Thác Khuổi Nhi (Na Hang): Nét đẹp hùng vĩ nên thơ giữa đất trời

DNHN - Mỗi khi đặt chân đến thác Khuổi Nhi là cảm xúc lại dâng chào, lại hồi hộp xao xuyến làm sao vì cảnh vật nơi đây đem lại cho du khách cảm giác lạ thường, cảnh sắc hùng vĩ và kiêu sa bất tận. Ẩn mình giữa đại ngàn núi rừng, thác Khuổi Nhi đẹp hoang dại, thách thức những đôi chân đến khám phá. Một số du khách khi tới đây nhận xét rằng: “ Khi đến nơi đây tôi đã được chiêm ngưỡng một dòng thác quang năm xủi bọt trắng như tiên nữ trải tóc dài giữa đại ngạn làm cho người ta đến là không muốn về”

Thác Khuổi Nhi nằm trên địa phận xã Thượng Lâm, Na Hang, Tuyên Quang năm trong lòng hồ thuỷ điện Na Hang mênh mông bao quanh. Đây được xem là thác nước đẹp và lớn nhất ở Na Hang. Giữa các dãy núi cao được bao quanh bởi lòng hồ thuỷ điện, thác Khuổi Nhi nằm nép mình trong tầng rừng xanh mát. Chính điều đó đã tạo nên điểm khác biệt của thác nước nổi tiếng của xứ Tuyên. 

Ảnh minh họa
Thác Khuổi Nhi nằm nép mình trong tầng rừng xanh mát.

Đến nơi đây bạn sẽ được nghe tiếng nước chảy róc rách ở chân thác. Ở đó có một hồ nước không quá sâu. Từ đây, dòng nước sẽ chảy thành từng suối nhỏ để đổ ra lòng hồ thủy điện. Bắt nguồn từ núi rừng đại ngàn, dòng nước ở đây trong vắt đến nỗi nhìn rõ được cả hòn cuội ở dưới đáy. Thác Khuổi Nhi Tuyên Quang được chia thành các bậc, mỗi một bậc được sắp xếp tựa như một chiếc cầu thang giữa đại ngàn. Những phiến đá to được xếp rất đều như có bàn tay con người can thiệp, chia dòng nước giống hệt chiếc quạt giấy khổng lồ. Bậc thang đó cứ ngày càng cao dần về phía đỉnh, có những đoạn được bao phủ bởi các loại thực vật đá, trên đó được điểm xuyết bằng những bông hoa rực rỡ. 

Ảnh minh họa
Thác Khuổi Nhi Tuyên Quang được chia thành các bậc, mỗi một bậc được sắp xếp tựa như một chiếc cầu thang giữa đại ngàn.

Khi đến nơi đây bạn sẽ được trải nghiệm thiên nhiên, ngắm nhìn những chú cá nhỏ sinh sống ở dưới suối nhỏ chẳng hề sợ hãi con người mà vô cùng thân thiện. Ở những lách nước nhỏ, cá sẽ là những "nhân viên massage" chuyên nghiệp mang đến cảm giác sảng khoái cho du khách. Thêm vào đó là vượt qua thử thách dành cho những bạn nào yêu thích cảm giác mạnh nhảy từ trên mỏm đá xuống lòng hồ phía dưới một cảm giác tuyệt vời. Tạm rời xa những hoạt động mạnh, ngồi lại một chút để lắng nghe tiếng núi rừng, âm thanh tiếng đàn Tính của người dân tộc Tày vang Lên. Tiếng đàn hòa cùng tiếng suối tạo nên một thanh âm thánh thót vô cùng trong trẻo. 

Ảnh minh họa
Đến nơi đây bạn sẽ được lắng nghe tiếng núi rừng, âm thanh tiếng đàn Tính.

Có thể nói khi đến nơi đây bạn sẽ ngắm nhìn lòng hồ thủy điện rộng lớn nên thơ, cảm nhận vẻ đẹp mê người của thác. Vào những ngày thời tiết nóng bức nếu được đến thác Khuổi Nhi và đắm mình trong làn nước xanh mát giữa cảnh sắc thiên nhiên đầy thơ mộng, lắng nghe tiếng chim hót, chơi đùa cùng các sinh vật sinh sống ở bên dòng thác quả thật vô cùng thú vị.

Vũ Tiến

Bài liên quan