Thành phố Sầm Sơn: Kích hoạt lại các hoạt động du lịch

08:15 06/10/2021

Thành phố Sầm Sơn vừa công bố phương án đón khách du lịch trở lại sau một thời gian dừng hoạt động để phòng chống dịch Covid-19.

Trước những chuyển biến tích cực trong công tác phòng chống dịch Covid-19, căn cứ vào tình hình thực tế, Sầm Sơn đã kích hoạt lại các hoạt động du lịch, trong đó, sẽ chú trọng phát triển chủ yếu các sản phẩm du lịch nghỉ dưỡng, chăm sóc sức khỏe; du lịch di sản văn hóa, tâm linh. 

Hòn Trống Mái một danh thắng đẹp của Sầm Sơn
Hòn Trống Mái một danh thắng đẹp của Sầm Sơn. (Ảnh: Phố biển) 

Các điểm du lịch của thành phố sẽ chỉ đón và phục vụ khách trong tỉnh. Khu du lịch sẽ được phép hoạt động không quá 50% công suất. Du khách và người trực tiếp hướng dẫn khách đến tham quan phải có xác nhận tiêm ít nhất 1 mũi vắc xin phòng COVID-19 và phải có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 bằng phương pháp test nhanh kháng nguyên hoặc Realtime PCR trong vòng 72 giờ và thực hiện nghiêm khuyến cáo “5K” của Bộ Y tế.

Để đảm bảo an toàn khi các dịch vụ du lịch đi vào hoạt động trở lại thành phố cũng đưa ra các quy định cụ thể: Đối với các khách sạn và dịch vụ lưu trú, cho phép hoạt động nhưng phải đảm bảo đáp ứng điều kiện phòng, chống dịch COVID-19; khách đến phải có xác nhận đã tiêm ít nhất 1 mũi vắc xin phòng COVID-19, phải có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 bằng phương pháp test nhanh kháng nguyên hoặc Realtime-PCR trong vòng 72 giờ và không đến từ các khu vực, địa phương đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ.

Nhân viên phục vụ phải có xác nhận tiêm từ 1 mũi vắc xin phòng COVID-19 trở lên, phải có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 bằng phương pháp test nhanh kháng nguyên hoặc Realtime-PCR trong vòng 72 giờ.

Đối với hoạt động vận tải hành khách, dịch vụ vận tải du lịch, chỉ cho phép xe buýt, taxi, xe hợp đồng và xe khách vào thành phố Sầm Sơn với điểm xuất phát thuộc các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa; mỗi chuyến xe chở không quá 50% chỗ ngồi/lượt; bắt buộc đo thân nhiệt hành khách, tuyệt đối không cho hành khách có dấu hiệu ho, sốt, khó thở lên xe; ghi đầy đủ họ, tên, địa chỉ, số điện thoại và quét mã QR khách đi xe trên từng chuyến xe; bắt buộc đeo khẩu trang, ngồi giãn cách theo quy định. 

Một khách sạn hoành tráng ở Sầm Sơn chuẩn bị các phương án đón khách
Một khách sạn hoành tráng ở Sầm Sơn chuẩn bị các phương án đón khách. (Ảnh: Phố biển) 

Lái xe, phụ xe và người trực tiếp hướng dẫn khách du lịch phải có xác nhận tiêm ít nhất 1 mũi vắc xin phòng COVID-19 và phải có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS CoV-2 bằng phương pháp test nhanh kháng nguyên hoặc Realtime-PCR trong vòng 72 giờ và thực hiện nghiêm khuyến cáo “5K” của Bộ Y tế.

Đối với các phương tiện vận chuyển khách du lịch (xe điện 4 bánh, xích lô) hoạt động trên địa bàn thành phố Sầm Sơn: xe điện 4 bánh mỗi chuyến xe chở không quá 50% chỗ ngồi/ lượt, xích lô chỉ chở 1 người/ lượt; bắt buộc đo thân nhiệt hành khách, tuyệt đối không chở hành khách có dấu hiệu ho, sốt, khó thở; ghi đầy đủ họ, tên, địa chỉ, số điện thoại; người điều khiển phương tiện, khách du lịch phải thực hiện nghiêm khuyến cáo “5K” của Bộ Y tế.

Hiện tại các khu, điểm du lịch, các nhà hàng, khách sạn tại thành phố Sầm Sơn đã hoàn tất công tác chuẩn bị và sẵn sàng đón du khách trở lại trong tình hình mới.

Ngọc Lâm