m.