Thất bại ở Shark Tank Việt Nam, Phi Thanh Vân hướng dẫn khán giả khởi nghiệp

00:00 12/10/2020

Phi Thanh Vân khuyên các bạn trẻ khởi nghiệp càng sớm càng tốt, không sợ thất bại vì “thất bại là mẹ thành công”.

Những ngày qua, màn kêu gọi vốn đầu tư “điệu chảy nước” của Phi Thanh Vân tại Shark Tank Việt Nam đang trở thành chủ đề bàn tán trên mạng xã hội. Sau nhiều lần giải thích, giới thiệu vòng vo, màn gọi vốn của Phi Thanh Vân và một người đồng sáng lập về dự án ứng dụng tư vấn tâm lý gia đình đã bị các shark từ chối.

Sau thất bại ở Shark Tank Việt Nam, mới đây, Phi Thanh Vân đăng tải một đoạn clip chia sẻ về cảm nghĩ của bản thân sau khi được trò chuyện với các shark và hướng dẫn các bạn trẻ về vấn đề khởi nghiệp. Trước khi vào chủ đề chính, Phi Thanh Vân bày tỏ: “5 shark quyền lực như vậy đó nên năng lượng của họ rất kinh khủng. May mắn là bên cạnh những lời góp ý của các shark, có rất nhiều điều hay qua buổi ngày hôm đó. Để nhận được lời góp ý, khen ngợi, dạy dỗ của các shark, đôi khi vài trăm tỷ, thậm chí là vài nghìn tỷ cũng không thể nào được 5 Shark dạy dỗ cùng một lúc hay là góp ý cùng một lúc, hoặc là khen ngợi dự án công ty cùng một lúc như vậy”.

Phi Thanh Vân đưa ra lời khuyên dành cho khán giả: “Hãy khởi nghiệp càng sớm càng tốt. Khi nào các bạn có ý tưởng thì hãy khởi nghiệp, đừng suy nghĩ rằng mình mới 20, 21 hay 25 tuổi, liệu khởi nghiệp có thành công không? Thất bại là mẹ của thành công. Không ai mới khởi nghiệp mà đã lên vù vù như diều gặp gió, không ai trở thành người giàu có mà không thất bại đôi lần, không ai trở thành triệu phú mà không phá sản 1-2 lần”.

Phi Thanh Vân lấy dẫn chứng từ câu chuyện của chính bản thân cô trong quá khứ. “Nữ hoàng dao kéo” cho biết cô đã từng khởi nghiệp 5 lần nhưng đến 4 lần thất bại. Phi Thanh Vân cũng từng tham gia nhiều cuộc thi nhan sắc và thất bại đến 3 lần.

Ngoài ra, Phi Thanh Vân còn cho biết dù đã bén duyên với nghệ thuật từ năm 9 tuổi nhưng vẫn lập nghiệp từ rất sớm. Cô từng mở quán cà phê, nhà hàng, quán nhậu… từ năm 20 tuổi. Về sau, cô mới thành lập một công ty mỹ phẩm.

P.N